Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam(കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ്)|For KPSC And HCA [11th February 2022]

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [11th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. “കർലെക്” എന്ന പേരിലുള്ള മലേഷ്യൻ പേയ്‌മെന്റ് സ്റ്റാർട്ടപ്പിൽ ഭൂരിഭാഗം ഓഹരികളും വാങ്ങിയ കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) ബിൽഡെസ്ക്

(b) ഫോൺപേ

(c) പേടിഎം

(d) റേസർപേ

(e) NPCI

 

Q2. 2021-ൽ ലോകത്തിലെ സെൻട്രൽ ബാങ്കുകളിൽ സ്വർണം വാങ്ങുന്നതിന്റെ കാര്യത്തിൽ റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ റാങ്ക് എത്രയായിരുന്നു?

(a) ഒന്നാമത്

(b) രണ്ടാമത്

(c) മൂന്നാമത്

(d) നാലാമത്

(e) അഞ്ചാമത്

 

Q3. ‘ടേക്ക് എ ബ്രേക്ക്’ എന്ന പേരിൽ കാമ്പെയ്‌ൻ ആരംഭിച്ച പ്ലാറ്റ്‌ഫോം ഏതാണ്?

(a) ഗൂഗിൾ

(b) ട്വിറ്റർ

(c) വാട്ട്‌സ്ആപ്പ്

(d) ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം

(e) മെറ്റാ

 

Q4. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വാണിജ്യാടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള ബയോമാസ് അധിഷ്ഠിത ഹൈഡ്രജൻ പ്ലാന്റ് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥാപിക്കുന്നത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) മധ്യപ്രദേശ്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) ഗുജറാത്ത്

(e) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

 

Q5. ധനമന്ത്രാലയത്തിലെ ഫിനാൻഷ്യൽ സർവീസസ് വകുപ്പിൽ സെക്രട്ടറിയായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ദേബാശിഷ് ​​പാണ്ട

(b) അനുരാഗ് ജെയിൻ

(c) തരുൺ ബജാജ്

(d) സഞ്ജയ് മൽഹോത്ര

(e) ഗൗരവ് ചോപ്ര

 

Q6. എപ്പോഴാണ് ലോക പൾസസ്‌ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നത്?

(a) ഫെബ്രുവരി 10

(b) ഫെബ്രുവരി 8

(c) ഫെബ്രുവരി 9

(d) ഫെബ്രുവരി 11

(e) ഫെബ്രുവരി 13

 

Q7. 1 ലക്ഷം തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി അടുത്ത അഞ്ച് വർഷത്തേക്ക് പുതിയ ഐടി/ഐടിഇഎസ് നയം പ്രഖ്യാപിച്ച സംസ്ഥാനം ഏത്?

(a) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) മധ്യപ്രദേശ്

(e) മഹാരാഷ്ട്ര

 

Q8. യുണൈറ്റഡ് നേഷൻ എൻവയോൺമെന്റ് പ്രോഗ്രാം (UNEP) സംസ്ഥാനത്തിന്റെ ‘മജ്ഹിവസുന്ധര’ കാമ്പെയ്‌നെ പിന്തുണയ്ക്കാൻ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരുമായി ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവച്ചു?

(a) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(b) കർണാടക

(c) തെലങ്കാന

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) തമിഴ്നാട്

 

Q9. ബ്ലൂംബെർഗ് ശതകോടീശ്വരന്മാരുടെ സൂചിക അനുസരിച്ച്, 2022 ഫെബ്രുവരി 8-ന് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും ധനികനായ വ്യക്തി?

(a) ശിവ് നാടാർ

(b) ഗൗതം അദാനി

(c) രത്തൻ ടാറ്റ

(d) മുകേഷ് അംബാനി

(e) അസിംപ്രേംജി

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആർക്കാണ് കാര്യക്ഷമമായ എംപി (കാര്യക്രംഖാസ്ദർ) വിഭാഗത്തിൽ 18-ാമത് ലേറ്റ് മാധവറാവു ലിമായെ അവാർഡ് ലഭിച്ചത്?

(a) ജിഷാൻ എ ലത്തീഫ്

(b) സതീഷ് അഡിഗ

(c) നരീന്ദർ സിംഗ് കപാനി

(d) ഹർഷാലി മൽഹോത്ര

(e) നിതിൻ ഗഡ്കരി

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Sol. Bengaluru-based, Razorpay has acquired a majority stake in a Malaysian payments start-up named “Curlec” for a valuation of more than $19 million. Further Razorpay will acquire the full stake in the coming years.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has emerged as the second-largest buyer of Gold among the world’s Central Banks in 2021.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Instagram has announced a new campaign named ‘Take a Break’ that will alert users scrolling on Instagram to periodically take breaks from the platform and focus on other things.

 

S4. Ans.(b)

Sol. India’s first commercial-scale biomass-based hydrogen plant will come up at the Khandwa district of Madhya Pradesh.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Sanjay Malhotra has been appointed as Secretary in the Department of Financial Services in the Ministry of Finance.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Every year World Pulses Day is celebrated on 10 February to spread public awareness of the nutritional and environmental benefits of pulses as part of sustainable food production.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Chief Minister of Gujarat Bhupendra Patel has announced new IT/ITeS policy for the next five years.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The United Nation Environment Programme (UNEP) signed anMoU with the Maharashtra government to support its ‘MajhiVasundhara’ campaign.

 

S9. Ans.(b)

Sol. In accordance with the Bloomberg Billionaires Index, GautamAdani net worth reached $88.5 billion overtaking MukeshAmbani’s $87.9 billion becoming Asia’s richest person as on 8th February, 2022.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Nashik Public Library, SarvajanikVachanalay announced that the Union Minister of Road Transport and Highways NitinGadkari from Nashik, Maharashtra will be facilitated for the first time with the 18th late MadhavraoLimaye award in the category of KaryakramKhaasdar (Efficient Member of Parliament) for the year 2020-21.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam [11th February 2022]_50.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.