Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 27th February 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. பூட்டானின் முதல் டிஜிட்டல் குடிமகன் யார்?

(a) இளவரசர் அக்கிலியாஸ்-ஆண்ட்ரியாஸ்

(b) இளவரசர் ஜிக்மே நாம்கேல் வாங்சுக்

(c) இளவரசர் கான்ஸ்டன்டைன் அலெக்ஸியோஸ்

(d) இளவரசர் டாசிலோ எகோன் மாக்சிமிலியன் வான் ஃபர்ஸ்டன்பெர்க்

(e) இளவரசர் பத்மநாப் சிங்

 

Q2. கர்சாலியில் உள்ள ஜாங்கி சட்டியில் இருந்து யமுனோத்ரி தாம் வரை 3.38 கிமீ ரோப்வே அமைக்க எந்த மாநில அரசு ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது?

(a) உத்தரபிரதேசம்

(b) பீகார்

(c) ஒடிசா

(d) மத்திய பிரதேசம்

(e) உத்தரகாண்ட்

 

Q3. 2023 ஆம் ஆண்டில் கிரிப்டோவை ஏற்றுக்கொள்ளத் தயாராக உள்ள ____ மிகப்பெரிய நாடு இந்தியா

(a) 1st

(b) 2nd

(c) 10th

(d) 7th

(e) 8th

 

Q4. மேன்ஹோல்களை சுத்தம் செய்ய ரோபோடிக் ஸ்காவெஞ்சர்களைப் பயன்படுத்திய முதல் மாநிலம் எது?

(a) ஒடிசா

(b) கேரளா

(c) தமிழ்நாடு

(d) மேற்கு வங்காளம்

(e) பஞ்சாப்

 

Q5. ஹாலிவுட் கிரிட்டிக்ஸ் அசோசியேஷன் ஃபிலிம் விருதுகளில் ‘சிறந்த சர்வதேச திரைப்பட விருதை வென்ற படம் எது?

(a) ஜேம்ஸ் கேமரூன் – அவதார்: த வே ஆஃப் வாட்டர்

(b) ஸ்டீவன் ஸ்பீல்பெர்க் – தி ஃபேபல்மேன்ஸ்

(c) எஸ்.எஸ். ராஜமௌலி – ஆர்.ஆர்.ஆர்

(d) பார்க் சான்-வூக் – வெளியேறுவதற்கான முடிவு

(e) மார்ட்டின் மெக்டொனாக் – இனிஷெரின் பன்ஷீஸ்

 

Q6. முதல் முறையாக இந்திய நீர்மூழ்கிக் கப்பல் _____ இந்தோனேசியாவில் நிறுத்தப்பட்டது.

(a) ஐஎன்எஸ் வாகீர்

(b) ஐஎன்எஸ் அரிஹந்த்

(c) ஐஎன்எஸ் ஷல்கி

(d) ஐஎன்எஸ் சிந்துகேசரி

(e) ஐஎன்எஸ் அரிகாட்

 

Q7. ‘Barisu Kannada Dim Dimava’ விழா எந்த மாநிலத்தின் கலாச்சாரத்தைக் கொண்டாட ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது?

(a) கர்நாடகா

(b) ஒடிசா

(c) அசாம்

(d) மணிப்பூர்

(e) நாகாலாந்து

 

Q8. உச்ச நீதிமன்றங்களில் தீர்ப்புகளின் “நடுநிலை மேற்கோள்களை” அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?

(a) தீபக் மிஸ்ரா

(b) தீபக் மிஸ்ரா

(c) ஜகதீஷ் சிங் கேஹர்

(d) டிஒய் சந்திரசூட்

(e) தீபக் மிஸ்ரா

 

Q9. இந்தியாவில் டிஜிட்டல் கல்வியறிவு மற்றும் திறன் மேம்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்கு CSC அகாடமி எந்த நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (MoU) கையெழுத்திட்டது?

(a) தேசிய மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனம்

(b) டாடா இன்ஸ்டிடியூட் ஆஃப் ஃபண்டமென்டல் ரிசர்ச்

(c) மாறி ஆற்றல் சைக்ளோட்ரான் மையம்

(d) வி.வி. கிரி தேசிய தொழிலாளர் நிறுவனம்

(e) பீர்பால் சாஹ்னி இன்ஸ்டிடியூட் ஆஃப் பேலியோபோடனி

 

Q10. முதலீட்டு வாய்ப்புகளைப் பற்றி விவாதிக்க முதல் I2U2 துணை அமைச்சர் கூட்டத்தை நடத்திய நாடு எது?

(a) இந்தியா

(b) UAE

(c) இஸ்ரேல்

(d) அமெரிக்கா

(e) உக்ரைன்

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. Royal Highness The Gyalsey (Prince) Jigme Namgyel Wangchuck has become the first digital citizen of Bhutan.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The Uttarakhand government has signed a contract to construct a 3.38 km ropeway from Janki Chatti in Kharsali to Yamunotri Dham.

 

S3. Ans.(d)

Sol. India ranked 7th biggest nation ready to adopt crypto in 2023.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Kerala becomes the first state to use robotic scavengers to clean manholes.

 

S5. Ans.(c)

Sol. SS Rajamouli’s directorial, ‘RRR’ has bagged the ‘Best International Film award at the Hollywood Critics Association Film Awards.

 

S6. Ans.(d)

Sol. For the first time Indian submarine INS Sindhukesari docked in Indonesia.

 

S7. Ans.(a)

Sol. ‘Barisu Kannada Dim Dimava’ Festival is organized to celebrate Karnataka’s culture, traditions, and history.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Chief Justice of India DY Chandrachud announced the launch of “neutral citations” of judgments in Supreme Courts.

 

S9. Ans.(a)

Sol. CSC Academy signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the National Institute of Electronics and Information Technology to enhance digital literacy and skill development in India.

 

S10. Ans.(b)

Sol. UAE hosted the first I2U2 Vice-Ministerial meeting to discuss investment opportunities.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code –BIG15(Flat 15% off + Double Validity on all Mahapacks, Live Classes & Test Packs)

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2023 EXAM_30.1
TNUSRB SI 2023 (Taluk, AR, TSP) | Tamil | Online Live Classes By Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours