Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For KPSC And High...

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_40.1
Daily Quiz in Malayalam For Exam
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

 

Q1. 94 നെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു, അങ്ങനെയിരിക്കെ ആദ്യ ഭാഗത്തിന്റെ അഞ്ചാം ഭാഗവും രണ്ടാമത്തേതിന്റെ എട്ടാം ഭാഗവും 3: 4. എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്.എങ്കിൽ ആദ്യ ഭാഗം എത്ര ?

(a)30

(b)36

(c)40

(d)28

 

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_50.1

 

Q3. ഒരു സ്കൂളിൽ, ആൺകുട്ടികളുടെയും പെൺകുട്ടികളുടെയും അനുപാതം 4: 3 ഉം പെൺകുട്ടികളുടെ അധ്യാപകരുടെ അനുപാതം 8: 1 ഉം. വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും അധ്യാപകരുടെയും അനുപാതം?

(a)56:1

(b)55:1

(c)49:3

(d)56:3

 

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_60.1

(a)4:1

(b)4:3

(c)2:3

(d)3:2

 

Q5. ഒരു നിശ്ചിത സ്കൂളിലെ 132 പരീക്ഷകരിൽ,വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും വിജയിക്കാത്ത വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും അനുപാതം 9: 2 ആകുന്നു . 4 വിദ്യാർത്ഥികൾ കൂടി വിജയിച്ചിരുന്നെങ്കിൽ, വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും വിജയിക്കാത്ത വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും അനുപാതം എത്ര?

(a)14:3

(b)14 : 5

(c)28 : 3

(d)28 : 5

 

Q6. അനുപാതം p: q (p ≠ q- ന്) ലഭിക്കാൻ, x: y എന്ന അനുപാതത്തിന്റെ ഓരോ പദത്തിലും ഒരു സംഖ്യ ചേർക്കേണ്ടതുണ്ട്,ആ സംഖ്യ എത്ര ?

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_70.1

 

Q7. ഒരു പിതാവിന്റെയും മകന്റെയും പ്രായത്തിന്റെ ആകെത്തുക ഇപ്പോൾ 100 വർഷമാണ്. 5 വർഷം മുമ്പ് അവരുടെ പ്രായം 2: 1  എന്ന അനുപാതത്തിലായിരുന്നു. 10 വർഷത്തിനുശേഷം അച്ഛന്റെയും മകന്റെയും പ്രായത്തിന്റെ അനുപാതം എത്ര?

(a)5:3

(b)4:3

(c)10:7

(d)3:5

 

Q8. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ അനുപാതം 3: 4 ഉം അവയുടെ HCF 15 ഉം ആണ്. അപ്പോൾ രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക?

(a)120

(b)115

(c)105

(d)110

 

Q9. മൂന്ന് ക്ലാസുകളിലെ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം 2: 3: 4. എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. ഓരോ ക്ലാസിലും 12 വിദ്യാർത്ഥികളെ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയാണെങ്കിൽ, ഈ അനുപാതം 8: 11:14 ആയി മാറുന്നു. തുടക്കത്തിൽ മൂന്ന് ക്ലാസുകളിലെയും മുഴുവൻ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം?

(a)54

(b)96

(c)108

(d)162

 

Q10. 11 അക്കങ്ങളുടെ ശരാശരി 36 ആണ്, അവയിൽ അക്കങ്ങളുടെ ശരാശരി 34 ആണ്. ശേഷിക്കുന്ന രണ്ട് സംഖ്യകൾ 2: 3 എന്ന അനുപാതത്തിലാണെങ്കിൽ, ചെറിയ സംഖ്യയുടെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക (ശേഷിക്കുന്ന രണ്ട് സംഖ്യകൾക്കിടയിൽ)?

(a)45

(b)48

(c)54

(d)36

 

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1.Ans. (a)

Sol. First part = x and second part = 94 – x

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_80.1

 

S2.Ans. (b)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_90.1

 

S3.Ans. (d)

Sol. Boys: Girls = 4: 3 = 32: 24

Girls: Teachers = 8: 1 = 24: 3

Boys: Girls: Teachers= 32: 24: 3

Required ratio (Student: teacher)

= (32 + 24): 3 = 56: 3

 

S4.Ans. (a)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_100.1

 

S5.Ans. (d)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_110.1

 

S6.Ans. (b)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_120.1

 

S7.Ans. (a)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_130.1

 

S8.Ans. (c)

Sol. Let the numbers be 3x and 4x.

Their HCF = x = 15

Sum of numbers = 3x + 4x =7x

= 15 × 7 = 105

 

S9.Ans. (d)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_140.1

 

S10.Ans. (d)

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_150.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistsant in Malayalam [05.08.2021]_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?