கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

 

Q1. ஐந்து கேள்விகளைக் கொண்ட ஒரு தேர்வுத் தாளில், 5 % விண்ணப்பதாரர்கள் அனைத்திற்கும் பதிலளித்தனர் மற்றும் 5 % எதற்கும் பதிலளிக்கவில்லை. மீதமுள்ளவர்களில் 25% விண்ணப்பதாரர்கள் ஒரு கேள்விக்கும், 20% பேர் 4 கேள்விகளுக்கும் பதிலளித்தனர். 396 விண்ணப்பதாரர்கள் 2 கேள்விகள் அல்லது 3 கேள்விகளுக்கு பதிலளித்திருந்தால், தேர்வு எழுதிய தேர்வர்களின் எண்ணிக்கை –

(a) 1000

(b) 900

(c) 800

(d) 850

 

Q2.ஒரு நகரத்தின் மக்கள் தொகை 3,11,250. பெண்களுக்கும் ஆண்களுக்கும் இடையிலான விகிதம் 43: 40. அவர்களில் 24% ஆண்கள் மற்றும் 8% பெண்கள் கல்வியறிவு பெற்றிருந்தால். நகரத்தில் உள்ள எழுத்தறிவு பெற்றவர்களின் மொத்த எண்ணிக்கை-

(a) 41800

(b) 48900

(c) 56800

(d) 99600

 

Q3.ஒரு குறிப்பிட்ட பள்ளியில், 20% மாணவர்கள் 8 வயதுக்குட்பட்டவர்கள். 8 வயதுக்கு மேற்பட்ட மாணவர்களின் எண்ணிக்கை 8 வயது மாணவர்களின் எண்ணிக்கையில் 2/3 அதாவது 48. பள்ளியில் உள்ள மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை என்ன?

(a) 72

(b) 80

(c) 120

(d) 100

 

Q4. ஒரு நபர் 5 மேசைகள் மற்றும் 9 நாற்காலிகளை ரூ. 23,400 க்கு வாங்குகிறார்அவர் மேசையை 10% லாபத்திலும்நாற்காலிகளை 20% லாபத்திலும் விற்கிறார்அனைத்து மேசைகள் மற்றும் நாற்காலிகளை விற்றதன் மொத்த லாபம் ரூ. 3030. 3 நாற்காலிகளின் கொள்முதல் விலை என்ன?

(a) ​​ரூ. 2100

(b) ரூ. 2300

(cரூ. 2400

(dரூ. 2460

 

Q5.135 நாற்காலிகள் விற்கப்படும் போது கிடைக்கும் லாபம் 60 நாற்காலிகளின் விலைக்கு சமம். 143 நாற்காலிகள் விற்பனையுடன் 26 நாற்காலிகள் இலவசமாக வழங்கப்படும் போது பெறப்பட்ட சதவீத லாபம் என்ன?

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_50.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_60.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_70.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_80.1

 

Q6. இரண்டு பொருட்கள்  ரூ.12113 க்கு விற்கப்படுகின்றனவிற்பனையாளர் ஒன்றில்கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_90.1 ஆதாயம் அடைகிறார்மற்றொன்றில்அவர் 17%இழக்கிறார்அவரது ஒட்டுமொத்த ஆதாயம் அல்லது இழப்பு சதவீதம் என்ன, (இரண்டு தசம இடங்களில்)?

(a) 5.69%

(b) 4.39%

(c) 4.19%

(d) 5.29%

 

Q7. நீரஜ் ஆரஞ்சை விட அதிக ஆப்பிள்களை வாங்கினார். அவர் ஒரு ஆப்பிள் ரூ. 23 க்கு விற்று 15% லாபம் ஈற்றுகிறார். அவர் ஒரு ஆரஞ்சை ரூ. 10 க்கு விற்கிறார் 25% லாபம் ஈட்டுகிறார். அவருக்கு ரூ. 673  கிடைத்தால் அனைத்து ஆப்பிள்கள் மற்றும் ஆரஞ்சுகளை விற்ற பிறகு, அவருடைய லாப சதவிகிதத்தைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 14.25%

(b) 15.35%

(c) 16.75%

(d) 17.65%

 

Q8. ஒரு பொருளின்  சந்தை விலை ரூ. 6217 ஆனால் பண்டிகை சலுகை காரணமாக குறிப்பிட்ட சதவீத தள்ளுபடி அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. அமித் இந்த வாய்ப்பைப் பயன்படுத்திக் கொண்டு பொருளை  குறைந்த விலையில் வாங்கினார். பின்னர் அவர் அதை ரூ. 6217விற்று  அதன் மூலம் லாபம் ஈட்ட அனுமதிக்கப்பட்ட தள்ளுபடியின் சதவீதம்?

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_100.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_110.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_120.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_130.1

 

Q9. ஒரு பொருளின் சந்தை விலை ரூ. 6400. மூன்று தொடர்ச்சியான தள்ளுபடிகள் இருந்தால்குறிக்கப்பட்ட விலையில் K% ஒவ்வொன்றும் ரூ .2469.6 என்ற ஒற்றை தள்ளுபடிக்கு சமம்குறிக்கப்பட்ட விலையில் ஒவ்வொன்றும் K% இரண்டு தள்ளுபடிகள் மட்டுமே வழங்கப்பட்டால் விற்பனை விலை என்னவாக இருக்கும்?

 

(a) ரூ. 4134

(b) ரூ. 4444

(c) ரூ. 4624

(d)  ரூ. 4864

 

Q10.ஒரு கடைக்காரர் தனது பொருட்களை கொள்முதல் விலைக்கு 45% மேலே 45%  நிர்ணயித்து  வாடிக்கையாளருக்கு 23% தள்ளுபடி அளிக்கிறார். வாங்கும் போது அவர் 1 கிலோவுக்கு பதிலாக 1120 கிராம் பயன்படுத்துவார் மற்றும் பொருட்களை விற்பனை செய்யும் போது 1 கிலோவுக்கு பதிலாக 880 கிராம் எடையை கொடுக்கிறார், அவருடைய லாபத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 38.1%

(b) 42.1%

(c) 43.1%

(d) 44.1%

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans. (c)        

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_140.1

S2. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_150.1

S3. Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_160.1

S4. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_170.1

S5. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_180.1

S6. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_190.1

S7. Ans.(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_200.1

S8. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_210.1

S9. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_220.1

S10. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_230.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: BHARAT-75% OFFER(முன் எப்போதும் இல்லாத சலுகையில்)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [8 September2021] |_240.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?