Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness quiz

பொது அறிவு வினா விடை (General Awareness) quiz For TNPSC [6 september 2021]

GENERAL AWARENESS QUIZZES  (பொது அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ராம் பிரசாத் பிஸ்மிலின் பெயர்  எதனுடன்  தொடர்புடையது?

(a) கான்பூர் சதி வழக்கு

(b) அலிபோர் சதி வழக்கு

(c) ககோரி சதி வழக்கு

(d) மீரட் சதி வழக்கு

 

Q2. நன்னம்பிக்கை முனை (The Cape of Good Hope ) யாரால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது?

(a) வாஸ்கோ-டா-காமா

(b) அல்மேடா

(c) அல்புகெர்க் டயஸ்

(d) பார்த்தலோமியோ டயஸ்

 

Q3. டெல்லியில் செங்கோட்டையை கட்டியவர் யார்?

(a) அக்பர்

(b) ஜஹாங்கீர்

(c) ஷாஜகான்

(d) அவுரங்கசீப்

 

Q4. எந்த முகலாய பேரரசர் சிஸ்டாவின் பழைய வழக்கத்தை ஒழித்தார்?

(a) அக்பர்

(b) ஷாஜகான்

(c) அவுரங்கசீப்

(d) பகதூர்ஷா

 

Q5. பின்வருவனவற்றில் எது தவறாக பொருந்துகிறது?

(a) குதுப் மினார் – ஐபக் மற்றும் இல்துத்மிஷ்

(b) அதாய் தின் கா ஜோன்பரா

(c) அலாய் தர்வாசா – அலாவுதீன் கில்ஜி

(d) இவை எதுவுமில்லை

 

Q6. ரிக்வேத காலத்தில், ‘நிஸ்கா’ எந்த உறுப்பில் ஒரு ஆபரணமாக இருந்தது?

(a) காது

(b) கழுத்து

(c) கை

(d) மணிக்கட்டு

 

Q7. ராய்பூர் தலைநகரம்____

(a) அசாம்

(b) சத்தீஸ்கர்

(c) தாத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி

(d) தெலுங்கானா

 

Q8. சந்திர குப்த மௌரியர் எதை  பின்பற்றினார்?

(a) புத்தம்

(b) இந்து மதம்

(c) அயினிகா

(d) சமணம்

 

Q9. நாகார்ஜுனி மலை குகைக் கல்வெட்டுகளை வெளியிட்ட மௌரிய மன்னர், தேவனம் பிரியா என்ற அரச பட்டத்தை ஏற்றுக்கொண்டவர் யார்?

(a) அசோகா

(b) தசரதன்

(c) பிந்துசாரா

(d) பிருஹத்ரதன்

 

Q10. ‘கவிராஜா’ என்ற பட்டத்தை கொண்டவர் யார்?

(a) சமுத்திரகுப்தா

(b) சந்திரகுப்தா II

(c) குமரகுப்தா

(d) சந்திரகுப்தா I

 

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(c)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(a)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- HAPPY(75% OFFER)

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_40.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.