Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [14th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [13th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇന്ത്യയിൽ, നാഷണൽ പ്രൊഡക്ടിവിറ്റി കൗൺസിൽ എല്ലാ വർഷവും _______ ന് ദേശീയ ഉൽപ്പാദന ദിനം ആചരിക്കുന്നു

(a) ഫെബ്രുവരി 12

(b) ഫെബ്രുവരി 13

(c) ഫെബ്രുവരി 14

(d) ഫെബ്രുവരി 15

(e) ഫെബ്രുവരി 16

 

Q2. രണ്ടാം അഞ്ച് വർഷത്തേക്ക് ബോർഡ് വീണ്ടും നിയമിച്ച ടാറ്റ സൺസിന്റെ ചെയർമാന്റെ പേര് നൽകുക ?

(a) സൈറസ് മിസ്ത്രി

(b) രത്തൻ ടാറ്റ

(c) എൻ ചന്ദ്രശേഖരൻ

(d) നൗറോജി സക്ലത്വാല

(e) വിനോദ് ശർമ്മ

 

Q3. വിദ്യാഭ്യാസം, ഇംഗ്ലീഷ്, കല എന്നിവയിൽ പങ്കാളിത്തം പുതുക്കുന്നതിനായി ബ്രിട്ടീഷ് കൗൺസിലുമായി 3 വർഷത്തെ ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ച സംസ്ഥാനം ഏത്?

(a) തെലങ്കാന

(b) അസം

(c) ബീഹാർ

(d) കേരളം

(e) തമിഴ്നാട്

 

Q4. പ്രകൃതി കൃഷി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി ‘ജീവ പ്രോഗ്രാം’ ആരംഭിച്ച സംഘടന ഏത്?

(a) നാഷണൽ ഡെവലപ്മെന്റ് കൗൺസിൽ

(b) നാഷണൽ ഫെർട്ടിലൈസേഴ്സ് ലിമിറ്റഡ്

(c) നാഷണൽ ബാങ്ക് ഫോർ അഗ്രികൾച്ചർ ആൻഡ് റൂറൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ്

(d) സ്മാൾ ഇൻഡസ്ട്രീസ് ഡെവലപ്മെന്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(e) ഇന്ത്യൻ ഫാർമേഴ്‌സ് ഫെർട്ടിലൈസർ കോഓപ്പറേറ്റീവ് ലിമിറ്റഡ്

 

Q5. ആധാർ കാർഡിന്റെ മാതൃകയിൽ ‘യൂണിറ്ററി ഡിജിറ്റൽ ഐഡന്റിറ്റി ഫ്രെയിംവർക്ക്’ ആരംഭിക്കാൻ ഇന്ത്യ ഏത് രാജ്യത്തെ സഹായിക്കും ?

(a) നേപ്പാൾ

(b) അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ

(c) ഭൂട്ടാൻ

(d) ബംഗ്ലാദേശ്

(e) ശ്രീലങ്ക

 

Q6. SEBI _______________ ന്റെ അധ്യക്ഷതയിൽ നിക്ഷേപക സംരക്ഷണവും വിദ്യാഭ്യാസ ഫണ്ടും (IPEF) സംബന്ധിച്ച ഉപദേശക സമിതി പുനഃക്രമീകരിച്ചു.

(a) സുധീർ കുമാർ സക്‌സേന

(b) കെ ആർ മഞ്ജുനാഥ്

(c) റിതേഷ് ചൗഹാൻ

(d) ജി മഹാലിംഗം

(e) എച്ച് കൃഷ്ണമൂർത്തി

 

Q7. “ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക റിലേഷൻസ്: ചേഞ്ചിംഗ് ഹൊറൈസൺസ്” എന്ന പുതിയ പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

(a) ആർ സി ഗഞ്ചൂ

(b) രാജീവ് ഭാട്ടിയ

(c) രോഹൻ ജെ ആൽവ

(d) അശ്വിനി ഭട്നാഗർ

(e) സുഭാഷ് ഗാർഗ്

 

Q8. എല്ലാ വർഷവും ഫെബ്രുവരി 13 ന് _______ ന്റെ ജന്മദിനം ആഘോഷിക്കുന്നതിനായി ഇന്ത്യൻ ദേശീയ വനിതാ ദിനം ആചരിക്കുന്നു.

(a) സാവിത്രിഭായ് ഫൂലെ

(b) റാണി ലക്ഷ്മിഭായി

(c) ഇന്ദിരാഗാന്ധി

(d) ലതാമങ്കേഷ്‌കർ

(e) സരോജിനി നായിഡു

 

Q9. റേഡിയോയെ ശക്തമായ ഒരു മാധ്യമമായി അംഗീകരിക്കുന്നതിനായി എല്ലാ വർഷവും _______ ന് ലോക റേഡിയോ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) ഫെബ്രുവരി 10

(b) ഫെബ്രുവരി 11

(c) ഫെബ്രുവരി 12

(d) ഫെബ്രുവരി 13

(e) ഫെബ്രുവരി 14

 

Q10. ഇന്ത്യയുടെ ഗോവ ഷിപ്പ്‌യാർഡ് ലിമിറ്റഡ് കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് ഓഫ്‌ഷോർ പട്രോൾ വെഹിക്കിൾ  (CGOPV) പ്രോജക്റ്റിന് കീഴിൽ അഞ്ചാമത്തെയും അവസാനത്തെയും കപ്പലായ ICGS ‘_______’ വിതരണം ചെയ്തു.

(a) സമർഥ്

(b) സക്ഷം

(c) വിക്രം

(d) വിജയ

(e) വിഗ്രഹ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol. In India, the National Productivity Day is observed every year on February 12 by the National Productivity Council.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The board of Tata Sons Pvt Ltd has approved the re-appointment of N Chandrasekaran as the Executive Chairman of the company for second five years term on February 11, 2022.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Government of Telangana and the British Council, an international organisation for educational opportunities and cultural exchange, have signed a 3-year MoU to renew the partnership in education, English and arts.

 

S4. Ans.(c)

Sol. National Bank for Agriculture and Rural Development (NABARD) launched the ‘JIVA programme’ to promote natural farming under its existing watershed and wadiprogrammes in 11 states.

 

S5. Ans.(e)

Sol. India has agreed to provide grant to Sri Lanka to implement ‘Unitary Digital Identity framework’, apparently modelled on Aadhaar card.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Securities and Exchange Board of India restructured its advisory committee on Investor Protection and Education Fund (IPEF), under the chairmanship of G Mahalingam.

 

S7. Ans.(b)

Sol. A new book titled “India-Africa Relations: Changing Horizons” authored by Rajiv Bhatia.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Indian National Women’s Day is observed every year on 13 February to commemorate the birth anniversary of Sarojini Naidu.

 

S9. Ans.(d)

Sol. World Radio Day is celebrated on 13 February each year to recognize radio as a powerful medium, which brings people together from every corner of the globe, to promote diversity and help build a more peaceful and inclusive world.

 

S10. Ans.(b)

Sol. India’s Goa Shipyard Ltd delivered the 5th and final vessel of the 5 Coast Guard Offshore Patrol Vehicle (CGOPV) Project ahead of contractual schedule. The vessel was named ICGS ‘Saksham’.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [13th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.