Malyalam govt jobs   »   Study Materials   »   Arundhati Roy

Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്) | KPSC & HCA Study Material

Arundhati Roy, full name Suzanna Arundhati Roy, (born November 24, 1961, Shillong, Meghalaya, India), Indian author, actress, and political activist who was best known for the award-winning novel The God of Small Things (1997) and for her involvement in environmental and human rights causes.

Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്)

Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്): സൂസന്ന അരുന്ധതി റോയ് (ജനനം 24 നവംബർ 1961) തന്റെ നോവലായ ദി ഗോഡ് ഓഫ് സ്മോൾ തിംഗ്സ് (1997) എന്ന നോവലിലൂടെ പ്രശസ്തയായ ഒരു ഇന്ത്യൻ എഴുത്തുകാരിയാണ്, ഇത് 1997-ൽ ഫിക്ഷനുള്ള മാൻ ബുക്കർ പ്രൈസ് നേടുകയും അല്ലാത്തവരുടെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിറ്റഴിക്കപ്പെടുന്ന പുസ്തകമായി മാറുകയും ചെയ്തു. -പ്രവാസി ഇന്ത്യൻ എഴുത്തുകാരി Arundhati Roy. മനുഷ്യാവകാശങ്ങളിലും പാരിസ്ഥിതിക കാര്യങ്ങളിലും ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഒരു രാഷ്ട്രീയ പ്രവർത്തക കൂടിയാണ് അവർ.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്) - born November 24, 1961_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 3rd week

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്): Overview

Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്) - born November 24, 1961_50.1
Arundhati Roy

 

Name Suzanna Arundhati Roy
Born 24th November 1961, Shillong, Meghalaya, India
Occupation Indian author, actress, and political activist
Main article The God of Small Things, The Ministry of Utmost Happiness
Awards 1997,2003 & 2017
Best award-winning novel The God of Small Things (1997)

Read More: Kerala PSC Plus Two Mains Exam Date 2022 Postponed

Arundhati Roy: Early life and Career (ആദ്യകാല ജീവിതവും കരിയറും)

അരുന്ധതി റോയ്, ഇന്ത്യയിലെ മേഘാലയയിലെ ഷില്ലോങ്ങിൽ ജനിച്ചത്, കേരളത്തിൽ നിന്നുള്ള മലയാളി സിറിയൻ ക്രിസ്ത്യൻ വനിതാ അവകാശ പ്രവർത്തകയായ മേരി റോയിയുടെയും കൽക്കട്ടയിൽ നിന്നുള്ള ബംഗാളി ഹിന്ദു തേയില തോട്ടം മാനേജരായ റജിബ് റോയിയുടെയും മകനായി.

പഠനത്തിനു ശേഷം ആർകിടെക്റ്റ്, എയ്റോബിക് പരിശീലക എന്നീ നിലകളിൽ ജോലി ചെയ്തു.

അവൾക്ക് രണ്ട് വയസ്സുള്ളപ്പോൾ, അവളുടെ മാതാപിതാക്കൾ വിവാഹമോചനം നേടി, അമ്മയ്ക്കും സഹോദരനുമൊപ്പം അവൾ കേരളത്തിലേക്ക് മടങ്ങി.

കുറച്ചുകാലം തമിഴ്നാട്ടിലെ ഊട്ടിയിൽ റോയിയുടെ മുത്തച്ഛനോടൊപ്പമാണ് കുടുംബം താമസിച്ചിരുന്നത്.

റോയ് കോട്ടയത്തെ കോർപ്പസ് ക്രിസ്റ്റിയിലെ സ്‌കൂളിലും തുടർന്ന് തമിഴ്‌നാട്ടിലെ നീലഗിരിയിലെ ലോറൻസ് സ്‌കൂൾ ലവ്‌ഡെയ്‌ലിലും പഠിച്ചു.

തുടർന്ന് ഡൽഹിയിലെ സ്കൂൾ ഓഫ് പ്ലാനിംഗ് ആൻഡ് ആർക്കിടെക്ചറിൽ ആർക്കിടെക്ചർ പഠിച്ചു.

എഴുത്തുകാരി എന്നതിലുമുപരിയായി അറിയപ്പെടുന്ന ഒരു സാമൂഹികപ്രവർത്തക കൂടിയാണ്‌ റോയ്.

ഭർത്താവ് ചലച്ചിത്രസംവിധായകനായ പ്രദീപ് കിഷൻ. ആദ്യ ഭർത്താവ് ശിൽപ്പിയായ ഗെറാറ്ഡ് ഡ കുന.

