Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്

July 2nd week

Q1.    തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, P, Q എന്നിവയാണ് AC, AB എന്നിവയുടെ മധ്യ ബിന്ദുക്കൾ. കൂടാതെ, PG = GR, HQ = HR. ∆PQR:∆ABC യുടെ വിസ്തീർണ്ണത്തിന്റെ അനുപാതം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

(a)1/2

(b)2/3

(c)3/5

(d) മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ ഒന്നുമല്ല

 

Q2.    ABC എന്ന ത്രികോണത്തിൽ, ∠BACയുടെ  ആംഗിൾ ബൈസെക്ടറാണ് AD , ∠BAD = 60. AD യുടെ ദൈർഘ്യം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

 

Q3.    ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, AB എന്നത് കേന്ദ്രം ഓ ഉള്ള ഒരു സർക്കിളിന്റെ കോഡ് ആണ്. AB , C യിലേക്ക് നീട്ടുന്നു എങ്കിൽ  BC = OB. Dയിലെ സർക്കിളിനെ നേരിടാൻ CO നേർരേഖ നിർമ്മിക്കുന്നു. ∠ACD = y ഡിഗ്രിയും ഉം ∠AOD = x ഡിഗ്രിയും ആണെങ്കിൽ x = ky ,എങ്കിൽ k ന്റെ മൂല്യം:

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

(a) 3

(b) 2

(c) 1

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q4.    ചുവടെയുള്ള ചിത്രത്തിൽ, കോണിലുള്ള ദീർഘചതുരം 10 സെന്റിമീറ്റർ × 20 സെന്റിമീറ്റർ അളക്കുന്നു. വൃത്തത്തിന്റെ ചുറ്റളവിലുള്ള ഒരു പോയിന്റാണ് ദീർഘചതുരത്തിന്റെ ‘A’ മൂലയും. സെന്റിമീറ്ററിൽ സർക്കിളിന്റെ ദൂരം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

(a) 10 cm

(b) 40 cm

(c) 50 cm

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q5.    ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ (സ്കെയിലിലേക്ക് വരച്ചിട്ടില്ല), ABയിലെ ഒരു പോയിന്റാണ് P: AP: BP = 4: 3. PQ ICക്ക് സമാന്തരവും QD CPയ്ക്ക് സമാന്തരവുമാണ്. ∆ARC യിൽ, ∠ARC = 90 °, ∆PQS യിൽ  , ∠ PSQ = 90 °. QSന്റെ നീളം 6 cms. AP: PD എന്ന അനുപാതം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

(a) 10 : 3

(b) 2 : 1

(c) 7 : 3

(d) 8 : 3

 

Q6.    ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ (സ്കെയിലിലേക്ക് വരച്ചിട്ടില്ല), AD = CD = BC ഉം ∠BCE = 96 ഡിഗ്രി ആണെങ്കിൽ, ∠DBC എത്രയാണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

(a) 32°

(b) 84°

(c) 64°

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q7.    ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ (സ്കെയിലിലേക്ക് വരച്ചിട്ടില്ല) A, B, C എന്നിവ കേന്ദ്രം O ഉള്ള ഒരു സർക്കിളിലെ മൂന്ന് പോയിന്റുകളാണ്. കോഡ് BA ഒരു പോയിന്റ് Tലേക്ക് നീട്ടിയിരിക്കുന്നു, അതായത് CT , C എന്ന പോയിന്റിൽ സർക്കിളിന് ഒരു ടാൻജെന്റായി മാറുന്നു. എങ്കിൽ ATC = 30 °, ∠ACT = 50 °, പിന്നെ ∠BOA  എത്ര:

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

(a) 100°

(b) 150°

(c) 80°

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q8.    ഒരു കടലാസ് കഷണം ഒരു വലത് കോണാകൃതിയിലുള്ള ത്രികോണത്തിന്റെ ആകൃതിയിലാണ്, കൂടാതെ ഹൈപ്പോടെൻ‌യൂസിന് സമാന്തരമായി ഒരു വരിയിൽ മുറിച്ച് ഒരു ചെറിയ ത്രികോണം അവശേഷിക്കുന്നു. ത്രികോണത്തിന്റെ ഹൈപ്പർ‌ട്യൂണസിന്റെ നീളത്തിൽ 35% കുറവുണ്ടായി. യഥാർത്ഥ ത്രികോണത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം മുറിക്കുന്നതിന് 34 ചതുരശ്ര ഇഞ്ച് ആണെങ്കിൽ, ചെറിയ ത്രികോണത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം (ചതുരശ്ര ഇഞ്ചിൽ) എന്താണ്?

