Weekly Current Affairs Quiz in Tamil | May 2nd week 2021 Important Question & Answers_00.1
Tamil govt jobs   »   Weekly Current Affairs Quiz in Tamil...

Weekly Current Affairs Quiz in Tamil | May 2nd week 2021 Important Question & Answers

Weekly Current Affairs Quiz in Tamil | May 2nd week 2021 Important Question & Answers_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான May 2nd Week 2021 நடப்பு நிகழ்வுகளின் கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. தேசிய சொத்து புனரமைப்பு நிறுவனத்தின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a)பத்மகுமார் எம் நாயர்

(b)கணேஷ் நடராஜன்

(c)அஸ்வானி பாட்டியா

(d)மிருகங்க் எம் பரஞ்சபே

ANS:(a)பத்மகுமார் எம் நாயர்

 

Q2.2021 லாரஸ் உலக விளையாட்டு விருது வென்றது யார்?

(a)செரீனா வில்லியம்ஸ்

(b)மரியா ஷரபோவா

(c)பில்லி ஜீன் கிங்

(d)நவோமி ஒசாகா

ANS:(d)நவோமி ஒசாகா

 

Q3.நியூயார்க் நகர சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் சிறந்த நடிகருக்கான விருதை வென்றவர் யார்?

(a)நசீருதீன் ஷா

(b)அனுபம் கெர்

(c)பங்கஜ் கபூர்

(d)பங்கஜ் திரிபாதி

ANS:(b)அனுபம் கெர்

 

Q4. ‘Elephant In The Womb’ என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

(a)வித்யா பாலன்

(b)அனுஷ்கா சர்மா

(c)கல்கி கோச்லின்

(d)கஜோல்

ANS:(c)கல்கி கோச்லின்

 

Q5.2021 உலக உணவு விருதைப் பெற்ற இந்திய வம்சாவளி யார்?

(a)ரத்தன் லால்

(b)சகுந்தலா ஹர்க் சிங் தில்ஸ்டாட்

(c)சைமன் என். க்ரூட்

(d)லாரன்ஸ் ஹடாட்

ANS:(b)சகுந்தலா ஹர்க் சிங் தில்ஸ்டாட்

 

Q6.மூடிஸ் இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி FY22 யில் எவ்வளவு சதவிகிதமாக குறைந்துள்ளது 

(a)8.8%

(b)10.1%

(c)9.3%

(d)9.5%

ANS:(c)9.3% 

 

Q7.பசுமை உர்ஜா விருதை பெற்றது யார் 

(a)IREDA

(b)SEBI

(c)LIC

(d)IRDAI

ANS:(a)IREDA

 

Q8.சர்வதேச செவிலியர் தினம் என்று  உலகளவில் ________அனுசரிக்கப்படுகிறது

(a)மே 10

(b)மே 11

(c)மே 12

(d)மே 09

ANS:(c)மே 12

 

Q9.உலகின் அட்லாண்டிக் முழுவதும் செல்ல உள்ள முதல் ஆளில்லா கப்பல் எது?

(a)ரேஃப்ளவர் 400

(b)பேஃப்ளவர் 400

(c)மேஃப்ளவர் 400

(d)சேஃப்ளவர் 400

ANS:(c)மேஃப்ளவர் 400

 

Q10.இந்திய மற்றும் இந்தோனேசிய கடற்படைகள் எந்த கடலில் கடற்பயிற்சி நடத்தின.

(a)கரீபியன் கடல்

(b)மெக்சிகோ வளைகுடா

(c)கிழக்கு சீனக் கடல்

(d)அரேபிய கடல்

ANS:(d)அரேபிய கடல்

 

Q11.‘நான் எனது எண்ணைத் தேர்வு செய்கிறேன்என்ற அம்சத்தை அறிமுகப்படுத்திய வங்கி எது 

(a)உஜ்ஜீவன் சிறு நிதி வங்கி

(b)ஜனா சிறு நிதி வங்கி

(c)ஈக்விடாஸ் சிறு நிதி வங்கி

(d)உத்கர்ஷ் சிறு நிதி வங்கி

ANS:(b)ஜனா சிறு நிதி வங்கி

 

Q12.ஐக்கிய நாடுகள் சபை: 2022 ஆம் ஆண்டில் இந்தியா எவ்வளவு சதவீதம் ஆக உயரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

(a)8.1%

(b)9.1%

(c)10.1%

(d)11.1%

ANS:(c)10.1%

 

Q13.மாட்ரிட் ஓபன் மகளிர் ஒற்றையர் பட்டத்தை வென்றது யார்?

