Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [4th June 2022] | (കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[4th June 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ജനങ്ങളുടെ ശാരീരിക ക്ഷേമം ഉറപ്പാക്കുന്ന ഒരു സുസ്ഥിരമായ യാത്രാ മാർഗമായി സൈക്ലിംഗിനെ തിരിച്ചറിയുന്നതിനായി എല്ലാ വർഷവും _____-നു ലോക സൈക്കിൾ ദിനം അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

(a) ജൂൺ 1

(b) ജൂൺ 2

(c) ജൂൺ 3

(b) ജൂൺ 4

(e) ജൂൺ 5

 

Q2. ഒരു ഇന്ത്യൻ ദേശസാത്കൃത ബാങ്കായ പഞ്ചാബ് &സിന്ദ് ബാങ്ക് ലിമിറ്റഡ്, , അതിന്റെ MD യും CEO യുമായ __________, 2022 മെയ് 31 മുതൽ ഈ ഉദ്യോഗത്തിൽ നിന്ന് വിരമിക്കുന്നതായി പ്രഖ്യാപിച്ചു.

(a) ദിനകർ റാവത്ത്

(b) സമീർ സോണി

(c) രമേഷ് തിവാരി

(d) എസ് കൃഷ്ണൻ

(e) വിശ്വജീത് ശർമ്മ

 

Q3. ലോക സൈക്കിൾ ദിനത്തിൽ രാജ്യവ്യാപകമായി ‘ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ ഫ്രീഡം റൈഡർ സൈക്കിൾ റാലി’ ആരംഭിച്ചത് ആരാണ് ?

(a) അർജുൻ മുണ്ട

(b) സുബ്രഹ്മണ്യം ജയശങ്കർ

(c) നരേന്ദ്ര സിംഗ് തോമർ

(d) പിയൂഷ് ഗോയൽ

(e) അനുരാഗ് താക്കൂർ

 

Q4. കാര്യക്ഷമത കൊണ്ടുവരുന്നതിനും സംസ്ഥാന വരുമാനത്തിന്റെ കള്ളപ്പണം തടയുന്നതിനുമായി ഫിസിക്കൽ സ്റ്റാമ്പ് പേപ്പറുകൾ നിർത്തലാക്കാൻ ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് തീരുമാനിച്ചത്?

(a) ഹരിയാന

(b) പഞ്ചാബ്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) ഗുജറാത്ത്

(e) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

 

Q5. ഷെറിൽ സാൻഡ്‌ബെർഗ് സ്ഥാനമൊഴിഞ്ഞതിന് ശേഷം കമ്പനിയുടെ ചീഫ് ഓപ്പറേറ്റിംഗ് ഓഫീസറായി ആരാണ് ചുമതലയേൽക്കുക ?

(a) ഡേവിഡ് വെഹ്നർ

(b) മൈക്ക് ഷ്രോഫർ

(c) ഹാവിയർ ഒലിവൻ

(d) ക്രിസ് ഹ്യൂസ്

(e) ഡസ്റ്റിൻ മോസ്കോവിറ്റ്സ്

 

Q5. ഷെറിൽ സാൻഡ്‌ബെർഗ് സ്ഥാനമൊഴിഞ്ഞതിന് ശേഷം കമ്പനിയുടെ ചീഫ് ഓപ്പറേറ്റിംഗ് ഓഫീസറായി ആരാണ് ചുമതലയേൽക്കുക ?

(a) ഡേവിഡ് വെഹ്നർ

(b) മൈക്ക് ഷ്രോഫർ

(c) ഹാവിയർ ഒലിവൻ

(d) ക്രിസ് ഹ്യൂസ്

(e) ഡസ്റ്റിൻ മോസ്കോവിറ്റ്സ്

 

Q6. സന്തൂർ മാസ്റ്റാറും പത്മശ്രീ പുരസ്കാര ജേതാവുമായ ________ 73-ാം വയസ്സിൽ അന്തരിച്ചു.

