Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [8th July 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [8th July 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ദക്ഷിണ സുഡാനിലെ യുഎൻ മിഷന്റെ ഫോഴ്സ് കമാൻഡറായി അടുത്തിടെ നിയമിതനായ വ്യക്തി ആരാണ്?

(a) ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ ശൈലേഷ് റ്റിനയ്ക്കർ

(b) ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ എസ് എസ് മിശ്ര

(c) ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ ഹർഷ ഗുപ്ത

(d) ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ മോഹൻ സുബ്രഹ്മണ്യൻ

(e) ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ എ എസ് ബിന്ദർ

 

Q2. സൗത്ത് ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക് പണമിടപാടുകളുടെ ഡിജിറ്റൽ ശേഖരണം സാധ്യമാക്കുന്നതിന് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ വനം – വന്യജീവി വകുപ്പുമായാണ് കരാറിൽ ഒപ്പുവച്ചു?

(a) കർണാടകം

(b) തമിഴ്നാട്

(c) ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്

(d) തെലങ്കാന

(e) കേരളം

Q3. ഐഐടി ഹൈദരാബാദ് കാമ്പസിൽ ആളില്ലാ ഗ്രൗണ്ട്, ഏരിയൽ വാഹനങ്ങൾ എന്നിവ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ആദ്യത്തെ അത്യാധുനിക TiHAN സൗകര്യം അടുത്തിടെ ആരാണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) ജിതേന്ദ്ര സിംഗ്

(b) രാജ്നാഥ് സിംഗ്

(c) അമിത് ഷാ

(d) നരേന്ദ്ര മോദി

(e) രാം നാഥ് കോവിന്ദ്

Current Affairs quiz in Malayalam [7th July 2022]

 

Q4. ചോക്ലേറ്റ് കണ്ടുപിടിച്ചതിന്റെ സ്മരണയ്ക്കായി എല്ലാ വർഷവും __________ ന് ലോക ചോക്ലേറ്റ് ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ജൂലൈ 3

(b) ജൂലൈ 4

(c) ജൂലൈ 5

(d) ജൂലൈ 6

(e) ജൂലൈ 7

 

Q5. ഫോർബ്‌സിന്റെ അമേരിക്കയിലെ ഏറ്റവും സമ്പന്നരായ വനിതകളുടെ പട്ടികയിൽ എട്ടാമത് വാർഷിക റാങ്കിന്റെ സമീപ സ്ഥാനം നേടിയ ഇന്ത്യൻ-അമേരിക്കൻ വംശജയാണ് ________.

(a) ജയശ്രീ ഉള്ളാൽ

(b) രേഷ്മ ഷെട്ടി

(c) ഇന്ദ്ര നൂയി

(d) നേഹ നർഖഡെ

(e) നീർജ സേത്തി

Current Affairs quiz in Malayalam [6th July 2022]

 

Q6. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ ആരെയാണ് ഭാരതീയ ജനതാ പാർട്ടി (ബിജെപി) ദക്ഷിണേന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന് രാജ്യസഭയിലേക്ക് നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാത്തത്?

(a) ഇളയരാജ

(b) പി ടി ഉഷ

(c) വീരേന്ദ്ര ഹെഗ്ഗഡെ

(d) കെ വി വിജയേന്ദ്ര പ്രസാദ്

(e) രത്തൻ പരിമൂ

 

Q7. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സ്ഥാപനമാണ് ആരോഗ്യ ക്ലെയിമുകൾ തീർപ്പാക്കുന്നതിന് ഒരു ഡിജിറ്റൽ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമായി നാഷണൽ ഹെൽത്ത് ക്ലെയിംസ് എക്സ്ചേഞ്ചിനെ സഹായിക്കുന്നത്?