1978-ൽ വിവാഹിതരായ അവർ ഡൽഹിയിലും പിന്നീട് ഗോവയിലും ഒരുമിച്ച് താമസിച്ചു, 1982-ൽ വേർപിരിയുകയും വിവാഹമോചനം നേടുകയും ചെയ്തു.

അവർ നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അർബൻ അഫയേഴ്സിൽ ഒരു സ്ഥാനം നേടി.

1984-ൽ, സ്വതന്ത്ര ചലച്ചിത്ര നിർമ്മാതാവ് പ്രദീപ് കൃഷ്ണനെ അവർ കണ്ടുമുട്ടി, അദ്ദേഹം തന്റെ അവാർഡ് നേടിയ ചിത്രമായ മാസി സാഹിബിൽ ഒരു ആടിന്റെ വേഷം വാഗ്ദാനം ചെയ്തു.

പിന്നീട് അതേ വർഷം തന്നെ അവർ വിവാഹിതരായി. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ടെലിവിഷൻ പരമ്പരയിലും ആനി, ഇലക്ട്രിക് മൂൺ എന്നീ രണ്ട് സിനിമകളിലും അവർ സഹകരിച്ചു.

Read More: Kerala PSC Exam Calendar March 2022

Arundhati Roy :- Main article: (പ്രധാന ലേഖനം)

The God of Small Things 

കേരളത്തിലെ കോട്ടയത്തിനടുത്തുള്ള അയ്മനം എന്ന ഗ്രാമം പശ്ചാത്തലമാക്കിയുള്ള ഒരു നോവലാണ്‌ ഗോഡ് ഓഫ് സ്മോൾ തിങ്ങ്സ്. അരുന്ധതി റോയിയുടെ പ്രസിദ്ധീകരിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ നോവലാണിത്.

ആ വർഷം ലോകത്തിലേറ്റവും കൂടുതൽ വിറ്റഴിഞ്ഞ കൃതികളിലൊന്നായിരുന്നു ഇത്.

നോവൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച് അഞ്ചു മാസത്തിനുള്ളിൽ തന്നെ 350,000-ത്തിലധികം പ്രതികൾ ലോകമെമ്പാടും വിറ്റഴിഞ്ഞു. 24 ഭാഷകളിലേക്ക് നോവൽ തർജ്ജമ ചെയ്യപ്പെട്ടു.

2011 ജനുവരിയിൽ നോവലിന്റെ പ്രിയ.എ.എസ് തയ്യാറാക്കിയ മലയാള പരിഭാഷ കുഞ്ഞുകാര്യങ്ങളുടെ ഒടേതമ്പുരാൻ എന്നപേരിൽ ഡി.സി. ബുക്സ് പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തി.

അമ്മു എന്ന സുറിയാനി ക്രിസ്ത്യാനി കുടുംബിനിയുടെയും വെളുത്ത എന്ന പരവ യുവാവിന്റെയും ദുരന്ത വർണ്ണനയാണ് കഥയുടെ കേന്ദ്രം.

അമ്മു വെളുത്തയെ സ്നേഹിച്ച്, രാത്രികളിൽ മീനച്ചിൽ ആറിന്റെ തീരത്ത് സ്ഥിരമായി (രഹസ്യമായി) കണ്ട്മുട്ടിയിരുന്നു.

ഈ ബന്ധം മനസ്സിലാക്കിയ സവർണ്ണ സുറിയാനി ക്രിസ്ത്യാനി ബന്ധുക്കളും, ഒരു കമ്മ്യൂണിസ്റ്റായിരുന്ന വെളുത്തയെ രാഷ്ട്രീയമായി ഒതുക്കുന്നതിനായി ഒരു പ്രാദേശിക നേതാവും ചേർന്ന് അയാളെ ഒരു കള്ള വ്യവഹാരത്തിൽ കുടുക്കി പോലീസ് ഇൻസ്പെക്ടറുടെ ഒത്താശയോടെ അടിച്ചു കൊല്ലിക്കുന്നതാണ് സംഭവം.

Read More: Kerala Water Authority Recruitment 2022

The Ministry of Utmost Happiness

2017 ൽ പുറത്തിറങ്ങിയ ഇംഗ്ലീഷ് നോവലാണ് ദ്‌ മിനിസ്‌ട്രി ഓഫ്‌ അറ്റ്‌മോസ്റ്റ്‌ ഹാപ്പിനെസ്‌.

അരുന്ധതി റോയിയുടെ രണ്ടാമത്തെ നോവലാണിത്.

ആദ്യ നോവലായ ഗോഡ് ഓഫ് സ്മോൾ തിംഗ്സ് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച് ഇരുപത് വർഷത്തിനു ശേഷമാണ് ഈ നോവൽ പുറത്തു വരുന്നത്.