(a) ഭജൻ സോപോരി

(b) ഉല്ലാസ് ബാപത്

(c) തരുൺ ഭട്ടാചാര്യ

(d) ശിവകുമാർ ശർമ്മ

(e) ആർ.വിശ്വേശ്വരൻ

 

Q7. കാണാതാകുന്ന കുട്ടികളെ കണ്ടെത്താൻ സഹായിക്കുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് സോഷ്യൽ മീഡിയ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമാണ് ഒരു ‘അലേർട്ട്’ ഫീച്ചർ സമാരംഭിച്ചത് ?

(a) മെറ്റാ

(b) സ്നാപ്പ്ചാറ്റ്

(c) വാട്ട്‌സ്ആപ്പ്

(d) ഫേസ്ബുക്ക്

(e) ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2022-ലെ സ്‌ക്രിപ്‌സ് നാഷണൽ സ്‌പെല്ലിംഗ് ബീ നേടിയത് ?

(a) ഷിജയ് ശിവകുമാർ

(b) ഹരിണി ലോഗൻ

(c) ഏകാൻഷ് രസ്തോഗി

(d) വിക്രം രാജു

(e) ഇഷാൻ രാംരാഖിയാനി

 

Q9. ഇന്ത്യൻ സ്‌പേസ് റിസർച്ച് ഓർഗനൈസേഷൻ (ISRO) ചെയർമാൻ ഡോ എസ് സോമനാഥ് ________ എന്ന സ്ഥലത്ത് അനന്ത് ടെക്‌നോളജീസിന്റെ ബഹിരാകാശ പേടക നിർമ്മാണ യൂണിറ്റ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.

(a) ആന്ധ്രപ്രദേശ്

(b) കേരളം

(c) തമിഴ്നാട്

(d) കർണാടക

(e) ഒഡീഷ

 

Q10. മാർക്കറ്റ് റെഗുലേറ്റർ സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്സ്ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യയിൽ (Sebi) മുഴുവൻ സമയ അംഗമായി (WTM) ചുമതലയേറ്റത് ആരാണ്?

(a) റൗണക് സിംഗ്

(b) അശ്വനി ഭാട്ടിയ

(c) ദിവ്യ അഗർവാൾ

(d) സോനം ദീക്ഷിത്

(e) വിവേക് ​​കുമാർ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. World Bicycle Day is marked on 3rd June every year to recognise bicycling as a way to get a sustainable form of travelling that also ensures one’s physical well being.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Punjab & Sind Bank Limited, an Indian nationalised bank, announced that its MD & CEO, S Krishnan to retire from the role, with effect from May 31, 2022.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Union Minister for Youth Affairs and Sports, Anurag Thakur has launched a nationwide ‘Fit India Freedom Rider Cycle rally’ on World Bicycle Day.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Punjab government has decided to abolish the physical stamp papers in an attempt to bring efficiency and check the pilferage of State revenue.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Javier Olivan, the current chief growth officer at Meta Platforms, will take over as the company’s chief operating officer after Sheryl Sandberg stepped down from the post.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Renowned Santoor maestro Pandit Bhajan Sopori passed away today in Gurugram. He was 74. He was suffering from colon cancer. He was former Director of Music at All India Radio and looked after Hindustani Classical Music. Along with Pandit Shiv Kumar Sharma, he is credited to have brought santoor, a lesser known Kashmiri instrument, into the global limelight.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Instagram has launched an ‘alert’ feature to help find missing children. The photo-sharing app has partnered with various organisations globally to set up the feature.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Harini Logan was eliminated from the Scripps National Spelling Bee once, then reinstated. She missed four words in a gruelling standoff against Vikram Raju, including one that would have given her the title.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Dr S Somanath, the chairman of the Indian Space Research Organisation (ISRO), inaugurated ANANTH Technologies’ spacecraft manufacturing unit at Karnataka Industrial Area Development Board (KIADB) Aerospace Park.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Ashwani Bhatia has taken charge as a whole-time member (WTM) at the market regulator Securities and Exchange Board of India (Sebi).

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[4th June 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[4th June 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[4th June 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.