Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 2nd week

Q1. ഏത് ചോദ്യ കണക്കാണ് ചോദ്യ ചിത്രത്തിലെ പാറ്റേൺ പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

(a)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

(b)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

(c)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

(d)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

 

Q2.  ചോദ്യ കണക്കുകളിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു കഷണം പേപ്പർ മടക്കിക്കളയുന്നു. തന്നിരിക്കുന്ന കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, തുറക്കുമ്പോൾ അത് എങ്ങനെ ദൃശ്യമാകുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

(a)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

(b)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

(c)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

(d)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

Q3. MN എന്ന വരിയിൽ ഒരു മിറർ സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, നൽകിയ ചിത്രത്തിന്റെ ശരിയായ ചിത്രം ഏതാണ് ഉത്തരം ചിത്രം?

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

(a)

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

(b)

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

(c)

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

(d)

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയുടെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുന്ന അക്ഷരങ്ങളുടെ സംയോജനം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

a _ c _ _ b b _ c a a a _ b _ c c _

(a) baacbbc

(b) bacccbc

(c) baabaac

(d) bbaaccb

 

Q5. ചില നിഗമനങ്ങളോടെ പ്രസ്താവനകൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളുമായി വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവനകൾ ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ എടുക്കണം, തുടർന്ന് നൽകിയ നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് യുക്തിപരമായി തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ നിന്ന് (കൾ) പിന്തുടരുന്നത് എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

 

പ്രസ്താവനകൾ –

മൗസ് പാഡ് അല്ല.

എല്ലാ പാഡുകളും ലെതറുകളാണ്

ഉപസംഹാരം-

I.ചില ലെതറുകൾ പാഡുകളാണ്

II.ചില ലെതറുകൾ മൗസ് ആണ്

III. ഒരു ലെതറും മൗസ് അല്ല

(a) ഉപസംഹാരം III മാത്രമേ പിന്തുടരുകയുള്ളൂ
(b) ഒന്നോ രണ്ടോ മൂന്നോ പിന്തുടരുന്നു
(c) ഉപസംഹാരം I മാത്രമേ പിന്തുടരുകയുള്ളൂ
(d) ഒന്നുകിൽ II അല്ലെങ്കിൽ III, I എന്നിവ പിന്തുടരുന്നു

 

Q6. ‘P Q’, അതിനർത്ഥം ‘P Q- യുടെ സഹോദരിയാണ്’

‘P-Q’, ഇതിനർത്ഥം ‘P Q ഇന്റെയ്  മകളാണ്’

‘P × Q’, ഇതിനർത്ഥം ‘P Q- യുടെ സഹോദരനാണ്’

‘P ÷ Q’, ഇതിനർത്ഥം ‘P Q- യുടെ ഭർത്താവാണ്’    

            A+B×C-D÷E+F×G ആണെങ്കിൽ, F Aമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) മാതൃ അങ്കിൾ

(b) മാതൃ അമ്മായി

(c) പിതൃ അങ്കിൾ

(d) പിതാമഹൻ

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് പദങ്ങളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. വിചിത്രമായ ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a ) ആപ്പിൾ

(b) മാമ്പഴം

(c) ബദാം

(d) പേര

 

Q8.  ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് അക്കങ്ങളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. വിചിത്രമായ ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) 13 : 2366

(b) 17 : 5202

(c) 15 : 3600

(d) 11 : 1451

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് അക്ഷരങ്ങളിൽ ഇവ ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയാണ്, ഒരെണ്ണം വ്യത്യസ്തമാണ്. വിചിത്രമായ ഒന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) A

(b) U

(c) O

(d) D

 

Q10. 1 മുതൽ 99 വരെയുള്ള എല്ലാ അക്കങ്ങളും നിങ്ങൾ എഴുതിയിരുന്നെങ്കിൽ, നിങ്ങൾ എത്ര തവണ ‘7’ എഴുതിയിരിക്കും?

(a) 19

(b) 18

(c) 21

(d) 20

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

 

S2. Ans.(c)

 

S3. Ans.(d)

 

S4. Ans.(a)

Sol.

abc/aabbcc/aaabbbccc

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

 

S6. Ans.(a)

Sol. 

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_210.1

 

S7. Ans.(c)

Sol. all are fruits except (c)

 

S8. Ans.(d)

Sol.  All follow this pattern except (d) 

133+132 =2366

 

S9. Ans.(d)

Sol. All are vowels except (d)

 

S10. Ans.(d)

Sol. 7, 17, 27, 37, 47, 57, 67, 70, 71, 72, 73,74,75,7677,78,79 87, 97

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 19 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_220.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?