Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

Q1. മുകളിൽ നിന്ന് 21-ാം സ്ഥാനത്തും ഒരു ക്ലാസ്സിൽ 19-ആം സ്ഥാനത്തും സൗരവ്. ക്ലാസ്സിൽ എത്ര വിദ്യാർത്ഥികൾ ഉണ്ട്?

(a) 40

(b) 41

(c) 38

(d) 39

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q2. 56298761 എന്ന നമ്പറിൽ, എല്ലാ അക്കങ്ങളും ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, പുതിയ ക്രമീകരണത്തിൽ എത്ര അക്കങ്ങൾ ഒരേ സ്ഥാനത്ത് തുടരുന്നു?

(a) മൂന്ന്

(b) നാല്

(c) ഒന്നുമില്ല

(d) രണ്ട്

(e) ഒന്ന്

 

Q3. “ഗവൺമെന്റ്” എന്ന വാക്കിൽ എത്ര ജോഡി അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്, അവയിൽ‌ ഓരോന്നിനും ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാല ശ്രേണിയിൽ‌ അവയ്‌ക്കിടയിലുള്ളത്ര അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്.

(a) മൂന്ന്

(b) ഒന്ന്

(c) രണ്ട്

(d) മൂന്നിൽ കൂടുതൽ

(e) ഒന്നുമില്ല

 

Q4. ഒരു ക്ലാസ്സിൽ കമലിന് മുകളിൽ നിന്ന് 28 ഉം താഴെ നിന്ന് 17 ഉം സ്ഥാനം ലഭിച്ചു. ക്ലാസ്സിൽ എത്ര വിദ്യാർത്ഥികൾ ഉണ്ട്?

(a) 40

(b) 38

(c) 45

(d) 43

(e) 44

 

Q5. 56289174 എന്ന നമ്പറിൽ, 2, 6, 2 എന്നിവയ്‌ക്ക് തുല്യവും വലുതുമായ ഓരോ അക്കങ്ങൾക്കും 6 ൽ കുറവുള്ള ഓരോ അക്കത്തിൽ നിന്നും കുറച്ചാൽ, അങ്ങനെ രൂപംകൊണ്ട സംഖ്യയിൽ എത്ര അക്കങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു?

(a) രണ്ട്

(b) ഒന്ന്

(c) ഒന്നുമില്ല

(d) മൂന്ന്

(e) നാല്

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (6-10): വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.

ഒമ്പത് അംഗങ്ങളുണ്ട്, അതായത്  D, F, M, N, P, R, T, U ,Y എന്നിവ കുടുംബത്തിൽ ഉണ്ട്. ‘D ‘ യുടെ പിതാവായ ‘M’ ന്റെ മകളാണ് ‘T’. ‘U’ എന്നത് ‘R’ ന്റെ മകളാണ്. ‘P’ എന്നത് ‘F’ ന്റെ മുത്തച്ഛനാണ്. ‘U’ യുടെ സഹോദരനാണ് ‘D’. ‘Y’ എന്നത് ‘N’ ന്റെ മരുമകനാണ്. വിവാഹിതരായ മൂന്ന് ദമ്പതികളുണ്ട്. ‘N’ ന് രണ്ട് പെൺമക്കളേയുള്ളൂ. ‘F’ പുരുഷനല്ല. ‘N’ ന് മൂന്ന് കുട്ടികൾ മാത്രമേയുള്ളൂ.

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് P യുടെ ഭാര്യ?

(a) N

(b) M

(c) F

(d) U

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q7. F Dയുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) സഹോദരൻ

(b) പിതാവ്

(c) മരുമകൾ

(d) മരുമകൻ

(e) ഇവയൊന്നുമില്ല

 

Q8. M എങ്ങനെ Y മായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) പിതാവ്

(b) അമ്മായിയപ്പൻ

(c) കസിൻ

(d) സഹോദരൻ

(e) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q9. “PARLIAMENT” എന്ന പദത്തിൽ എത്ര ജോഡി അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്, അവയിൽ‌ ഓരോന്നിനും ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാല ശ്രേണിയിൽ‌ അവയ്‌ക്കിടയിലുള്ളത്ര അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്.

(a) മൂന്നിൽ കൂടുതൽ

(b) മൂന്ന്

(c) രണ്ട്

(d) ഒന്ന്

(e) ഒന്നുമില്ല

 

Q10. “39682147” എന്ന നമ്പറിൽ, ഓരോ ഇരട്ട അക്കത്തിലും 1 ചേർക്കുകയും ഓരോ വിചിത്ര അക്കത്തിൽ നിന്ന് 1 കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നുവെങ്കിൽ, എല്ലാ അക്കങ്ങളും ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് വലതുവശത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമത്തേത് പുതിയ നമ്പർ?

(a) 3

(b) 5

(c) 7

(d) 6

(e) 8

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans(d)

Sol.Number of students in the class= 21+19-1=39

 

S2. Ans(e)

Sol. Original number- 56298761

Obtained number- 12566789

 

S3. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_50.1

 

S4. Ans(e)

Sol.

Number of students in the class= 28+17-1=44

 

S5. Ans.(d)

Sol. Original number- 56289174

Obtained number-  74467356

 

S6. Ans(e)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_60.1

 

S7. Ans(c)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_70.1

S8. Ans(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_70.1

S9. Ans. (d)

Sol. PR

 

S10. Ans. (c)

Sol. Original Number- 39682147

New Number- 02356789

 

Use Coupon code- HAPPY (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , IBPS And RRB_90.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?