Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam(ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_60.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു പരീക്ഷയിൽ 8 കുട്ടികൾ നേടിയ മാർക്ക് 51 ഉം മറ്റ് 9 വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് 68 ഉം ആയിരുന്നു. എല്ലാ 17 വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും ശരാശരി മാർക്ക് എത്ര ?

(a) 59

(b) 59.5

(c) 60

(d) 60.5

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 6th December 2022

 

Q2. x സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി y² ഉം y സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി x² ഉം ആണ്. അപ്പോൾ എല്ലാ സംഖ്യകളുടെയും ശരാശരി എത്രയാണ് ?

(a) Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_70.1

(b) Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_80.1

(c) Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_90.1

(d) Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_100.1

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 4th December 2021

 

Q3. ഒരു ക്ലാസിൽ A, B, C വിഭാഗങ്ങളിലായി 100 കുട്ടികളുണ്ട്. 3 വിഭാഗങ്ങളുടെയും ശരാശരി മാർക്ക് 84 ആയിരുന്നു. B യുടെയും C യുടെയും ശരാശരി 87.5 ആയിരുന്നു, A യുടെ ശരാശരി മാർക്ക് 70 ആണ്. A യിലെ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a) 30

(b) 35

(c) 20

(d) 25

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 3rd December 2021

 

Q4. 3 ന്റെ ആദ്യത്തെ ഒമ്പത് ഇന്റഗ്രൽ ഗുണിതങ്ങളുടെ ശരാശരി എത്ര ?

(a) 21

(b) 12

(c) 18

(d) 15

 

Q5. ‘A’, ‘B’ എന്നിവയുടെ ശരാശരി വരുമാനം 200 രൂപയും ‘C’, ‘D’ എന്നിവയുടെ ശരാശരി വരുമാനം 250 രൂപയുമാണ്. A, B, C, D എന്നിവയുടെ ശരാശരി വരുമാനം എത്ര ?

(a) 106.25 രൂപ

(b) 125 രൂപ

(c) 200 രൂപ

(d) 225 രൂപ

 

Q6. 50 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 30 ആണ്. രണ്ട് എൻട്രികളായ 28, 31 എന്നിവയ്ക്ക് പകരം 82, 13 എന്നിങ്ങനെ തെറ്റായി നൽകിയതായി പിന്നീട് കണ്ടെത്തി. ശരിയായ അർത്ഥം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 36.12

(b) 30.66

(c) 29.28

(d) 38.21

 

Q7. ഒരു ക്രിക്കറ്റ് കളിക്കാരന്റെ 10 ഇന്നിംഗ്‌സുകളുടെ ശരാശരി 32 ആയിരുന്നു. തന്റെ ശരാശരി റണ്ണുകൾ 4 ആയി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് അടുത്ത ഇന്നിംഗ്സിൽ അയാൾ എത്ര റൺസ് നേടണം?

(a) 76

(b) 70

(c) 4

(d) 2

 

Q8. അഞ്ച് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 27 ആണ്. ഒരു സംഖ്യ ഒഴിവാക്കിയാൽ, ശരാശരി 25 ആയി മാറുന്നു. ഒഴിവാക്കിയ സംഖ്യ എത്ര ?

(a) 25

(b) 27

(c) 30

(d) 35

 

Q9. A, B, C, D എന്നീ നാല് ആൺകുട്ടികളുടെ ശരാശരി പ്രായം 5 വയസ്സും A, B, D, E എന്നിവരുടെ ശരാശരി പ്രായം 6 വയസ്സുമാണ്. C ക്ക് 8 വയസ്സാണുള്ളത്. E യുടെ പ്രായം (വർഷങ്ങളിൽ) എത്ര ?

(a) 12

(b) 13

(c) 14

(d) 15

 

Q10. തുടർച്ചയായ എട്ട് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 6.5 ആണ്. അവയിൽ ഏറ്റവും ചെറുതും വലുതുമായ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്രയായിരിക്കും?

(a) 4

(b) 6.5

(c) 7.5

(d) 9

 

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_130.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_140.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_150.1

S4.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_160.1

S5.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_170.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_180.1

S7.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_190.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_200.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_210.1

S10.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_220.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_230.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th February 2022]_260.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.