(a) SEBI

(b) IRDAI

(c) RBI

(d) SBI

(e) നീതി ആയോഗ്

Current Affairs quiz in Malayalam [5th July 2022]

 

Q8. ഡ്രോൺ പറക്കൽ വൈദഗ്ധ്യം നൽകുന്നതിനായി റിമോട്ട് പൈലറ്റ് പരിശീലന കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി ഡ്രോൺആചാര്യ ഏരിയൽ ഇന്നൊവേഷൻസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡുമായി ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെച്ച സർവകലാശാല ഏതാണ്?

(a) രാഷ്ട്രീയ രക്ഷ യൂണിവേഴ്സിറ്റി

(b) നാഷണൽ ഡിഫൻസ് കോളേജ്

(c) കോളേജ് ഓഫ് ഡിഫൻസ് മാനേജ്മെന്റ്

(d) ഡിഫൻസ് സർവീസസ് സ്റ്റാഫ് കോളേജ്

(e) മിലിട്ടറി ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി

 

Q9. ന്യൂനപക്ഷ കാര്യത്തിന്റെയും സ്റ്റീൽ മന്ത്രാലയത്തിന്റെയും അധിക ചുമതലകൾ യഥാക്രമം നൽകിയിരിക്കുന്ന രണ്ട് മന്ത്രിമാർ ആരൊക്കെയാണ്?

(a) ഗിരിരാജ് സിംഗ്, രാജ് കുമാർ സിംഗ്

(b) അശ്വിനി വൈഷ്ണവ്, ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി

(c) പശു പതി കുമാർ പരാസ്, മൻസുഖ് മാണ്ഡവിയ

(d) സ്മൃതി ഇറാനി, ജ്യോതിരാദിത്യ സിന്ധ്യ

(e) കിരൺ റിജിജു, ഭൂപേന്ദർ യാദവ്

 

Q10. 2022 ലെ ഫസ്റ്റ് ഇന്ത്യ അനിമൽ ഹെൽത്ത് സമ്മിറ്റ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി

(b) അനുരാഗ് സിംഗ് താക്കൂർ

(c) ജി.കിഷൻ റെഡ്ഡി

(d) മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ

(e) പർഷോത്തം രൂപാല

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. UN Secretary-General Antonio Guterres appointed Lieutenant-General Mohan Subramanian of India as Force Commander, United Nations Mission in South Sudan(UNMISS). Lieutenant General Subramanian succeeded Lieutenant General Shailesh Tinaikar of India.

 

S2. Ans.(e)

Sol. South Indian Bank has signed an agreement with Kerala’s Forest and Wildlife Department to enable digital collection of payments at eco-tourism centres,Vanasree shops,mobile Vanasree units and eco-shops across the State.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, Jitendra Singh inaugurated first-of-its-kind, state-of-the-art “Autonomous Navigation” facility to develop unmanned ground and aerial vehicles in the IIT Hyderabad campus.

 

S4. Ans.(e)

Sol. World Chocolate Day is celebrated on July 7 every year to commemorate the invention of chocolate. This special day allows people around the world to indulge in their favourite treat without any guilt.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Indian-American Jayshree Ullal, CEO of Arista Networks, an American computer networking company, and a member of the board of directors of Snowflake, was ranked near the top of 8th annual Forbes’ America’s Richest Self-Made Women.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Sports icon PT Usha, music maestro Ilaiyaraaja, spiritual leader Veerendra Heggade, and screenwriter KV Vijayendra Prasad were the four picks of the BJP for the Rajya Sabha.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Irdai and National Health Authority (NHA) will develop a National Health Claims Exchange as a digital platform to settle health claims. The National Health Claims Exchange will be developed as a digital platform, for settling the health claims.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Rashtriya Raksha University at Gandhinagar has signed a Memorandum of Understanding with DroneAcharya Aerial Innovations Private Limited for setting up a Remote Pilot Training Centre for imparting drone flying skills.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Union Ministers Smriti Irani and Jyotiraditya Scindia have been assigned additional charges of Minority Affairs and Ministry of Steel respectively.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Parshottam Rupala inaugurating First India Animal Health Summit 2022, he called for greater use of Ayurveda for ensuring better animal health.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [8th July 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [8th July 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [8th July 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.