ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

AEG: GKM :: MQS : ?

(a) SWY

(b) SWZ

(c) ZWQ

(d) SWB

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) ஜூல்

(b) ஓம்

(c) வாட்

(d) காந்தப்புலம்

 

Q3. பின்வரும் கேள்வியில், இரண்டு அறிக்கைகள் ஒவ்வொன்றும்  I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளைக் கொடுக்கின்றன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கைகள்:

(I)  1 < 2

(II) 2 < 3

முடிவுகள்:

(I)  1 < 3

(II) 2 < 3

(a) முடிவு I பின்பற்றுகிறது

(b) முடிவு II பின்பற்றுகிறது

(c) I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

(d) I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றுகிறது

 

Q4. ரோஹித் மற்றும் அங்கித்தின் வயதுகளின் கூட்டுத்தொகை 78. ரோஹித்தின் வயது அங்கித்தின் வயதை விட இரண்டு மடங்கு அதிகம். ரோஹித்தின் வயது (ஆண்டுகளில்) என்ன?

(a) 26

(b) 52

(c) 54

(d) 48

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் வரும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

i. Translucent

ii. Transparent

iii. Transport

iv. Transistor

(a) iv, i, ii, iii

(b) iv, i, iii, ii

(c) i, iii, ii, iv

(d) i, ii, iii, iv

 

Q6. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “ INSTANT ” என்பது “ IOUWESZ ” என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்தக் குறியீடு மொழியில் “ FORGET ” எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) FPOGXI

(b) FOSIGX

(c) FPSKHW

(d) FPTJIY

 

Q7. பின்வரும் கேள்விகளில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_50.1

(a) 32

(b) 30

(c) 28

(d) 36

 

Q8. “A” என்றால் “ கூட்டல் “, “B” என்றால் “வகுத்தல்”, “C” என்றால் “பெருக்கல்” மற்றும் “D” என்றால் “கழித்தல்” என்றால், 187 B 17 C 4 A 7 D 17 =?

(a) 30

(b) 44

(c) 33

(d) 34

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த எழுத்துக்களின் தொகுப்பு அதை நிறைவு செய்யும்?

l_n_o_m_lm_o

(a) mnoln

(b) mlnmn

(c) monln

(d) mnmno

 

Q10. ஒரு பையன் 4 கிமீ தெற்கு நோக்கி பயணித்து பின்னர் வலதுபுறம் திரும்பி அந்த திசையில் மற்றொரு 3 கிமீ பயணம் செய்கிறான். அவர் இப்போது தனது அசல் நிலையில் இருந்து எவ்வளவு தூரம் மற்றும் எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) 6 கிமீ, தெற்கு

(b) 5 கிமீ, தென்மேற்கு

(c) 4 கிமீ, வடக்கு

(d) 5 கிமீ, வடமேற்கு

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(a)

Sol. ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_60.1

S2. Ans.(d)

Sol. Joule, Watt are SI units of energy, resistance and Power respectively but Magnetic field is a force field that is created by moving electric charges and magnetic dipoles.

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(b)

Sol.ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_70.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Transistor → Translucent → Transparent → Transport.

S6. Ans.(d)

Sol.ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_80.1

S7. Ans.(d)

Sol.ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_90.1

S8. Ans.(d)

Sol.ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_100.1

S9. Ans.(c)

Sol.ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_110.1

S10. Ans.(b)

Sol.ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_120.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [3 September2021]_130.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 6 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?