പാവപ്പെട്ട കർഷകരെ കുടിയൊഴിപ്പിച്ച ഭൂപരിഷ്കരണം മുതൽ, 2002 ഗോദ്ര ട്രെയിൻ കത്തിക്കൽ, കശ്മീർ കലാപം വരെയുള്ള ആധുനിക ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിലെ ഇരുണ്ടതും അക്രമഭരിതവുമായ ഏതാനും അധ്യായങ്ങളുടെ ഗതിനിയന്ത്രിച്ച ആളുകളുടെ കഥകൾ ഇഴചേർത്തിരിക്കുകയാണ് നോവലിൽ.

Bibliography

2017 The Ministry of Utmost Happiness
2014  Capitalism: A Ghost Story
2011 Kashmir: The Case for Freedom
2009 Listening to Grasshoppers: Field Notes for Democracy
2004  The Ordinary Person’s Guide to Empire
2002 The Algebra of Infinite Justice
2001  Power Politics
1999 The Cost of Living: The Greater Common Good and the End of Imagination
1997 The God of Small Things
Arundhati Roy (അരുന്ധതി റോയ്) - born November 24, 1961_60.1
Arundhati Roy

Arundhati Roy :- Awards (അവാർഡുകൾ)

ദി ഗോഡ് ഓഫ് സ്മോൾ തിംഗ്‌സ് എന്ന നോവലിന് 1997-ലെ ബുക്കർ പ്രൈസ് റോയിക്ക് ലഭിച്ചു.

ഏകദേശം 30,000 യുഎസ് ഡോളറിന്റെ സമ്മാനവും “പുസ്‌തകം അത് നൽകുന്ന എല്ലാ വാഗ്ദാനങ്ങളും പാലിക്കുന്നു” എന്ന പ്രശസ്തി പത്രവും അടങ്ങുന്നതാണ് അവാർഡ്.

റോയ് തനിക്ക് ലഭിച്ച സമ്മാനത്തുകയും തന്റെ പുസ്തകത്തിൽ നിന്നുള്ള റോയൽറ്റിയും മനുഷ്യാവകാശ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കായി സംഭാവന ചെയ്തു.

ബുക്കറിന് മുമ്പ്, 1989-ൽ മികച്ച തിരക്കഥയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ചലച്ചിത്രപുരസ്‌കാരം റോയ് നേടിയിരുന്നു, ഇൻ ഏത് ആനി ഗിവ്‌സ് ഇറ്റ് ദോസ് വൺസ് എന്ന ചിത്രത്തിന്റെ തിരക്കഥയ്ക്ക്, അതിൽ പ്രൊഫഷണൽ സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിലനിന്നിരുന്ന വിദ്യാർത്ഥികളുടെ വേദന പകർത്തി.

മതപരമായ അസഹിഷ്ണുതയ്‌ക്കെതിരെയും ഇന്ത്യയിലെ വലതുപക്ഷ ഗ്രൂപ്പുകളുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന അക്രമങ്ങളിലും പ്രതിഷേധിച്ച് 2015-ൽ അവർ ദേശീയ അവാർഡ് തിരികെ നൽകി.

2006 ജനുവരിയിൽ, ഇന്ത്യാസ് അക്കാദമി ഓഫ് ലെറ്റേഴ്‌സിന്റെ ദേശീയ പുരസ്‌കാരമായ സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് അവർക്ക് ലഭിച്ചു, സമകാലിക വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള അവളുടെ ലേഖനങ്ങളുടെ സമാഹാരമായ ദി ആൾജിബ്ര ഓഫ് ഇൻഫിനിറ്റ് ജസ്റ്റിസ്, എന്നാൽ “ഇന്ത്യൻ ഗവൺമെന്റിന്റെ നിലപാടിൽ പ്രതിഷേധിച്ച് അത് സ്വീകരിക്കാൻ അവർ വിസമ്മതിച്ചു.

വ്യാവസായിക തൊഴിലാളികളെ ക്രൂരമായി പീഡിപ്പിക്കുന്ന നയങ്ങൾ അക്രമാസക്തമായും നിർദയമായും പിന്തുടരുകയും സൈനികവൽക്കരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും സാമ്പത്തിക നവ ഉദാരവൽക്കരണം യു.എസ് നടത്തുകയും ചെയ്തുകൊണ്ട് .

Awards
2017 Man Booker Prize for Fiction (longlist)
2003 Lannan Prize for Cultural Freedom
1997 Booker Prize for Fiction

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Congratulations!

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.