Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [4th February 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [4th February 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [4th February 2022]_60.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. CRISIL റേറ്റിംഗ് ഏജൻസി പ്രകാരം, 2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ GDP വളർച്ചാ നിരക്ക് എത്രയാണ് ?

(a) 8.2%

(b) 9.2%

(c) 7.2%

(d) 10.2%

(e) 11.2%

 

Q2. 2022-ൽ ബ്രാൻഡ് ഫിനാൻസ് ഏറ്റവും മൂല്യമുള്ള ഇൻഷുറൻസ് ബ്രാൻഡിൽ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷന്റെ (LIC) ആഗോള റാങ്ക് എന്താണ് ?

(a) 15-ാമത്

(b) 07-ാമത്

(c) 10-ാമത്

(d) 03-ാമത്

(e) 02-ാമത്

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് മോൺപ ഗോത്രവർഗക്കാരുടെ ടോർഗ്യ ഫെസ്റ്റിവൽ ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(b) ആസാം

(c) മണിപ്പൂർ

(d) നാഗാലാൻഡ്

(e) സിക്കിം

 

Q4. താങ്ങാനാവുന്നതും ശുദ്ധവുമായ ഊർജ്ജത്തിൽ ഒരു ഗ്ലോബൽ സെന്റർ ഓഫ് എക്‌സലൻസ് ആരംഭിച്ചത് ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് IIT യിലാണ് ?

(a) IIT ബോംബെ

(b) IIT ധാർവാഡ്

(c) IIT ഗുവാഹത്തി

(d) IIT ഖരഗ്പൂർ

(e) IIT റൂർക്കി

 

Q5. _________-ൽ ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഹൈഡ്രജൻ പവർഡ് ഫ്ലൈയിംഗ് ബോട്ടായ ‘THE JET’ വിക്ഷേപിച്ചതായി ജെറ്റ് സീറോ എമിഷൻ പ്രഖ്യാപിച്ചു.

(a) ക്വാലാലംപുർ, മലേഷ്യ

(b) താഷ്കെന്റ്, ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാൻ

(c) റിഫ, ബഹ്റൈൻ

(d) ടോക്കിയോ, ജപ്പാൻ

(e) ദുബായ്, യു.എ.ഇ

 

Q6. 2020-21 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ നാഷണൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓഫീസ് (NSO) പ്രകാരം, 2020-21 ൽ ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ _______________ ആയി ചുരുങ്ങി.

(a) 6.4%

(b) 6.6%

(c) 7.3%

(d) 8.1%

(e) 8.5%

 

Q7. നാഷണൽ ലാൻഡ് മോണിറ്റൈസേഷൻ കോർപ്പറേഷൻ (എൻഎൽഎംസി) സർക്കാർ രൂപീകരിക്കുന്നു. NLMC യുടെ പ്രാരംഭ അംഗീകൃത ഓഹരി മൂലധനം _____________ കോടി ആയിരിക്കും.

(a) 1800 കോടി രൂപ

(b) 4810 കോടി രൂപ

(c) 2095 കോടി രൂപ

(d) 3020 കോടി രൂപ

(e) 5000 കോടി രൂപ

 

Q8. 2022 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ നാഷണൽ അസറ്റ് റീകൺസ്ട്രക്ഷൻ കമ്പനി ലിമിറ്റഡിന് (NARCL) ________________ മൂല്യമുള്ള 15 NPA അക്കൗണ്ടുകൾ (സ്ട്രെസ്ഡ് അസറ്റുകൾ) ഒന്നാം ഘട്ടത്തിൽ, ബാങ്കുകൾ കൈമാറും.

(a) 25,000 കോടി രൂപ

(b) 75,000 കോടി രൂപ

(c) 82,845 കോടി രൂപ

(d) 50,000 കോടി രൂപ

(e) ഒരു ലക്ഷം കോടി രൂപ

 

Q9. വേദാന്ത ലിമിറ്റഡ് ഏത് ബാങ്കുമായി 8,000 കോടി രൂപയുടെ സൗകര്യം (മാറ്റിസ്ഥാപിക്കാനുള്ള സൗകര്യം) കെട്ടിപ്പടുത്തു?

(a) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(b) ICICI ബാങ്ക്

(c) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) HDFC ബാങ്ക്

 

Q10. ‘ദി ക്ലാസ് ഓഫ് 2006: സ്‌നീക്ക് പീക്ക് ഇന്റു ദ മിസാഡ്‌വെഞ്ചേഴ്‌സ് ഓഫ് ദി ഗ്രേറ്റ് ഇന്ത്യൻ എഞ്ചിനീയറിംഗ് ലൈഫ്’ എന്ന തലക്കെട്ടിലുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ സീസൺ ശൈലിയുള്ള പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) തോമസ് മാത്യു

(b) ജയന്തഘോഷൽ

(c) ചന്ദ്രചൂർഘോഷ്

(d) ധീരേന്ദ്ര ഝാ

(e) ആകാശ് കൻസാൽ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [4th February 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. Domestic rating agency CRISIL has estimated FY23 real GDP growth at 7.8 per cent as compared with the 8.5 per cent projected in the Economic Survey. Estimating the growth to slow to 7.8 per cent in FY23 from the 9.2 per cent in FY22.

 

S2. Ans.(c)

Sol. As per a brand valuation report released by Brand Finance, Life Insurance Corporation has been ranked at 10th in the list of insurance brands globally.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The three days long Torgya Festival of the Monpa tribal community of Arunachal Pradesh celebrated at Tawang Monastery, Arunachal Pradesh.

 

S4. Ans.(b)

Sol. A Global Center of Excellence in Affordable and Clean Energy has been launched at the IIT Dharwad, Karnataka.

 

S5. Ans.(e)

Sol. THE JET ZeroEmission announced the launch of the World’s first hydrogen powered flying boat ‘THE JET’ in Dubai, United Arab Emirates.

 

S6. Ans.(b)

Sol. NSO First Revised GDP estimates FY21: Indian economy contracts by 6.6% in 2020-21.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Initial authorized share capital of NLMC will be ₹5000 crores and subscribed share capital of ₹150 crores.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Banks will transfer 15 NPA accounts worth Rs 50,000 crores to NARCL in FY22.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Vedanta Ltd has tied up a facility of Rs 8,000 crores (replacement facility) with Union Bank of India at 7.75% to take over majority of the syndicated facility after discussions with lenders.

 

S10. Ans.(e)

Sol. India’s 1st-ever season style book titled ‘The Class of 2006: Sneak Peek into the Misadventures of the Great Indian Engineering Life’, written by AkashKansal.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [4th February 2022]_90.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [4th February 2022]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [4th February 2022]_120.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.