திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [9 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. இந்தக் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை ஜோடியை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 361

(b) 441

(c) 784

(d) 876

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் வரும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

  1. Herbivorous
  2. Harmony
  3. House
  4. Honour
  5. Helm

(a) 12543

(b) 25143

(c) 21534

(d) 12354

 

Q3. ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

A, C, E, G, ?

(a) H

(b) I

(c) J

(d) F

 

Q4. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து காணாமல் போன எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

2, 4, 13, 41, 106, ?

(a) 172

(b) 191

(c) 219

(d) 232

 

Q5. ஹித்தேஷ், சன்னி, விக்கி, நிதின் மற்றும் பரத் ஆகியோர் உயரத்தின் அடிப்படையில்  இறங்கு வரிசையில் மேலே இருந்து ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளனர்.ஹித்தேஷ் மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளார். நிதினுக்கும் ஹிட்டேஷுக்கும் இடையில் பரத் உள்ளார். நிதின் கீழே இல்லை. அவர்களில் அதிகபட்ச உயரம் யார்?

(a) ஹித்தேஷ்

(b) சன்னி

(c) விக்கி

(d) நிதின்

 

Q6 ‘A + B’ என்றால் ‘A என்பவர் B யின் தந்தை’, ‘A – B’ என்றால் ‘A என்பவர் B யின் தாய்’, ‘A * B’ என்றால் ‘A என்பவர் B ன் சகோதரர்’ மற்றும் ‘A % B’ என்பது ‘ A என்பவர்  B இன் சகோதரி, பிறகு Q எப்படி தொடர்புடையது

‘P + Q * R – S’ இல் S?

(a) கணவன்

(b) மாமா

(c) சகோதரர்

(d) தந்தை

 

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்று வார்த்தைகளிலிருந்து, கொடுக்கப்பட்ட வார்த்தையின் எழுத்துக்களைப் பயன்படுத்தி உருவாக்க முடியாத வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Abandoned

(a) Bonded

(b) Banded

(c) Bland

(d) Bane

 

Q8. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், ” REMOTE ”  “KYSPGS” என்றும் “BRAND” “IRDTC” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில் ” MOBILE” எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) FMJCPN

(b) KQMEQN

(c) DKHANL

(d) DMHCNN

 

Q9. “÷” என்றால் “பெருக்கல்” என்பதை குறிக்கிறது, “+” என்பது ” கழித்தல் ” குறிக்கிறது, “x” என்றால் ” கூட்டல்”  குறிக்கிறது ” மற்றும் ” -” என்பது “வகுத்தல்” குறிக்கிறது, பின்னர்

12 – 6 + 28 × 3 ÷ 9 = ?

(a) –24

(b) 1

(c) –53

(d) 8

 

Q10. 19 (36) 13 மற்றும் 37 (81) 28 என்றால், 43 (A) 38 இல் ‘A’ இன் மதிப்பு என்ன?

(a) 49

(b) 25

(c) 34

(d) 64

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_50.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_60.1

 

S3. Ans.(b)

Sol. +2 series

 

S4. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_70.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_80.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_90.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_100.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_110.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_120.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_130.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_140.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?