(a) 16.665

(b) 16.565

(c) 15.465

(d) 14.365

 

Q9.    AD വ്യാസമുള്ള ഒരു അർദ്ധവൃത്തത്തിൽ, കോഡ് BC വ്യാസത്തിന് സമാന്തരമാണ്. കൂടാതെ, ഓരോ കീബോർഡുകളിലും AB, CD എന്നിവയുടെ നീളം 2 ഉം ADക്ക് 8 ഉം ഉണ്ട്. BCയുടെ നീളം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

(a) 7.5

(b) 7

(c) 7.75

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q10. ദൂരം 2 ഉള്ള ഒരു വൃത്തം ഒരു വലത് കോണിന് എതിരായി സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നു. അടുത്തുള്ള ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ മറ്റൊരു ചെറിയ സർക്കിളും സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നു. ഏറ്റവും ചെറിയ സർക്കിളിന്റെ വ്യാസാർദ്ധം  എത്രയാണ് ?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1.Ans(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

P is mid point of AC

Q is mid point of AB

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

 

S2.Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

 

S3.Ans(a)

Sol.

BC = OB (Given)

∴∠BOC = ∠BCO

∠ABO = ∠BOC + ∠BCO

∠ABO =2x°

∠ABO = ∠OAB =2x°

∴ ∠AOB=180°-OAB+∠ABO (∵ OAB is a triangle)

∠AOB = 180°– 4x

∠AOD = 180° – (∠AOB + ∠BOC)

∠AOD =y=180°-180-4x+x

y=3x

Hence k=3 

 

S4.Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_190.1

OA = OB =r (radius)

OC = (r – 10)

AC = (r – 20)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

Out r cannot be 10

∵ In case of r = 10, B and will coincide.

∴ r = 50 cm

 

S5.Ans(c)

Sol.

PQ ∥ AC ⇒∆ACB ~ ∆PQB

∴ AP : PB = CQ : BQ = 4 : 3

and QD ∥ CP ⇒∆CPB ~ ∆QDB

∴ CQ : BQ = PD : BD = 4 : 3

AP : PB = 4 : 3 and PD : BD = 4 : 3

⇒ AP : PD = 7 : 3

 

S6.Ans(c)

Sol.

AD = CD (given)

∴∠CAD = ∠ACD =  (say)

∴∠BDC =  (outerangle of triangle)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_210.1

∵ CD = BC

∴∠BDC = ∠DBC =

Now, In ∆ ABC,

∠CAB + ∠ABC = ∠BCE

∠DBC = 64°

 

S7.Ans(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_220.1

∠ACT = 50° (given)

And

OC ⊥ CT

∴∠OCT = 90°

∠ACO = 90° – 50°

∠ACO = 40°

And

∠CAT = 180° – (50° + 30°)

∠CAT= 100°

∴∠CAB = 80°

⇒∠BOC = 2 ∠CAB = 160°

⇒∠OBC = ∠OCB = 10°

Now we can get

∠ACB = ∠ACO + ∠OCB

∠ACB = 40° + 10°

∠ACB = 50°

and ∠BOA = 2∠ACB

∴∠BOA = 100°

 

S8.Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_230.1

DE ∥ AC

Area of ∆ABC = 34 inch2

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_240.1

∆ABC ~ ∆DBE (∵ AC ∥ DE)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_250.1

S9.Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_260.1

Area of ABCD = (1/2)(8 + BC)h

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_270.1

⇒ BC = 7 cm

 

S10.Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_280.1

Let ‘O’ is centre of bigger circle.

And ‘c’ is centre of smaller circle.

and ‘r’ is radius of smaller circle.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_290.1

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_300.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?