Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [15th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ‘നിയോ കളക്ഷൻസ്’ പ്ലാറ്റ്‌ഫോം സമാരംഭിക്കുന്നതിന് ക്രെഡിറ്റ്‌സ് സൊല്യൂഷനുമായി അടുത്തിടെ സഹകരിക്കുന്ന ബാങ്ക് ഏതാണ് ?

(a) കാനറ ബാങ്ക്

(b) ICICI ബാങ്ക്

(c) RBL ബാങ്ക്

(d) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(e) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

 

Q2. 2022-23 വർഷത്തേക്കുള്ള ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാർട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (ICAI) പ്രസിഡന്റായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) രാമേശ്വർ താക്കൂർ

(b) അശോക് ചന്ദക്

(c) ബൻസി എസ്. മേത്ത

(d) ദേബാഷിസ് മിത്ര

(e) രോഹൻ ഗുപ്ത

 

Q3. എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് അന്താരാഷ്ട്ര അപസ്മാര ദിനം ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഫെബ്രുവരിയിലെ രണ്ടാം തിങ്കളാഴ്ച

(b) ഫെബ്രുവരി 12

(c) ഫെബ്രുവരി 14

(d) ഫെബ്രുവരിയിലെ രണ്ടാം ഞായറാഴ്ച

(e) ഫെബ്രുവരി 15

 

Q4. ട്രാൻസ്‌ജെൻഡർ സമൂഹത്തിന്റെയും ഭിക്ഷാടനക്കാരുടെയും ക്ഷേമത്തിനായി സാമൂഹ്യനീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം ആരംഭിച്ച പദ്ധതിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) WINNER

(b) PROUD

(c) VALUE

(d) HAPPY

(e) SMILE

 

Q5. 2022 മുതൽ എല്ലാ വർഷവും കള്ളക്കടത്ത് വിരുദ്ധ ദിനമായി FICCI CASCADE ആചരിക്കേണ്ടത് ഏത് ദിവസമാണ്?

(a) ഫെബ്രുവരി 12

(b) ഫെബ്രുവരി 11

(c) ഫെബ്രുവരി 13

(d) ഫെബ്രുവരി 10

(e) ഫെബ്രുവരി 14

 

Q6. കൈകൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച പരവതാനികൾ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നതിനും ലേബൽ ചെയ്യുന്നതിനുമുള്ള ആദ്യത്തെ തരത്തിലുള്ള ക്വിക്ക് റെസ്‌പോൺസ് (QR) കോഡ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള സംവിധാനം ഏത് സംസ്ഥാനം/യുടി ആരംഭിച്ചു?

(a) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(b) നാഗാലാൻഡ്

(c) ജമ്മു കശ്മീർ

(d) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

(e) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

 

Q7. ദുബായ് എക്‌സ്‌പോയിൽ അനാച്ഛാദനം ചെയ്ത ഗ്ലോബൽ എന്റർപ്രണർഷിപ്പ് മോണിറ്റർ (GEM) 2021/2022 റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, ഒരു പുതിയ ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കാൻ ഏറ്റവും എളുപ്പമുള്ള സ്ഥലങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയാണ്?

(a) ഒന്നാമത്

(b) രണ്ടാമത്

(c) മൂന്നാമത്

(d) നാലാമത്

(e) അഞ്ചാമത്

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് കൃഷി നെറ്റ്‌വർക്കിന്റെ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായും നിക്ഷേപകനായും നിയമിച്ചത്?

(a) വിജയ് റാസ്

(b) വരുൺ ശർമ്മ

(c) പങ്കജ് ത്രിപാഠി

(d) സ്മൃതി മന്ദാന

(e) നവാസുദ്ദീൻ സിദ്ദിഖി

 

Q9. 2021-ലെ ESPNcricinfo ‘ടെസ്റ്റ് ബാറ്റിംഗ് അവാർഡ്’ നേടിയ ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് താരം ഇവയിൽ ആരാണ് ?

(a) അമ്പാട്ടി റായിഡു

(b) ഋഷഭ് പന്ത്

(c) വിരാട് കോലി

(d) ഹാർദിക് പാണ്ഡ്യ

(e) അജിങ്ക്യ രഹാനെ

 

Q10. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച ബജാജ് ഗ്രൂപ്പിന്റെ മുൻ ചെയർമാനും വ്യവസായിയുമായ വ്യക്തിയുടെ പേര് നൽകുക.

(a) രാഹുൽ ബജാജ്

(b) സഞ്ജീവ് ബജാജ്

(c) ഷെഫാലി ബജാജ്

(d) നീരജ് ബജാജ്

(e) രാജീവ് ബജാജ്

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. RBL Bank has partnered with Creditas Solutions for its ‘Neo Collections’ platform.

 

S2. Ans.(d)

Sol. DebashisMitra has been elected as the President of The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) for the year 2022-23.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The International Epilepsy Day is observed every year on the Second Monday of February across the world. In 2022, the International Epilepsy Day falls on February 14, 2022.

 

S4. Ans.(e)

Sol. The Union Minister for Social Justice & Empowerment Dr. Virendra Kumar launched the Central Sector scheme titled “SMILE” on February 12, 2022. SMILE stands for Support for Marginalized Individuals for Livelihood and Enterprise.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The FICCI’s Committee Against Smuggling and Counterfeiting Activities Destroying the Economy (CASCADE) has taken the initiative to launch Anti-Smuggling Day, which will be marked on 11 February every year.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Lieutenant Governor of the Jammu & Kashmir, ManojSinha launched the Quick Response (QR) Code-based mechanism for labelling the handmade carpets in J&K, a first-of-its-kind in the country.

 

S7. Ans.(d)

Sol. In ease to start a business, they had placed India 4th globally. It was topped by Saudi Arabia and followed by Netherlands & Sweden.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The Krishi Network, an agritech startup company, appointed Bollywood actor PankajTripathi as its Brand Ambassador and investor.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The 15th Edition of ESPNcricinfo Awards, India’s wicket keeper batsman, Rishabh Pant wins ‘Test Batting’ award by scoring 89 not out, helped India to win the Border Gavaskar Trophy 2021 by (2-1) and shattered Australia’s unbeaten record at Gabba after 32 years.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Former chairman of Bajaj Auto Rahul Bajaj passed away due to age-related airlements. He was 83.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Current Affairs Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [15th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?