Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [3rd June 2022] | (കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination.Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[3rd June 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ചടങ്ങിനിടെ പാകിസ്ഥാൻ സേവനങ്ങൾക്കുള്ള സിതാര-ഇ-പാകിസ്ഥാൻ അവാർഡ് ആർക്കാണ് ലഭിച്ചത്.

(a) ഡ്വെയ്ൻ ബ്രാവോ

(b) ഡാരൻ സാമി

(c) ബ്രയാൻ ലാറ

(d) കർട്ട്ലി ആംബ്രോസ്

(e) ജേസൺ ഹോൾഡർ

Read more :  Current affairs quiz in 1st June 2022

Q2. 2014 ജൂൺ 2-ന് സ്ഥാപിതമായ ഇനിപ്പറയുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) തെലങ്കാന

(b) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(c) ഗോവ

(d) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(e) ജാർഖണ്ഡ്

 

Q3. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആർക്കാണ് ടൈംസ് ബിസിനസ് അവാർഡ് 2022 സമ്മാനിച്ചത്. കിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ പ്രമുഖ റെഡി-ടു-ഈറ്റ് ബ്രാൻഡിന്റെ വിഭാഗത്തിലാണ് അവാർഡ് ലഭിച്ചത്?

(a) ദീപിക ശർമ്മ

(b) റോഷ്‌നി ദീക്ഷിത്

(c) രശ്മി സാഹു

(d) വിനീത സുയൽ

(e) ദീക്ഷ റാവത്ത്

 

Q4. സശാസ്ത്ര സീമ ബാലിന്റെ (SSB) പുതിയ ഡയറക്ടർ ജനറലായി ________ നിയമിതനായി.

(a) എസ് എൽ താവോസെൻ

(b) കുമാർ രാജേഷ് ചന്ദ്ര

(c) രഞ്ജീത് സിംഗ് റാണ

(d) അമൻജോത് സിംഗ്

(e) ഗോപാൽ ആര്യ

 

Q5.  ജമ്മു കശ്മീർ നാഷണൽ പാന്തേഴ്‌സ് പാർട്ടിയുടെ സ്ഥാപകനും മുഖ്യ രക്ഷാധികാരിയും ആരായിരുന്നു?

(a) ഭീം സിംഗ്

(b) ബൽവന്ത് സിംഗ് മങ്കോട്ടിയ

(c) ഹർഷ് ദേവ് സിംഗ്

(d) ജുഗൽ കിഷോർ

(e) ഒമർ അബ്ദുള്ള

 

Q6. മെയ് മാസത്തെ GST വരുമാനം ഏകദേശം _______ കോടിയാണ്, കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേ മാസത്തെ അപേക്ഷിച്ച് 44 ശതമാനം വർധനവുണ്ടായെന്ന് ധനമന്ത്രാലയം അറിയിച്ചു.

(a) 1.48 ലക്ഷം രൂപ

(b) 1.45 ലക്ഷം രൂപ

(c) 1.50 ലക്ഷം രൂപ

(d) 1.68 ലക്ഷം രൂപ

(e) 1.41 ലക്ഷം രൂപ

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ 2022 ലെ പുരുഷന്മാരുടെ ഹോക്കി ഏഷ്യാ കപ്പ് ജേതാക്കളായ ടീം ഏതാണ്?

(a) പാകിസ്ഥാൻ

(b) മലേഷ്യ

(c) ഇന്ത്യ

(d) ദക്ഷിണ കൊറിയ

(e) ജപ്പാൻ

 

Q8. ബ്യൂറോ ഓഫ് സിവിൽ ഏവിയേഷൻ സെക്യൂരിറ്റിയുടെ (BCAS) പുതിയ ഡയറക്ടർ ജനറലായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) ഷാനവാസ് സിദ്ദിഖി

(b) അമിത് മിശ്ര

(c) നസീർ കമാൽ

(d) ഹിമാൻഷു തിവാരി

(e) സുൽഫിഖർ ഹസൻ

 

Q9. 20-ാം വർഷവും യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് ചിൽഡ്രൻസ് ഫണ്ടിന്റെ  (UNICEF) ‘ഗുഡ്വിൽ അംബാസഡറായി’ എന്ന റെക്കോർഡോടെ ആരാണ് ഇനിയും തുടരുന്നത് ?

(a) സച്ചിൻ ടെണ്ടുൽക്കർ

(b) സാനിയ മിർസ

(c) പ്രിയങ്ക ചോപ്ര

(d) ദീപിക പദുക്കോൺ

(e) ഐശ്വര്യ റായ് ബച്ചൻ

 

Q10. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ശക്തമായ സൂപ്പർ കംപ്യൂട്ടറുകളുടെ ടോപ്പ് 500 പട്ടികയുടെ 59-ാം പതിപ്പിൽ താഴെപ്പറയുന്ന സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടറിൽ  ഏതാണ് ഒന്നാമതെത്തിയത്?

(a) ഫുഗാകു

(b) ഫ്രോണ്ടിയേർ

(c) ലൂമി

(d) സമ്മിറ്റ്

(e) സിയറ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. Former West Indies captain, Daren Sammy has been conferred with the Sitara-i-Pakistan Award for Services to Pakistan during a ceremony. The 38-year-old all-rounder was being recognized for his role in helping bring international cricket back to Pakistan.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Telangana, India’s 28th state, was founded on 2nd June 2014. Telangana celebrates its Formation Day to mark the people’s contribution to forming a separate state outside of Andhra Pradesh. Telangana’s 30 districts honour this day by hoisting the national flag.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Director of Ruchi Foodline, Eastern India’s leading food brand and Odisha’s No.1 spices company, Rashmi Sahoo has been presented the Times Business Award 2022.

 

S4. Ans.(a)

Sol. A 1988-batch Indian Police Service officer S L Thaosen has been appointed as the new Director-General of the Sashastra Seema Bal (SSB).

 

S5. Ans.(a)

Sol. National Panthers Party Chief Professor Bhim Singh passed away at his residence in Jammu after a prolonged illness, officials said. He was 80.

 

S6. Ans.(e)

Sol. GST revenue for May stood at nearly Rs 1.41 lakh crore, a 44 per cent increase over the same month last year, the Finance Ministry.

 

S7. Ans.(d)

Sol. South Korea dashed Malaysia’s hopes of a maiden Hero Asia Cup trophy as they reigned supreme with a thrilling 2-1 final victory here at the GBK Sports Arena.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Senior IPS officer, Zulfiquar Hasan has been appointed as the new Director-General of the Bureau of Civil Aviation Security (BCAS).

 

S9. Ans.(a)

Sol. Sachin Tendulkar will continue as United Nations Children’s Fund (UNICEF) ‘Goodwill Ambassador’ for a record 20th year, working for the welfare of underprivileged children.

 

S10. Ans.(b)

Sol. According to the 59th edition of the Top500 list of the world’s most powerful supercomputers unveiled by Germany, ORNL’s Supercomputer Frontier from the US.

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[3rd June 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[3rd June 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam[3rd June 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.