Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [10th February 2022]

Current Affairs Quiz: KPSCക്കും HCAനുമായുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് -മലയാളത്തിൽ. കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [10th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 2022-ൽ RBI ആചരിക്കുന്ന സാമ്പത്തിക സാക്ഷരതാ വാരം 2022 ന്റെ തീം എന്താണ്?

(a) ഔപചാരിക സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ക്രെഡിറ്റും അച്ചടക്കവും

(b) ഡിജിറ്റലിലേക്ക് പോകുക, സുരക്ഷിതമായി പോകുക

(c) കർഷകർ

(d) എം.എസ്.എം.ഇ

(e) ഡിജിറ്റൽ സാക്ഷരതയിലേക്ക് പോകുക

 

Q2. 2020-21ൽ PM CARES ഫണ്ടിന് കീഴിലുള്ള മൊത്തം കോർപ്പസ് എത്രയായിരുന്നു?

(a) 10,980.17 കോടി രൂപ

(b) 10,890.17 കോടി രൂപ

(c) 10,990.17 കോടി രൂപ

(d) 10,880.17 കോടി രൂപ

(e) 11,000 കോടി രൂപ

 

Q3. ആരോഗ്യ നവീകരണവും സംരംഭകത്വവും ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിന് സമൃത് സ്കീമിന് കീഴിൽ ഏത് സ്ഥാപനവുമായാണ് USAID സഹകരിച്ചത്?

(a) മൈക്രോസോഫ്റ്റ് ഇന്ത്യ

(b) ഐഐടി ബോംബെ

(c) നബാർഡ്

(d) FICCI

(e) നീതി ആയോഗ്

 

Q4. 2026 വരെ ‘പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്പത്ത് യോജന (PMKSY)’ക്ക് എത്ര തുക അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്?

(a) 4,600 കോടി രൂപ

(b) 4,500 കോടി രൂപ

(c) 4,300 കോടി രൂപ

(d) 4,200 കോടി രൂപ

(e) 5,000 കോടി രൂപ

 

Q5. മെഡി ബഡ്ഡിയുടെ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി ആരെയാണ് നിയമിച്ചത്?

(a) വിരാട് കോഹ്ലി

(b) അക്ഷയ് കുമാർ

(c) അമിതാഭ് ബച്ചൻ

(d) ജോൺ എബ്രഹാം

(e) ഷാരൂഖ് ഖാൻ

 

Q6. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനം/യുടിയിലാണ് കഞ്ചോത്ത് ഉത്സവം ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) ജമ്മു കശ്മീർ

(b) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(c) നാഗാലാൻഡ്

(d) മണിപ്പൂർ

(e) സിക്കിം

 

Q7. നൂതനവും ശുദ്ധവുമായ ഊർജ സാങ്കേതിക പരിപാടികളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി സോഷ്യൽ ആൽഫയുടെ എനർജി ലാബ് – “ക്ലീൻ എനർജി ഇന്റർനാഷണൽ ഇൻകുബേഷൻ സെന്റർ(CEIIC)” മായി ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെച്ച സംസ്ഥാന സർക്കാർ ഏത് ?

(a) തമിഴ്നാട്

(b) കർണാടക

(c) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(d) കേരളം

(e) ഒഡീഷ

 

Q8. ‘ക്ലൗഡ് ഫോർ റീട്ടെയിൽ’ ലോഞ്ച് ചെയ്യുന്നതിന് സോണാറ്റ സോഫ്റ്റ്‌വെയർ ഏത് കമ്പനിയുമായി പങ്കാളിത്തം പ്രഖ്യാപിച്ചു?

(a) ഐ.ബി.എം

(b) ഗൂഗിൾ

(c) ഇൻഫോസിസ്

(d) ഇന്റൽ

(e) മൈക്രോസോഫ്റ്റ്

 

Q9. ‘സഞ്ജീവിനി-KSRLPS’ ആരംഭിച്ച് വനിതാ സംരംഭകരുടെ വളർച്ചയെ പിന്തുണയ്ക്കാൻ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരുമായി ആമസോൺ ഇന്ത്യ ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചു ?

(a) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(b) ജാർഖണ്ഡ്

(c) കർണാടക

(d) ഛത്തീസ്ഗഡ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q10. താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് ബാറ്റ ഇന്ത്യയുടെ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡറായി നിയമിച്ചത്?

(a) നീരജ് ചോപ്ര

(b) ദിശാപട്ടാനി

(c) ഫർഹാൻ അക്തർ

(d) രാഹുൽ ദ്രാവിഡ്

(e) പി വി സിന്ധു

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India will observe February 14-18, 2022 as Financial Literacy week 2022. The theme of Financial Literacy week 2022 is: “Go Digital, Go Secure”.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The total corpus under the PM CARES Funds in 2020-21 was Rs 10,990.17 crore. While Rs 3,976.17 crore was spent from the fund in 2020-21, according to the latest audited statement of PM CARES Funds.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog, and the U.S. Agency for International Development (USAID) have announced a new partnership under the Sustainable Access to Markets and Resources for Innovative Delivery of Healthcare (SAMRIDH) initiative.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The ‘PradhanMantriKisanSampadaYojana (PMKSY)’ has been extended till March 2026 with an allocation of Rs 4,600 crore. The scheme is administered by the Ministry of Food Processing Industries.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Amitabh Bachchan has been appointed as the official brand ambassador of MediBuddy.

 

S6. Ans.(a)

Sol. The ancient festival of Kanchoth is annually celebrated, mainly by the Nag followers, during the ShuklaPaksha of Magh month which usually falls in January or February.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Kerala Government has signed anMoU with the Social Alpha’s Energy Lab – “Clean Energy International Incubation Centre (CEIIC)” to support innovative and clean energy technology programmes in Kerala.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Sonata Software, a global IT Services and Technology Solutions Company announced its partnership with Microsoft for its launch of ‘Microsoft Cloud for Retail’.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Amazon India signed anMoU with Karnataka State Rural Livelihood Promotion Society (KSRLPS) to support the growth of women entrepreneurs.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Bata India Limited appointed Bollywood actress, DishaPatani as its Brand Ambassador. She will promote the brand and strengthen the youth connection to enhance footwear fashion among them.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [10th February 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?