Reasoning Daily Quiz In Malayalam 10 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 10...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 10 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 10 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (1-3): ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുകയും തന്നിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.

ആറ് വ്യക്തികളിൽ, N, R, T, K, X, P എന്നിവയിൽ ഓരോരുത്തർക്കും വ്യത്യസ്ത പ്രായമുണ്ട്. P യുടെ പ്രായം ഒരു ഇരട്ട സംഖ്യയല്ല. N പ്രായം X- നേക്കാൾ കൂടുതലാണ്, P. K പ്രായം ഒരു വ്യക്തിയെക്കാൾ കുറവാണ്. R പ്രായം 65 വയസും T പ്രായം 49 വയസും. ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ വ്യക്തിയുടെ പ്രായം 26 ആണ്.

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ വ്യക്തി?

(a) X

(b) P

(c) K

(d) T

(e) R

 

Q2. K യുടെ പ്രായം എത്രയാണ്?

(a) 66yr

(b) 60yr

(c) 49yr

(d) 45yr

(e)ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q3. N- ന്റെ പ്രായം 37 വയസ്സ് ആണെങ്കിൽ, P യുടെ പ്രായം എന്തായിരിക്കാം?

(a) 36

(b) 38

(c) 31

(d) 26

(e) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q4. വരിയുടെ ഇടത് അറ്റത്ത് നിന്ന് രൺ‌വീർ 18 ഉം വരിയുടെ വലത് അറ്റത്ത് നിന്ന് ദീപിക 15 ഉം സ്ഥാനത്താണ്. അവർ തങ്ങളുടെ സ്ഥാനങ്ങൾ പരസ്പരം മാറ്റുകയാണെങ്കിൽ ദീപിക വരിയുടെ വലത് അറ്റത്ത് നിന്ന് 9 ആയി മാറുന്നു. വരിയിലെ ആകെ വ്യക്തികളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തണോ?

(a) 27

(b) 30

(c) 28

(d) 31

(e) ഇതൊന്നുമല്ല

Q5. ഒരു ക്ലാസ്സിൽ ഡാനിയൽ മുകളിൽ നിന്ന് 15 ഉം താഴെ നിന്ന് 37 ഉം സ്ഥാനം നേടി. ക്ലാസ്സിൽ എത്ര വിദ്യാർത്ഥികൾ ഉണ്ട്?

(a) 51

(b) 50

(c) 52

(d) 49

(e) 48

Q6. 49 വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ഇടത് അറ്റത്ത് നിന്ന് ഷാരൂഖ് 20 ഉം അതേ വരിയിൽ വലത് അറ്റത്ത് നിന്ന് കജോൾ 18 ഉം ആണ്. നിരയിൽ അവർക്കിടയിൽ എത്ര വിദ്യാർത്ഥികൾ ഉണ്ട്?

(a) 13

(b) 11

(c) 10

(d) 15

(e) 12

Q7. “POTENTIALLY” എന്ന പദത്തിൽ എത്ര ജോഡി അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്, അവയിൽ‌ ഓരോന്നിനും ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാല ശ്രേണിയിൽ‌ അവയ്‌ക്കിടയിലുള്ളത്ര അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്.

(a)ഒന്നു

(b) രണ്ട്

(c) മൂന്ന്

(d) നാല്

(e) നാലിൽ കൂടുതൽ

Q8. ‘ASTONOMERS’ എന്ന വാക്കിന്റെ 1, 5, 8, 9 അക്ഷരങ്ങളിൽ നിന്ന് ഓരോ അക്ഷരവും ഒരു തവണ ഉപയോഗിച്ചുകൊണ്ട് എത്ര വാക്കുകൾ സൃഷ്ടിക്കാൻ കഴിയും?

(a ) രണ്ട്

(b) ഒന്ന്

(c) ഒന്നുമില്ല

(d) മൂന്ന്

(e) മൂന്നിൽ കൂടുതൽ

Q9. DELIGHT എന്ന പദത്തിലെ എല്ലാ അക്ഷരങ്ങളും അക്ഷരമാലാക്രമത്തിൽ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ ആദ്യം സ്വരാക്ഷരങ്ങൾ ക്രമീകരിച്ച് വ്യഞ്ജനാക്ഷരങ്ങൾ ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, ക്രമീകരണത്തിനുശേഷം D നും L നും ഇടയിൽ എത്ര അക്ഷരങ്ങൾ ഉണ്ട്?

(a) രണ്ട്

(b) ഒന്ന്

(c) ഒന്നുമില്ല

(d) മൂന്ന്

(e) നാല്

Q10. കമൽ‌പ്രീത് മുകളിൽ നിന്ന് 13 ഉം ക്ലാസ്സിൽ നിന്ന് 34 ഉം സ്ഥാനം നേടി. ക്ലാസ്സിൽ എത്ര വിദ്യാർത്ഥികൾ ഉണ്ട്?

(a) 47

(b) 46

(c) 39

(d) 49

(e) 45

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans(a)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26)

S2. Ans(b)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26)

S3. Ans(c)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26)

S4.Ans(e)

Sol.

Total number of persons in the row=(18+9-1)=26

 

S5. Ans(a)

Sol.

Number of students in the class= 15+37-1=51

 

S6. Ans(b)

Sol.

Sharukh position from right end =(49+1-20)=30

Students between them=(30-18-1)=11

 

S7. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 10 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_50.1

S8. Ans.(a)

Sol. Near, Earn

 

S9. Ans.(a)

Sol. Original word- DELIGHT

Obtained word- EIDGHLT

 

S10. Ans(b)

Sol.

Number of students in the class= 13+34-1=46

 

Use Coupen Code:- UTSAV (75% OFF + Double Validity Offer)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 10 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_60.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?