Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [22nd July 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd July 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

 

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. എല്ലാ ബർത്തുകളും PPP മാതൃകയിൽ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ 100 ശതമാനവും ലാൻഡ്ലോർഡ് മേജർ തുറമുഖമായി മാറിയ തുറമുഖം ഏതാണ്?

(a) കാണ്ട്ല തുറമുഖം

(b) വിശാഖ തുറമുഖം

(c) എണ്ണൂർ തുറമുഖം

(d) വിശാഖപട്ടണം തുറമുഖം

(e) ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു തുറമുഖം

 

Q2. 13-ാമത് പീറ്റേഴ്‌സ്ബർഗ് ക്ലൈമറ്റ് സംവാദം ഏത് നഗരത്തിൽ വെച്ചാണ് നടന്നത്?

(a) ന്യൂഡൽഹി

(b) ബെർലിൻ

(c) പാരീസ്

(d) ടോക്കിയോ

(e) ലണ്ടൻ

 

Q3. 2022-ലെ ഫോർബ്സ് ശതകോടീശ്വരന്മാരുടെ പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയത് ആരാണ്?

(a) ജെഫ് ബെസോസ്

(b) ബെർണാഡ് അർനോൾട്ട്

(c) ബിൽ ഗേറ്റ്സ്

(d) എലോൺ മസ്‌ക്

(e) ഗൗതം അദാനി

Current Affairs quiz in Malayalam [21st July 2022]

 

Q4. മോട്ടോർ ഇൻഷുറൻസ് ഓൺ ഡാമേജ് പോളിസികൾക്കായി ‘പേ ആസ് യു ഡ്രൈവ്’ എന്ന ആഡ്-ഓൺ ഫീച്ചർ ആരംഭിച്ചത് ഏത് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനിയാണ്?

(a) ബജാജ് അലയൻസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(b) ഗോ ഡിജിറ്റ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(c) ചോളമണ്ഡലം MS ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(d) ഭാരതി AXA ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

(e) എഡൽവീസ് ജനറൽ ഇൻഷുറൻസ്

 

Q5. ബിസിനസ് വളർച്ചയ്ക്ക് ഫണ്ട് നൽകുന്നതിനായി 20,000 കോടി രൂപ കടം സമാഹരിക്കുന്നതിനുള്ള നിർദ്ദേശം അംഗീകരിച്ചത് ഏത് ബാങ്കാണ്?

(a) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) ബന്ധൻ ബാങ്ക്

Current Affairs quiz in Malayalam [20th July 2022]

 

Q6. മോർഗൻ സ്റ്റാൻലി, 2023-ലെ ഇന്ത്യയുടെ മൊത്ത ആഭ്യന്തര ഉൽപ്പാദന (ജിഡിപി) വളർച്ചയുടെ പ്രവചനം _____ ആയി കുത്തനെ കുറച്ചു.

(a) 7.1%

(b) 7.2%

(c) 7.3%

(d) 7.4%

(e) 7.5%

 

Q7. രത്തൻ ഇന്ത്യ പവറിന്റെ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) രാജേഷ് തൽവാർ

(b) അലോക് ചക്രവാൾ

(c) സൃഷ്ടി വർമ്മ

(d) ബ്രിജേഷ് കുമാർ ഉപാധ്യായ

(e) ബ്രിജേഷ് ഗുപ്ത

Current Affairs quiz in Malayalam [19th July 2022]

 

Q8. സർക്കാരിന്റെ മുൻനിര സ്മാർട്ട് സിറ്റി മിഷന്റെ ഫണ്ട് വിനിയോഗത്തിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് എത്തിയത് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനമാണ്?

(a) തമിഴ്നാട്

(b) കർണാടക

(c) ഉത്തർപ്രദേശ്

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

 

Q9. അഞ്ച് വർഷത്തേക്ക് ഇൻസോൾവൻസി ആൻഡ് ബാങ്ക്റപ്‌സി ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (IBBI) മുഴുവൻ സമയ അംഗമായി നിയമിക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ്?

(a) റോഷി ദീക്ഷിത്

(b) ജയന്തി പ്രസാദ്

(c) പ്രിയങ്ക അഗർവാൾ

(d) ഏയ്ഞ്ചൽ ഗുപ്ത

(e) പ്രീതി തിവാരി

 

Q10. ദ്വീപ് രാഷ്ട്രമായ ശ്രീലങ്കയുടെ ഒമ്പതാമത് പ്രസിഡന്റായി ശ്രീലങ്കൻ പാർലമെന്റ് തിരഞ്ഞെടുത്തത് ആരെയാണ്?

(a) റനിൽ വിക്രമസിംഗെ

(b) മൈത്രിപാല സിരിസേന

(c) മഹിന്ദ രാജപക്‌സെ

(d) ചന്ദ്രിക കുമാരതുംഗ

(e) ഡിംഗിരി ബന്ദ വിജേതുംഗ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(e)

Sol. Jawaharlal Nehru Port has become the first 100 percent Landlord Major Port of India having all berths being operated on PPP model.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The 13th Petersburg Climate Dialogue has concluded in Berlin Germany. The two-day informal ministerial meet has chaired by Germany and Egypt, hosts of this year’s annual climate meet (COP-27).

 

S3. Ans.(d)

Sol. Elon Musk is the richest person with $230 billion net worth, followed Bernard Arnault of Louis Vuitton at the second spot and Amazon’s Jeff Bezos at third on the list.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Go Digit General Insurance is the first insurer to offer a ‘pay as you drive’ (PAYD) add-on feature for motor insurance own damage (OD) policies.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Private lender IndusInd Bank board has approved a proposal to raise Rs 20,000 crore in debt to fund business growth.

 

S6. Ans.(b)

Sol. American brokerage Morgan Stanley cut its FY23 real GDP expansion estimate for India by 0.40 percent to 7.2 per cent.

 

S7. Ans.(e)

Sol. RattanIndia Power has appointed Brijesh Gupta as managing director. He has over three decades of experience in the industrial sector, and has worked across the renewable, steel, mining and commodities sector in India and abroad.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Tamil Nadu tops the list of states so far as utilisation of funds under the government’s flagship Smart City Mission is concerned.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The Central Government has appointed, Jayanti Prasad as a Whole-time Member of the Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) for five years.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Veteran Sri Lankan politician and six-time Prime Minister, Ranil Wickremesinghe has been elected as the 9th President of the Island nation by the Parliament.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും മികച്ച വിലക്കുറവ് )

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd July 2022]_50.1
Kerala Mahapack

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exam

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd July 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [22nd July 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.