Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Biology Quiz

Biology Quiz in Malayalam(ബയോളജി ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [10th February 2022]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ബയോളജി ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Biology Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ബയോളജി ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ബയോളജി ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Biology Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [10th February 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Biology Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലുതും കട്ടിയുള്ളതും ശക്തവുമായ അസ്ഥി?

(a) ഫീമർ

(b) ഫിബുല

(c) റേഡിയസ്

(d) സ്റ്റേപിസ്

 

Q2. 1859-ൽ ‘സ്പീഷീസ് ഓഫ് നാച്ചുറൽ സെലക്ഷൻ’ എന്ന പുസ്തകം എഴുതിയത് ആരാണ്?

(a) ലാമാർക്ക്

(b) മെൻഡലിയൻ ജനിതകശാസ്ത്രം

(c) ചാൾസ് ഡാർവിൻ

(d) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q3. മെഡിക്കൽ വാക്സിനേഷൻ വികസിപ്പിച്ചതിന്റെ ബഹുമതി ഏത് ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ്?

(a) റോബർട്ട് കോച്ച്

(b) ചാൾസ് ഡാർവിൻ

(c) എഡ്വേർഡ് ജെന്നർ

(d) വില്യം ഹാർവി

 

Q4. മലേറിയ പരത്തുന്ന അനോഫിലിസ് കൊതുകിനെ കണ്ടെത്തിയത് _____ ആണ്.

(a) റൊണാൾഡ് റോസ്

(b) ലൂയി പാസ്ചർ

(c) റോബർട്ട് കോച്ച്

(d) അലക്സാണ്ടർ ഫ്ലെമിംഗ്

 

Q5. തലച്ചോറിന്റെ ഏത് ഭാഗമാണ് ദാഹം, വിശപ്പ്, ഉറക്കം എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രം?

(a) ഹൈപ്പോതലാമസ്

(b) തലാമസ്

(c) ഹിപ്പോകാമ്പസ്

(d) അമിഗ്ഡാല

 

Q6. രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നത് _____ ആണ്.

(a) തൈമസ് ഗ്രന്ഥി

(b) അഡ്രീനൽ ഗ്രന്ഥി

(c) പിറ്റ്യൂട്ടറി ഗ്രന്ഥി

(d) അഡ്രിനാലിൻ ഗ്രന്ഥി

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏറ്റവും മധുരമുള്ള പ്രകൃതിദത്ത പഞ്ചസാര ഏതാണ്?

(a) ഗ്ലൂക്കോസ്

(b) ഫ്രക്ടോസ്

(c) സുക്രോസ്

(d) ലാക്ടോസ്

 

Q8. നാല് തരം രക്തഗ്രൂപ്പുകൾ കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞന്റെ പേര് നൽകുക.

(a) ചാൾസ് ലൈൽ

(b) കാൾ ലാൻഡ്‌സ്റ്റൈനർ

(c) ക്രിസ്റ്റ്യൻ ഹ്യൂഗൻസ്

(d) ക്ലോഡ് ബെർണാഡ്

 

Q9. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ‘ബയോളജിക്കൽ ക്ലോക്ക്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

(a) പിറ്റ്യൂട്ടറി ഗ്രന്ഥി

(b) തൈമസ് ഗ്രന്ഥി

(c) പീനൽ ഗ്രന്ഥി

(d) അഡ്രിനാലിൻ ഗ്രന്ഥി

 

Q10. ക്ഷയരോഗത്തിന്റെയും കുഷ്ഠരോഗത്തിന്റെയും ചികിത്സയ്ക്ക് ഇനിപ്പറയുന്ന ആന്റിമൈക്രോബയൽ മരുന്നിൽ ഏതാണ് അനുയോജ്യം?

(a) റിഫാംപിസിൻ

(b) ഐസോണിയസിഡ്

(c) പി-അമിനോസാലിസൈക്ലിക് ആസിഡ്

(d) സ്ട്രെപ്റ്റോമൈസിൻ

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Biology Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol.The femur is the largest and thickest bone in the human body.

By some measures, it is also the strongest bone in the human body.

Some strength tests show the temporal bone in the skull to be the strongest bone.

The femur length on average is 26.74% of a person’s height.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Charles Darwin wrote the book ‘Origin of Species by Natural Selection’ in 1859.

This bookis considered to be the foundation of evolutionary biology.

 

S3. Ans.(c)

Sol.Edward Jenner was the first person to vaccinate people against disease.

 

S4. Ans.(a)

Sol.Malaria is caused by infection with protozoan parasites belonging to the genus Plasmodium transmitted by female Anopheles species mosquitoes.

Ronald Ross discovered Anopheles mosquito that transmits malaria.

 

S5. Ans.(a)

Sol.The hypothalamus is a part of the brain that forms the centre of thirst, hunger and sleep. One of the most important functions of the hypothalamus is to link the nervous system to the endocrine system via the pituitary gland.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Adrenal gland controls blood pressure. The adrenal glands are endocrine glands that produce a variety of hormones including adrenaline and the steroids, aldosterone and cortisol.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Lactose is the sweetest natural sugar.

Lactoseis a sugar composed of galactose and glucose subunits and has the molecular formula C12H22O11.

It is used in the food industry.

 

S8. Ans.(b)

Sol.Karl Landsteiner discovered the four blood groups.

Blood types were first discovered by an Austrian physician, Karl Landsteiner, working at the Pathological-Anatomical Institute of the University of Vienna (now Medical University of Vienna).

 

S9. Ans.(c)

Sol. Pineal gland is commonly known as ‘biological clock’.

The pineal gland, also known as the pineal body, conarium or epiphysis cerebri, is a small endocrine gland in the vertebrate brain.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Rifampicin is suitable for treatment of both tuberculosis and leprosy. Rifampicin, also known as Rifampin, is an antibiotic used to treat several types of bacterial infections. This includes tuberculosis, leprosy, and legionnaire’s disease.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Biology Quiz in Malayalam|For KPSC And HCA [10th February 2022]_50.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?