திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz For IBPS CLERK

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [4 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Direction (1): கொடுக்கப்பட்ட மாற்றிலிருந்து தொடர்புடைய வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Q1. முக்கியமானது: அவசியமான:: மிக மோசமான:?

(a) இறக்கம்

(b) விழு

(c) பயங்கரமானது

(d) எப்போதும்

 

 

Q2. கீழே சில முடிவுகளைத் தொடர்ந்து அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் உண்மையாக இருக்க வேண்டும், அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளுடன் மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது தர்க்கரீதியாக பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கைகள்:

அனைத்து முட்டைகளும் கோழிகள்

  1. அனைத்து கோழிகளும் பறவைகள்

III அனைத்து பறவைகளும் காகங்கள்

முடிவுரை:

  1. அனைத்து முட்டைகளும் காகங்கள்
  2. அனைத்து கோழிகளும் காகங்கள்

III சில காகங்கள் பறவைகள்

(a) அனைத்து முடிவுகளும் பின்வருமாறு

(b) I மற்றும் II மட்டும் பின்வருமாறு

(c) III மட்டுமே பின்வருமாறு

(d) I மட்டுமே பின்வருமாறு

 

 

Q3.  RUBY என்பது  264 ஆகவும் PAY என்பது  126 ஆகவும் குறியிடப்பட்டால், RUPAY எப்படி குறியிடப்படும்?

(a) 405

(b) 375

(c) 81

(d) 145

 

 

Q4. பின்வரும் நான்கு எழுத்து- தொடர்களில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வித்தியாசமானது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) KMO

(b) WYA

(c) FHI

(d) CEG

 

Q5. பின்வரும் தொகுப்பின் எண்ணிக்கையைப் போலவே எண்கள் தொடர்புடைய தொகுப்பைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் (7, 4, 65)

(a) (5, 4, 40)

(b) (7, 6, 72)

(c) 11, 8, 99)

(d) (9, 8, 145)

 

Q6. அகராதியின் படி பின்வரும் சொற்களை வரிசைப்படுத்துங்கள்.

  1. AVALANCHE
  2. AVICIDE
  3. AVARICIOUS
  4. AVERAGE
  5. AVENUE

(a) 1, 3, 5, 2, 4

(b) 1, 3, 2, 5, 4

(c) 1, 3, 5, 4, 2

(d) 1, 3, 4, 5, 2

 

Q7. பின்வரும் சமன்பாட்டைச் சரியாகச் செய்ய எந்த இரண்டு அடையாளங்களை மாற்ற வேண்டும்

53 ÷ 7 – 10 × 2 + 3 = 53.33

(a) ÷ and +

(b) + and ×

(c) – and ×

(d) ÷ and ×

 

Q8. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படத்தில் முக்கோணங்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_50.1

(a) 27

(b) 28

(c) 30

(d) 26

 

Q9. ராம் தனது வீட்டிலிருந்து  adda247 ஐ அடைய தனது பயணத்தைத் தொடங்கினார். அவர் தனது வீட்டிலிருந்து சிறிது தூரம் நடந்த பிறகு இடதுபுறம் திரும்பினார் பின்னர் வலது  மற்றும் இடது திசையில் மேலும் இரண்டு திருப்பங்களை எடுத்தது, ஒவ்வொரு குறிப்பிட்ட தூரம் நடந்த பிறகு  adda 247 ஐ அடையும் போது அவர் வடக்கு திசையை எதிர்கொண்டால்.அவரது வீட்டிலிருந்து எந்த திசையில், அவர் பயணத்தைத் தொடங்கினார்,

(a) வடக்கு

(b) கிழக்கு

(c) மேற்கு

(d) தெற்கு

 

Q10. கீழே சில முடிவுகளைத் தொடர்ந்து அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் உண்மையாக இருக்க வேண்டும், அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளுடன் மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது தர்க்கரீதியாக பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கைகள்: சில மில்டன் எஃகு.

அனைத்து எஃகு தகரம்.

முடிவு: 1. அனைத்து தகரங்களும் எஃகு

  1. சில தகரங்கள் மில்டன்
  2. டின் மில்டன் இல்லை

(a) முடிவு I மட்டுமே பின்வருமாறு

(b) முடிவு II  மட்டுமே பின்வருமாறு

(c) I அல்லது II பின்வருமாறு

(d) அனைத்து முடிவுகளும் பின்வருமாறு.

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans. (c)

Sol.

As important is essential, so Awful is horrible.

 

S2. Ans. (a)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_60.1

 

S3. Ans. (a)

Sol.

R             U              B            Y           = 4

18+         21+         2+          25         = 66 × 4 = 264

 

P             A              Y   = 3

16+        1+            25 = 42 × 3         = 126

 

R             U            P            A            Y       = 5

18+       21 +      16 +       1+         25     = 81 × 5 = 405

 

S4. Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_70.1

 

S5. Ans. (d)

Sol.

(7)2 + (4)2 = 65

(9)2 + (8)2 = 145

 

S6.Ans.(c)

 

S7.Ans.(a)

Sol. 53 + 7 – 10 × 2 ÷ 3

= 60

= 53.33

 

S8.Ans.(c)

Sol. There are 30 triangles in the given figure

 

S9.Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_80.1

 

S10.Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_90.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_100.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?