Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [7th February 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7th February 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7th February 2022]_60.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2022ലെ വിന്റർ ഒളിമ്പിക്‌സ് ബെയ്ജിംഗിലാണ് നടക്കുന്നത്. പരിപാടിയുടെ ഔദ്യോഗിക മുദ്രാവാക്യം എന്താണ്?

(a) വികാരത്താൽ ഒന്നിച്ചു

(b) വേഗതയേറിയതും ഉയർന്നതും ശക്തവുമാണ്

(c) ഒരു പങ്കിട്ട ഭാവിക്കായി ഒരുമിച്ച്

(d) പാഷൻ. ബന്ധിപ്പിച്ചു

(e) നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് കഴിയും

 

Q2. 2022-ൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഗ്രാന്റ്സ് കമ്മീഷന്റെ (UGC) പുതിയ ചെയർമാനായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) എം ജഗദീഷ് കുമാർ

(b) ഹൃദയനാഥ് കുൻസ്രു

(c) സതീഷ് ചന്ദ്ര

(d) വി.എസ്. കൃഷ്ണൻ

(e) വിക്രം സിംഗ്

 

Q3. 2022 ജനുവരി 26-ന് നടന്ന റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ 12 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/യുടികളിൽ ഏറ്റവും മികച്ചതായി തിരഞ്ഞെടുത്തത് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ പട്ടികയാണ് ?

(a) രാജസ്ഥാൻ

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) കർണാടക

(d) ഉത്തർപ്രദേശ്

(e) തമിഴ്നാട്

 

Q4. 2022 ജനുവരിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയ തൊഴിലില്ലായ്മ നിരക്ക് എത്രയാണ് ?

(a) 6.57%

(b) 7.77%

(c) 5.47%

(d) 6.97%

(e) 8.97%

 

Q5. ഏത് എയർലൈൻ കാരിയറിന്റെ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറായി രാഹുൽ ഭാട്ടിയ അടുത്തിടെ നിയമിതനായി?

(a) ഗോ എയർ

(b) ഇൻഡിഗോ

(c) വിസ്താര

(d) എയർഇന്ത്യ

(e) കിംഗ്ഫിഷർ

 

Q6. ‘ഗോൾഡൻ ബോയ് നീരജ് ചോപ്ര’ എന്ന പേരിലുള്ള നീരജ് ചോപ്രയുടെ ജീവചരിത്രത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) മനോരമ ജാഫ

(b) ബി എൻ ഗോസ്വാമി

(c) ജാഗ്രീത് കൗർ

(d) ദിനകർ മവാരി

(e) നവദീപ് സിംഗ് ഗിൽ

 

Q7. പോപ്പുലർ ചോയ്സ് കാറ്റഗറി അവാർഡിൽ, 2022-ലെ 12 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/യുടി വിഭാഗങ്ങളിൽ ഏറ്റവും മികച്ച പട്ടികയ്ക്കുള്ള ഒന്നാം സ്ഥാനം ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് നേടിയത് ?

(a) പഞ്ചാബ്

(b) മധ്യപ്രദേശ്

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) ഗോവ

 

Q8. ക്രിക്കറ്റ് താരം മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണിയെ സൂപ്പർഹീറോ അഥർവയായി ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്ന അഥർവ – ദി ഒറിജിൻ എന്ന ഗ്രാഫിക് നോവലിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) സാരാനാഥ് ബാനർജി

(b) രമേഷ് തമിഴ്മണി

(c) ഷമിക് ദാസ് ഗുപ്ത

(d) അശോക് ബാങ്കർ

(e) വിജയ് ശർമ്മ

 

Q9. ദീപക് ഡാഷിന്റെ സ്ഥാനത്ത് അടുത്തിടെ കൺട്രോളർ ജനറൽ ഓഫ് അക്കൗണ്ട്സ് (CGA) ആയി ആരെയാണ് കേന്ദ്രം സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്തത്?

(a) അനിൽ യാദവ്

(b) ദിനേശ് കുമാർ ഗുപ്ത

(c) സൊനാലി സിംഗ്

(d) അശോക് കുമാർ പാൽ

(e) പ്രിയ ശർമ്മ

 

Q10. ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമായ _________ 2022 ജനുവരിയിൽ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ തൊഴിലില്ലായ്മ നിരക്ക് രേഖപ്പെടുത്തി.

(a) ഒഡീഷ

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) കേരളം

(d) തെലങ്കാന

(e) ഹരിയാന

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7th February 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. The official slogan for the 2022 Winter Olympics:  “Together for a Shared Future”.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Centre has appointed JNU (Jawaharlal Nehru University) Vice Chancellor, M Jagadesh Kumar as the new Chairman of the University Grants Commission (UGC).

 

S3. Ans.(d)

Sol. The tableau of Uttar Pradesh has been picked as the best tableau among the 12 States/UTs which participated in the Republic Day parade on January 26, 2022.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The unemployment rate in India in January 2022 fell sharply to 6.57%, according to the data from economic think-tank,  Centre for Monitoring Indian Economy (CMIE). This is the lowest rate witnessed since March 2021.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The low-cost Indian airline, IndiGo has appointed its co-founder and promoter Rahul Bhatia as the Managing Director (MD) of the company with immediate effect on February 04, 2022.

 

S6. Ans.(e)

Sol. A short biography of Indian athlete Neeraj Chopra titled ‘Golden Boy Neeraj Chopra’ authored by Navdeep Singh Gill has been released.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Best state/UTs Tableau – Maharashtra (Theme ‘Biodiversity and State Bio-symbols of Maharashtra’.)

 

S8. Ans.(b)

Sol. Cricketer Mahendra Singh Dhoni has been portrayed as the superhero Atharva in this graphic novel.The graphic novel is authored by Ramesh Thamilmani.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The Government of India has appointed Sonali Singh to hold the additional charge of the Controller General of Accounts (CGA), under the Department of Expenditure, Ministry of Finance, with effect.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Telangana recorded lowest unemployment rate in January at 0.7%.Haryana witnessed highest unemployment rate of 23.4% in January 2022.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7th February 2022]_90.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7th February 2022]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [7th February 2022]_120.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.