Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Quiz in Malayalam(പൊതു പഠന ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ)|For KPSC And HCA [25th February 2022]

General Studies Quiz in Malayalam: Practice General Studies Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. General Studies Questions included different level news such as international,national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

General Studies Quiz in Malayalam

General Studies Quiz in Malayalam: പൊതു പഠന ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള പൊതു പഠന ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജനുവരി 2022 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
January 2nd week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2022/01/17184407/Weekly-Current-Affairs-2nd-week-January-2022-in-Malayalam.pdf”]

General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [25th February 2022]_30.1
Adda247 Kerala Telegram Link

General Studies Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ബാലഗംഗാധരതിലകനെ ഇന്ത്യൻ അശാന്തിയുടെ പിതാവ്എന്ന് വിളിച്ചത് ആരാണ്?

(a) കഴ്സൺ പ്രഭു

(b)വിൻസെന്റ് സ്മിത്ത്

(c)വാലന്റൈൽചിറോൾ

(d)ഹെൻറി കോട്ടൺ

 

Q2. ആസാദ് ഹിന്ദ് ഫൗജ് എവിടെയാണ് സ്ഥാപിച്ചത്?

(a)ജപ്പാൻ

(b)ബർമ്മ

(c) സിംഗപ്പൂർ

(d)ഇംഗ്ലണ്ട്

 

Q3. അലിപൂർ ബോംബ് കേസിൽ അരബിന്ദോ ഘോഷിനെ പ്രതിരോധിച്ചത് ആരാണ്?

(a)ഡബ്ല്യു.സി. ബാനർജി

(b)സുരേന്ദ്രനാഥ് ബാനർജി

(c)ബിപിൻ ചന്ദ്രപാൽ

(d)ചിറ്റരഞ്ജൻ ദാസ്

 

Q4. മുസ്ലീം ലീഗ് സ്ഥാപിതമായത് എപ്പോഴാണ്?

(a)1904

(b)1906

(c)1910

(d)1915

 

Q5. എന്തായിരുന്നു കാമഗത മാരു?

(a) തായ്‌വാൻ ആസ്ഥാനമായുള്ള ഒരു രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടി

(b)ചൈനയിലെ കർഷക കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് നേതാവ്

(c) കാനഡയിലേക്കുള്ള ഒരു നാവിക കപ്പൽ

(d) മാഓ റ്റ്സെ ടങ്‌ തന്റെ ലോംഗ് മാർച്ച് ആരംഭിച്ച ഒരു ചൈനീസ് ഗ്രാമം

 

Q6. മഹാത്മാഗാന്ധിയുടെ ഇനിപ്പറയുന്ന

ഏത് സമരങ്ങളിലാണ് വ്യവസായ തൊഴിലാളികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടത് ?

(a) ചമ്പാരൻ സത്യാഗ്രഹം

(b)അഹമ്മദാബാദ് സമരം

(c)ഖേദാ സമരം

(d)ഇവ ഒന്നുമല്ല

 

Q7. ബംഗാൾ വിഭജനം നടന്നത് എപ്പോഴാണ്?

(a)1904

(b)1905

(c)1906

(d)1911

 

Q8. സ്വരാജ് എന്റെ ജന്മാവകാശമാണ്, എനിക്കത് ഉണ്ടാകും’ എന്ന് പറഞ്ഞത് ആരാണ്?

(a)മഹാത്മാഗാന്ധി

(b)ബിപിൻ ചന്ദ്രപാൽ

(c)ഗോപാൽ കൃഷ്ണ ഗോഖ്ലെ

(d)ബാലഗംഗാധരതിലക്

 

Q9. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിന്റെ ആദ്യ വനിതാ പ്രസിഡന്റ് ആരായിരുന്നു?

(a) സരോജിനി നായിഡു

(b) സുചേത കൃപലാനി

(c) രാജ്കുമാരി അമൃത് കൗർ

(d) ആനി ബസന്റ്

 

Q10. ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രീയ ശ്രമങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യം സ്വരാജാണെന്ന് ഏത് കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിലാണ് ദാദാഭായ് നവറോജി പ്രഖ്യാപിച്ചത്?

(a)1886 കൽക്കട്ട സെഷൻ

(b)1893 ലാഹോർ സെഷൻ

(c)1905ബനാറസ് സെഷനുകൾ

(d)1906 കൽക്കട്ട സെഷൻ

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 260 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
December Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2022/01/07164715/Monthly-CA-Quiz-December-2021.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

General Studies Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(c)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(d)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

General Studies Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [25th February 2022]_40.1
Kerala Mahapack

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Goventment Exam

 

Sharing is caring!