ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் எத்தனை நேர் கோடுகள் உள்ளன?

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_50.1

(a) 9

(b) 7

(c) 11

(d) 15

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட தொடருக்கான கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து அடுத்த மாற்றாக இருக்கும் படம் எது?

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_60.1

(a)ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_70.1

(b)ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_80.1

(c)ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_90.1

(d)ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_100.1

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட படங்களிலிருந்து எத்தனை வலது கோண முக்கோணங்களை உருவாக்க முடியும்?

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_110.1

(a) 4

(b) 5

(c)  9

(d) 7

 

Q4. கீழே உள்ள ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் கீழே சில அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டு சில முடிவுகளும் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் உண்மையாக இருப்பதாக எடுத்துக்கொண்டால் அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அனைத்து முடிவுகளையும் படித்து, பின்னர் கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையில் தர்க்கரீதியாக கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளை பின்பற்றுகிறது என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கைகள்:

I. அனைத்து பெண்களும் கடின உழைப்பாளிகள்.

II. அறிவாளிகள் அனைவரும் வக்கீல்கள்.

III சில புத்திசாலிகள் பெண்கள்.

முடிவுகள்:

I. சில வக்கீல்கள் பெண்கள்.

II. சில கடின உழைப்பாளி பெண்கள்.

III சில பெண்கள் வக்கீல்.

IV. சில கடின உழைப்பாளிகள் புத்திசாலிகள்.

(a) முடிவு (II), (III) மற்றும் (IV) மட்டுமே பின்பற்றப்படுகிறது

(b) முடிவு (I), (II) மற்றும் (III) மட்டுமே பின்பற்றப்படுகிறது

(c) முடிவு (I), (III) மற்றும் (IV) மட்டுமே பின்பற்றப்படுகிறது

(d) அனைத்து முடிவுகளும் பின்பற்றப்படுகிறது

 

Q5. கீழே உள்ள ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் கீழே சில அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டு சில முடிவுகளும் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் உண்மையாக இருப்பதாக எடுத்துக்கொண்டால் அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அனைத்து முடிவுகளையும் படித்து, பின்னர் கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையில் தர்க்கரீதியாக கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளை பின்பற்றுகிறது என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கைகள்:

I. சில ஊசிகள் கோப்பைகள்.

II. கோப்பை புத்தகங்கள் இல்லை.

முடிவுகள்:

I. சில ஊசிகள் புத்தகங்கள்.

II. சில ஊசிகள் புத்தகங்கள் அல்ல.

(a) முடிவு (I) பின்பற்றும்

(b) முடிவு (II) பின்பற்றும்

(c) இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றும்

(d) முடிவு (I) அல்லது முடிவு (II) பின்பற்றவில்லை

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட பதில் படங்களிலிருந்து, கேள்வி படம் மறைக்கப்பட்ட/உட்பொதிக்கப்பட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_120.1

(a) ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_130.1

(b) ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_140.1

(c) ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_150.1

(d) ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_160.1

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், எந்த எழுத்து பச்சை நிறத்தில் இல்லாத மாமிச தாவரங்களை குறிக்கிறது?

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_170.1

(a) d

(b) g

(c) e

(d) f

 

Directions (8-10): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாகப் படித்து, கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

ஏழு நண்பர்கள்- ராம், பங்கஜ், தேவ், அதுல், நீரஜ், அமித் மற்றும் அருண் ஏழு மாடி கட்டிடத்தில் வசிக்கிறார்கள். மிகக் கீழான தளம் ஒன்று, அதற்கு மேல் இரண்டு என எண்ணப்பட்டு, மேல் மாடி ஏழு  வரை

அமித் ராமருக்கு கீழே ஒரு மாடியில் வசிக்கிறார். நீரஜ் உடனடியாக அருணுக்கு மேலே வசிக்கிறார்.  அதுல் மற்றும் தேவ் இடையே இரண்டு நபர்கள் மட்டுமே வாழ்கின்றனர். ராம் ஒரு இரட்டைப்படை  எண்ணிக்கையிலான  மாடியில் வசிக்கிறார். அமித், தேவ் அல்லது அதுல் ஆகியோருக்கு அருகிலுள்ள மாடியில் வசிக்கிறார்.  அதுல், தேவ் மேலே ஒரு மாடியில் வசிக்கிறார். பங்கஜ் மேல் தளத்தில் வசிக்கிறார்.

Q8. ராமுக்கும் அதுலுக்கும் இடையில் எத்தனை பேர் வாழ்கிறார்கள்?

(a) ஒன்றுமில்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

 

Q9. கீழேயுள்ள தளத்தில் கீழ்கண்டவர்களில் யார் வாழ்கிறார்கள்?

(a) அருண்

(b) தேவ்

(c) அமித்

(d) நீரஜ்

 

Q10. கொடுக்கப்பட்ட ஏற்பாட்டின் அடிப்படையில் அமித் ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் அருணுடன் தொடர்புடையவர். அதே வழியில் தேவ் அதுலுடன் தொடர்புடையவர். கீழ்க்கண்டவர்களில் யார் அதே வழியில் ராமனுடன் தொடர்புடையவர்?

(a) பங்கஜ்

(b) நீரஜ்

(c) அமித்

(d) தேவ்

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans (c)

S2. Ans(d)

S3. Ans(c)

S4. Ans.(d)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_180.1

S5. Ans.(b)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_190.1

S6. Ans(b)

S7. Ans(a)

Sol.

‘d’ represents carnivorous plants which are not green.

S8. Ans(d)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_200.1

S9. Ans(c)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_210.1

S10. Ans(b)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_220.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- ME75(75% OFFER)+DOUBLE VALIDITY OFFER ON ALL PRODUCTS

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [1 September2021] |_230.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?