Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [5th August 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [5th August 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. വാണിജ്യ, വ്യവസായ മന്ത്രാലയം, ഡിപ്പാർട്ട്‌മെന്റ് ഫോർ പ്രൊമോഷൻ ഓഫ് ഇൻഡസ്ട്രി ആൻഡ് ഇന്റേണൽ ട്രേഡ് (DPIIT) അംഗീകരിച്ചിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയിലെ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെ എണ്ണം ________ എന്ന നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു.

(a) 75,000

(b) 65,000

(c) 80,000

(d) 92,000

(e) 100,000

 

Q2. 2022 മാർച്ചിൽ RBI -യുടെ ഫിനാൻഷ്യൽ ഇൻക്ലൂഷൻ ഇൻഡക്സ് (FI-ഇൻഡക്സ്) _______ ആയി രേഖപ്പെടുത്തി.

(a) 59.3

(b) 56.4

(c) 53.6

(d) 52.1

(e) 51.5

 

Q3. ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ സെൻട്രൽ വിജിലൻസ് കമ്മീഷണർ (CVC) ആയി ചുമതലയേറ്റത് ആരാണ്?

(a) ദീപക് കുമാർ ചൗധരി

(b) പ്രത്യുഷ് സിൻഹ

(c) സുരേഷ് എൻ. പട്ടേൽ

(d) പി.ജെ.തോമസ്

(e) റോബിൻ ശർമ്മ

Current Affairs quiz in Malayalam [4th August 2022]

 

Q4. ഇനി നടക്കാനിരിക്കുന്ന ‘മേക്ക് ഇൻ ഒഡീഷ’ കോൺക്ലേവ് 2022 നായി ഒഡീഷ ഏത് സംഘടനയുമായാണ് ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചത്?

(a) NASSCOM

(b) FICCI

(c) NITI AAYOG

(d) CCI

(e) NGT

 

Q5. 2022 സെപ്‌റ്റംബർ മുതൽ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്‌പ്രസ് ട്രെയിനുകൾക്കായി ‘ഫസ്റ്റ് ഇൻ ഇന്ത്യ’ എന്ന ഇരിപ്പിട സംവിധാനം ഏർപ്പെടുത്തുമെന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) ടാറ്റ സ്റ്റീൽ

(b) വേദാന്ത

(c) JSW സ്റ്റീൽ

(d) ജിൻഡാൽ സ്റ്റീൽ ആൻഡ് പവർ

(e) ഗോദാവരി പവർ ആൻഡ് ഇസ്പാറ്റ്

Current Affairs quiz in Malayalam [3rd August 2022]

 

Q6. സംസ്ഥാനത്തെ എല്ലാ അങ്കണവാടികളിലും കുട്ടികൾക്ക് പാലും മുട്ടയും നൽകാനുള്ള വനിതാ ശിശുവികസന വകുപ്പിന്റെ പദ്ധതി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത സംസ്ഥാനം അല്ലെങ്കിൽ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം ഏതാണ്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) ന്യൂഡൽഹി

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q7. കേന്ദ്ര മന്ത്രി നിതിൻ ഗഡ്കരി 2300 കോടി രൂപയുടെ 119 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള 6 ദേശീയപാതാ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് നിർവഹിച്ചത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) ഹരിയാന

Current Affairs quiz in Malayalam [2nd August 2022]

 

Q8. സുപ്രീം കോടതിയിലെ ഏറ്റവും മുതിർന്ന ജഡ്ജിയായ ജസ്റ്റിസ് __________, ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത ചീഫ് ജസ്റ്റിസായി (CJI) വരാനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പിലാണ്.

(a) സഞ്ജയ് കിഷൻ കൗൾ

(b) ധനഞ്ജയ വൈ. ചന്ദ്രചൂഡ്

(c) യു. യു. ലളിത്

(d) എസ്. അബ്ദുൾ നസീർ

(e) ഇന്ദിരാ ബാനർജി

 

Q9. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസിന്റെ (PMO) ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ശ്വേത സിംഗ്

(b) നിഹാരിക ജെയിൻ

(c) സഞ്ജയ് കുമാർ ജെയിൻ

(d) രാജർഷി ഗുപ്ത

(e) ആർ. കെ. ഗുപ്ത

 

Q10. 44-ാമത് ചെസ് ഒളിമ്പ്യാഡിലെ വനിതാ വിഭാഗത്തിന്റെ നാലാം റൗണ്ട് മത്സരത്തിൽ ഹംഗറിക്കെതിരെ ഇന്ത്യക്ക് 2.5-1.5 -ന്റെ വിജയം നേടിക്കൊടുത്തത് ആരാണ്?

(a) കോനേരു ഹംപി

(b) സൗമ്യ സ്വാമിനാഥൻ

(c) ഈഷാ കരവാഡെ

(d) സുബ്ബരാമൻ വിജയലക്ഷ്മി

(e) ടാനിയ സച്ച്ദേവ്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. India has achieved a landmark milestone, as the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), under the Ministry of Commerce & Industry, has recognized more than 75,000 startups in the country.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India’s (RBI) Financial Inclusion Index (FI-Index) in March 2022 stood at 56.4. The FI-index in March 2021 was 53.9.

 

S3. Ans.(c)

Sol. President DroupadiMurmu has appointed Suresh N. Patel as the Central Vigilance Commissioner (CVC) of India with effect.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Industrial Promotion and Investment Corporation of Odisha and the industry body Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) have signed an MoU making the latter a national industry partner for the Make in Odisha Conclave 2022.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Tata Group is planning to spend Rs 3,000 crore on Research and Development by FY26 and is set to roll out the ‘First in India’ seating system for Vande Bharat Express trains from September 2022.

 

S6. Ans.(e)

Sol. Kerala Chief Minister Pinarayi Vijayan has inaugurated a project of the Women and Child Development department to provide milk and eggs to children at all anganwadis in the state.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Union Minister for Road Transport and Highways Nitin Gadkari has inaugurated and laid the foundation stone of 6 National Highway projects of 119 km worth Rs 2300 crore in Indore, Madhya Pradesh.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Senior-most judge of the Supreme Court Justice U U Lalit, who is in line to become the next Chief Justice of India (CJI)

 

S9. Ans.(a)

Sol. Indian Foreign Service (IFS) officer Shweta Singh has been appointed as a director in the Prime Minister’s Office (PMO).

 

S10. Ans.(e)

Sol. Tania Sachdev registered a 2.5-1.5 win for India against Hungary in the fourth-round match of women section at the 44th Chess Olympiad in Mamallapuram, Chennai.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [5th August 2022]_50.1
Kerala Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [5th August 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [5th August 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.