Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Special Topic Quiz for Kerala PSC...

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 13)| കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് (ഭാഗം 13)

This quiz will be useful for the candidates preparing for the upcoming Kerala PSC SI Mains Exam. The quiz is based on various topics provided in the syllabus. You can practice using these questions. This will also give you a bit idea about the exam pattern.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 13)_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് (ഭാഗം 13)

വരാനിരിക്കുന്ന കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറെടുക്കുന്ന ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് ഈ ക്വിസ് ഉപയോഗപ്രദമായിരിക്കും. സിലബസിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവിധ വിഷയങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ക്വിസ് തയ്യാറാക്കിയിരിക്കുന്നത്. ഈ ചോദ്യങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് പരിശീലിക്കാം. ഇത് പരീക്ഷാ പാറ്റേണിനെ കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് ചെറിയ ധാരണയും നൽകും.

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam (Part12)

കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ

Q1. POCSO നിയമത്തിലെ 22(3) വകുപ്പ്പ്രകാരമുള്ള കുറ്റത്തിനുള്ള ശിക്ഷ എന്ത് ?

(a) 1 വർഷം നീളുന്ന തടവ് / പിഴ / രണ്ടുംകൂടി
(b) 6 മാസം തടവ് / പിഴ
(c) 1 വർഷം തടവും 1 ലക്ഷം രൂപ പിഴയും
(d) 2 വർഷം തടവും പിഴയും

Q2. POCSO നിയമത്തിലെ 8 – ആം വകുപ്പ് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

(a) ലൈംഗീകാതിക്രമം
(b) വ്യാജ പരാതി
(c) ലൈംഗീകാതിക്രമത്തിനുളള ശിക്ഷ
(d) a യും b യും

Q3. ലൈംഗീകാതിക്രമത്തിന്റെ നിർവചനം നൽകിയിരിക്കുന്ന POCSO നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് ?

(a) Sec 5
(b) Sec 6
(c) Sec 8
(d) Sec 7

Q4. POCSO നിയമത്തിലെ 8 – ആം വകുപ്പിൽ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ശിക്ഷ എന്താണ് ?

(a) 5 മുതൽ 7 വർഷം വരെ തടവും പിഴയും
(b) 3 മുതൽ 7 വർഷം വരെ തടവും പിഴയും
(c) 7 മുതൽ 12 വർഷം വരെ തടവും പിഴയും
(d) 2 മുതൽ 5 വർഷം വരെ തടവും പിഴയും

Q5. Sexual harassment മായി ബന്ധപ്പെട്ട POCSO നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) Sec 10
(b) Sec 9
(c) Sec 12
(d) Sec 11

Kerala PSC Degree Level Prelims Exam 2022 Latest News

Q6. ഒരു കുട്ടിയെ സ്ഥിരമായി നേരിട്ടോ ഇലക്ട്രോണിക് അല്ലെങ്കിൽ ഡിജിറ്റൽ മാധ്യമങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചോ ലൈംഗീക ഉദ്ദേശ്യത്തോടുകൂടി പിന്തുടരുന്നത് കുറ്റകരമാണെന്ന് പറയുന്ന POCSO നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് ?

(a) Sec 11 (i)
(b) Sec 11 (iii)
(c) Sec 11 (iv)
(d) Sec 11 (v)

Q7. ‘Sexual harassment’ നുള്ള ശിക്ഷയെപ്പറ്റി പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന POCSO നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) Sec 11
(b) Sec 12
(c) Sec 13
(d) Sec 14

Q8. POCSO നിയമത്തിലെ 12 – ആം വകുപ്പുപ്രകാരമുള്ള ശിക്ഷ എന്താണ് ?

(a) 3 വർഷം വരെയുള്ള തടവും പിഴയും
(b) 5 വർഷം വരെയുള്ള തടവും പിഴയും
(c) 3 വർഷം തടവ്
(d) 5 വർഷം തടവ്

Q9. ‘Penetrative Sexual Assault’ നിര്വചിച്ചിരിക്കുന്ന POCSO നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) Sec 2
(b) Sec 3
(c) Sec 4
(d) Sec 5

Q10. POCSO നിയമത്തിലെ സെക്ഷൻ 3 പ്രകാരമുള്ള കുറ്റത്തിന്റെ ശിക്ഷയെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിച്ച വകുപ്പ് ഏത് ?

(a) Sec 5
(b) Sec 6
(c) Sec 4
(d) Sec 3

JIPMER Nursing Officer Recruitment 2022

കേരള PSC SI മെയിൻസ് പരീക്ഷ സ്പെഷ്യൽ ടോപ്പിക്ക് ക്വിസ് ഉത്തരങ്ങൾ

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (d)

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (b)

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (c)

Vikram Sarabhai Space Centre Recruitment 2022

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളുടെ ഏറ്റവും പുതിയ വിജ്ഞാപനങ്ങൾ, ദൈനംദിന ക്വിസുകൾ  എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം ആപ്പ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യുക.

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 13)_50.1
Kerala Exams Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 13)_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Special Topic Quiz for Kerala PSC SI Mains Exam(Part 13)_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.