Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [26th March 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [26th March 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2022-ലെ ആബേൽ സമ്മാന ജേതാവിന്റെ പേര്.

(a) ഡെന്നിസ് പാർനെൽ സള്ളിവൻ
(b) എവി വിഗ്ഡേഴ്സൺ
(c) ലാസ്ലോ ലോവാസ്
(d) ഗ്രിഗറി മാർഗുലിസ്
(e) ഹില്ലെൽ ഫർസ്റ്റൻബെർഗ്

 

Q2. ബെർസാമ ഷീൽഡ് 2022 പരിശീലന വ്യായാമത്തിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന രാജ്യം ഏതാണ്?

(a) ഓസ്‌ട്രേലിയ
(b) ജപ്പാൻ
(c) മലേഷ്യ
(d) സിംഗപ്പൂർ
(e) തായ്‌ലൻഡ്

 

Q3. വംശനാശഭീഷണി നേരിടുന്ന കാണ്ടാമൃഗങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കാനുള്ള ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയുടെ ശ്രമങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കാൻ വൈൽഡ് ലൈഫ് കൺസർവേഷൻ ബോണ്ട് (WCB) പുറപ്പെടുവിച്ച സംഘടന ഏതാണ്?

(a) അന്താരാഷ്ട്ര നാണയ നിധി
(b) ലോക ബാങ്ക്
(c) യു.എൻ.ഡി.പി
(d) ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറം
(e) വേൾഡ് വൈൽഡ് ലൈഫ് ഫണ്ട്

 

Q4. സെൻട്രൽ ബാങ്കിംഗ് അവാർഡിൽ 2022 ലെ ഗവർണർ ഓഫ് ദി ഇയർ അവാർഡ് നേടിയ മരിയോ മാർസെൽ ഏത് രാജ്യത്തെ സെൻട്രൽ ബാങ്കിന്റെ ഗവർണറാണ്?

(a) സ്പെയിൻ
(b) അർജന്റീന
(c) ക്യൂബ
(d) പെറു
(e) ചിലി

 

Q5. 2022-23 ൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ മേഖലയ്ക്ക് വായ്പ അനുവദിക്കുന്നതിന് നാഷണൽ ബാങ്ക് ഫോർ ഫിനാൻഷ്യൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ആൻഡ് ഡെവലപ്‌മെന്റിന് (NaBFID) സർക്കാർ എത്ര തുകയാണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്?

(a) 2 ട്രില്യൺ രൂപ
(b) 5 ട്രില്യൺ രൂപ
(c) 1 ട്രില്യൺ രൂപ
(d) 3 ട്രില്യൺ രൂപ
(e) 4 ട്രില്യൺ രൂപ

 

Q6. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച രമേഷ് ചന്ദ്ര ലഹോട്ടി ഇന്ത്യയുടെ മുൻ ________ ആയിരുന്നു.

(a) ലോക്‌സഭാ സ്പീക്കർ
(b) ഇന്ത്യയുടെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്
(c) ഇന്ത്യയുടെ മുഖ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ
(d) ഐഎസ്ആർഒ ചെയർമാൻ
(e) ഡിആർഡിഒ ചെയർമാൻ

 

Q7. ഏത് ബാങ്കിന്റെ ഇടക്കാല എംഡിയും സിഇഒയുമായി പ്രലയ് മൊണ്ടലിനെ നിയമിച്ചു?

(a) ഡിസിബി ബാങ്ക്
(b) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്
(c) ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക്
(d) സി സ് ബി ബാങ്ക്
(e) ഐസിഐസിഐ ബാങ്ക്

 

Q8. മാരുതി സുസുക്കിയുടെ എംഡിയും സിഇഒയുമായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ഷിഗെറ്റോഷി ടോറി
(b) ഒസാമു സുസുക്കി
(c) ഹിസാഷി ടകൂച്ചി
(d) കെനിച്ചി അയുകാവ
(e) തോഷിഹിറോ സുസുക്കി

 

Q9. തടവിലാക്കപ്പെട്ടവരും കാണാതായവരുമായ സ്റ്റാഫ് അംഗങ്ങളോട് ഐക്യദാർഢ്യത്തിന്റെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനമായി ആചരിക്കേണ്ടത് ഏത് ദിവസമാണ് എന്ന് ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ നിശ്ചയിച്ചിട്ടുണ്ട്?

(a) മാർച്ച് 22
(b) മാർച്ച് 25
(c) മാർച്ച് 23
(d) മാർച്ച് 24
(e) മാർച്ച് 26

 

Q10. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച കമ്പ്യൂട്ടർ ശാസ്ത്രജ്ഞന്റെയും GIF-ന്റെ സ്രഷ്ടാവിന്റെയും പേര് നൽകുക.

(a) സ്റ്റീഫൻ വിൽഹൈറ്റ്
(b) കെൻ തോംസൺ
(c) ഫ്രെഡ് ബ്രൂക്ക്സ്
(d) ലിയോനാർഡ് അഡ്ലെമാൻ
(e) ഡഗ്ലസ് ഏംഗൽബാർട്ട്

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. The Abel prize for the year 2022 has been awarded to American Mathematician Dennis Parnell Sullivan.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Malaysia will host armed forces from 4 nations namely, Australia, New Zealand, Singapore and the United Kingdom in the annual Bersama Shield 2022 training exercise. Bersama means together in Malay.

 

S3. Ans.(b)

Sol. The World Bank (International Bank for Reconstruction and Development, IBRD) has issued the Wildlife Conservation Bond (WCB) to support of South Africa’s efforts to conserve endangered species of Black Rhino.

 

S4. Ans.(e)

Sol. Mario Marcel, the Governor of the Central Bank of Chile, has won the Governor of the year award at the Central Banking Awards 2022.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Central Government has set a target of about Rs 1 trillion for the National Bank for Financial Infrastructure and Development (NaBFID) for sanctioning loans to the infrastructure sector in the next financial year i.e 2022-23.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Former Chief Justice of India Ramesh Chandra Lahoti passed away at the age of 81 years. Justice Lahoti was appointed as the 35th chief justice of India on June 1, 2004. He retired on November 1, 2005.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has approved the appointment of Pralay Mondal as the interim Managing Director and CEO of CSB Bank.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Hisashi Takeuchi (from Japan) has been appointed as the Managing Director and Chief Executive Officer of Maruti Suzuki for a period of three years with effect from April 1, 2022.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The United Nations observes the International Day of Solidarity with Detained and Missing Staff Members on 25 March every year.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Stephen Wilhite, the creator of the Graphics Interchange Format (GIF) format passed away at the age of 74 years due to Covid-19 related issues.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [26th March 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?