(a)கேடரினா சினியாகோவா

(b)பார்போரா கிரெஜிகோவா

(c)ஆர்னா சபாலெங்கா

(d)கேப்ரியல் டப்ரோவ்ஸ்கி

ANS:(c)ஆர்னா சபாலெங்கா

 

Q14.PESCO: முதன்முறையாக எந்த நாடு அதன் பங்களிப்பை ஐரோப்பிய ஒன்றியம் அங்கீகரிக்கிறது

(a)நோர்வே

(b)கனடா

(c)அமெரிக்கா

(d)மேலே உள்ள அனைத்தும்

ANS:(c)அமெரிக்கா

 

Q15.சமீபத்தில் காலமான அர்ஜுனா விருது வென்ற சந்திரசேகர் எந்த விளையாட்டு துறையை சேர்ந்தவர்?

(a)பூப்பந்து

(b)சதுரங்கம்

(c)கால்பந்து

(d)டேபிள் டென்னிஸ்

ANS:(d)டேபிள் டென்னிஸ்

 

Q16.இந்தியாசுவிஸ் எத்தனையாவது  நிதி உரையாடல் காணொளி மூலம் நடைபெற்றது.

(a)6வது

(b)4வது

(c)3வது

(d)2வது

ANS:(b)4வது

 

Q17.நோமுரா இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியின் வளர்ச்சி மதிப்பீட்டை FY22 நிதியாண்டில் எவ்வளவு சதவீதம் ஆக திருத்தியுள்ளது .

(a)12%

(b)9.5%

(c)11.1%

(d)10.8%

ANS:(d)10.8%

 

Q18.அமெரிக்காவில் உள்ள Google Pay பயனர்கள் இப்போது எந்தெந்த நாடுகளுக்கு  பண பரிவர்த்தனை செய்யலாம்

(a)இந்தியாவும் சிங்கப்பூரும்

(b)சிங்கப்பூர் மற்றும் ஜப்பான்

(c)பிரேசில் மற்றும் இந்தியா

(d)பங்களாதேஷ் மற்றும் நேபாளம்

ANS:(a)இந்தியாவும் சிங்கப்பூரும்

 

Q19.2020-21 பிரீமியர் லீக் சாம்பியனாக முடிசூடியது யார் 

(a)மன்செஸ்டர் நகரம்

(b)செல்சியா

(c)லிவர்பூல்

(d)பார்சிலோனா

ANS:(a)மன்செஸ்டர் நகரம்

 

Q20.சமீபத்தில் காலமான அனுப் பட்டாச்சார்யா ஒரு சிறந்த _________.

(a)இசைக்கலைஞர்

(b)இயக்குனர்

(c)சுதந்திர போராளி

(d)எழுத்தாளர்

ANS:(c)சுதந்திர போராளி

 

Q21..நாவின் புதிய மனிதாபிமான தலைவராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a)ஸ்டீபன் ஓ பிரையன்

(b)மார்ட்டின் கிரிஃபித்ஸ்

(c)ஹோமன் போர்கோஹெய்ன்

(d)ஜான் ஹோம்ஸ்

ANS:(b)மார்ட்டின் கிரிஃபித்ஸ்

 

Q22.HDFC வங்கி இந்தியாவின் FY22 க்கான மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியை எவ்வளவு சதவீதம் ஆக மதிப்பிட்டுள்ளது

(a)7%

(b)8%

(c)9%

(d)10%

ANS:(d)10%

 

Q23.3-இன் -1 கணக்கை வழங்க ஜியோஜித், எந்த வங்கியுடன்  ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது

(a)PNB

(b)Axis

(c)HDFC

(d)SBI

ANS:(a)PNB

 

Q24.BPCLலின் அடுத்த CMDயாக  PESB யாரை நியமிக்கிறது ?

(a)அருண் ராஸ்ட்

(b)அருண்குமார் சிங்

(c)முக்மீத் எஸ் பாட்டியா

(d)மல்லிகா சீனிவாசன்

ANS:(b)அருண்குமார் சிங்

 

Q25.முழுமையானஎலக்ட்ரிக் மோட்டார் சைக்கிள் பிராண்டானலைவ்வைர் அறிமுகப்படுத்தியது யார்?

(a)பஜாஜ் ஆட்டோ

(b)22 மோட்டார்கள்

(c)புற ஊதா தானியங்கி மோட்டார்ஸ்

(d)ஹார்லி-டேவிட்சன்

ANS:(d)ஹார்லிடேவிட்சன்

Download the app now, Click here

வாராந்திர நடப்பு விவகார வினாடி வினா மே முதல் வார 2021

****************************************

ADDA247-Weekly Current Affairs PDF in Tamil May 2nd Week 2021DOWNLOAD

adda247 Monthly Current Affair Quiz in Tamil -April 2021-50 questions ans Download PDF

adda247 weekly current affairs in tamil 2 may to 8 may 2021Download PDF

adda247 weekly current affairs in tamil 4 april to 17 april 2021Download PDF

Coupon code- SMILE- 77% OFFER

**WHOLE TAMILNADU LIVE CLASS LINK

https://www.adda247.com/tamil_nadu/live-classes-study-kit

**WHOLE TAMILNADU MOCK TEST LINK

https://www.adda247.com/tamil_nadu/mock-tests-study-kit

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?