Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [14 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

 

Q1. ஏதேனும் ஒரு மாற்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்ஸில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் -1 இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ்- II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு கடிதம் முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘எஃப் ’32, 42 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_40.1          திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

(a) 21, 00, 89, 44

(b) 77, 22, 66, 43

(c) 87, 33, 23, 12

(d) 97, 11, 88, 01

 

Q2.  அகில் ராஷ்மியின் தாய் மாமன். ரமேஷ், ராஷ்மியின் தந்தை. அகிலுடன் ரமேஷ் எப்படி தொடர்புடையவர்?

(a) மைத்துனர்

(b) சகோதரர்

(c) தந்தை

(d) உறவினர்

 

Q3.  MN  வரிசையில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான படம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

முதன்மை நிறங்கள், சிவப்பு, நீலம், மெஜந்தா

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

 

Q5. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_170.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_180.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

 

Q6.  ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “ FAILURE ”  “FRULIAG” என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில் “ SUCCESS ” எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) TSECCUT

(b) SSECCUS

(c) TSECCUS

(d) TSECCUU

 

Q7. பின்வரும் கேள்விகளில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_200.1

(a) 31

(b) 36

(c) 280

(d) 161

 

Q8. “A” என்பது ” கூட்டல் “, “B” என்பது “வகுத்தால்”, “C” என்பது “பெருக்கல்” மற்றும் “D” என்பது “கழித்தல்”, 154 B 11 C 6 A 6 D 27 =?

(a) 60

(b) 63

(c) 33

(d) 64

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத்  தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எழுத்துக்களின் தொகுப்பு அதை நிறைவு செய்யும்?

s_r_t_s_r

(a) trts

(b) rtst

(c) trst

(d) tsss

 

Q10. ஒரு திசைகாட்டியில், மேற்கு திசை தெற்கு என காட்டப்பட்டுள்ளது. திசைகாட்டி படி, ஒரு மனிதன் கிழக்கு நோக்கி நகர விரும்பினால், எந்த திசையில் செல்ல வேண்டும்?

(a) வடக்கு

(b) தெற்கு

(c) கிழக்கு

(d) மேற்கு

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_210.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_220.1

 

S3. Ans.(d)

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_230.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_240.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.

154 ÷ 11 × 6 + 6 – 27 = 63

 

S9. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_250.1

 

S10. Ans.(a)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: WIN75(75% Offer + double validity)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_260.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_280.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_290.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.