Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz in Tamil

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For Bank Exams [18 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் வகையில், கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CM, EK, GI, ?
(a) IK
(b) IG
(c) LM
(d) PS

 

Q2. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் வகையில், கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

NM, PK, SI, ?

(a) VE

(b) WF

(c) VG

(d) WG

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

DI : M : : CR : ? 

(a) Y

(b) Q

(c) P

(d) U

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

TU : MN : : JK : ?

(a) CD

(b) RS

(c) TM

(d) KL

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

36 : 25 : : 100 : ?

(a) 81

(b) 30

(c) 35

(d) 40

 

Q6. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் வகையில், கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ZA, XC, TG, NM, ?

(a) KL

(b) FU

(c) LM

(d) TI

 

Q7. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் வகையில், கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CD, ? , MN, UV, EF

(a) EF

(b) GH

(c) KL

(d) ML

 

Q8. ஜனவரி 1, 2013 புதன்கிழமை என்றால், ஜனவரி 2, 2014 வாரத்தின் எந்த நாளாகும்?

(a) புதன்கிழமை

(b) வியாழக்கிழமை

(c) செவ்வாய்க்கிழமை

(d) வெள்ளிக்கிழமை

 

Q9. ஒன்பது நாட்களுக்கு முன்பு மோகினி திரைப்படத்திற்கு சென்றார். அவர் வியாழக்கிழமை மட்டுமே திரைப்படத்திற்கு செல்வார். இன்று வாரத்தின் எந்த நாளாகும்?

(a) வியாழக்கிழமை

(b) சனிக்கிழமை

(c) ஞாயிற்றுக்கிழமை

(d) செவ்வாய்க்கிழமை

 

Q10. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
WD : TF :: TG : ?

(a)QR
(b)QI
(c)IQ
(d)IP

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1.Ans.(b)
Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_60.1

 

S2.Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_70.1

S3.Ans.(d)

Sol.

D(4) + I(9) = M(13)

C(3) + R(18) = U(21)

 

S4.Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_80.1

 

S5.Ans.(a)

Sol.

(6)² : (6 – 1)² : : (10)² : (10 – 1)²

 

S6.Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_90.1

 

S7.Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_100.1

 

S8.Ans.(d)

Sol.

 

S9. Ans.(b)
Sol. Clearly, nine days ago, it was Thursday.
∴ Today is Saturday.

 

S10.Ans.(b)
Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_110.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_120.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON SEP 9 2021

JOIN NOW: IBPS  |  CLERK & PO | Live Classes by ADDA247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning Ability quiz_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.