Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [2 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

 

Q1. 32 மீ நீளம், 16 மீ அகலம் மற்றும் 11 மீ உயரம் கொண்ட அறையில் வைக்கக்கூடிய மிக நீளமான கம்பத்தின் நீளத்தைக் கண்டறியவும்? (2 தசம வரை)

(a) 78.22 மீ

(b) 39.61 மீ

(c) 46.26 மீ

(d) 37.42 மீ

 

Q2. வலது வட்ட உருளையின் வளைந்த மேற்பரப்பு மற்றும் மொத்த பரப்பளவு விகிதம் 7: 11. மொத்த பரப்பளவு 5038 செமீ² என்றால் சிலிண்டரின் கன அளவு (செமீ³) என்ன?

(a)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_40.1

(b)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

(c)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

(d)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

 

Q3. 85 செமீ உயரம் மற்றும் 264 செமீ விட்டம் கொண்ட கூம்புக்குள் அதிகபட்ச அளவு கொண்ட அரைக்கோளத்தின் ஆரத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 82.46 செமீ

(b) 71.46 செமீ

(c) 69.31 செமீ

(d) 52.31 செமீ

 

Q4. ஒரு கூம்பின் உயரம் 42 செ.மீ. கூம்பு அதன் அடித்தளத்திற்கு இணையாக வெட்டப்படுகிறது, அதனால் உருவாகும் கூம்பு மற்றும் இடைக்கண்டத்தின் அளவு 8: 19 என்ற விகிதத்தில் உள்ளது.  கூம்பின் அடித்தளத்திலிருந்து எந்த உயரத்தில் வெட்டப்படுகிறது என்பதைக் கண்டறியவும்?

(a) 24 செமீ

(b) 28 செமீ

(c) 14 செமீ

(d) 16 செமீ

 

Q5. ஒரு கூம்பின் இடைக்கண்ட அடித்தளத்தின்  இரண்டு வட்ட முகங்களின் ஆரங்கள் 6 செமீ மற்றும் 8 செமீ ஆகும். அடித்தளத்தின்  உயரம் 63 செமீ என்றால்,
கனவளவை (செமீ³ இல்) கண்டறியவும்?

(a) 7698 செமீ ³

(b) 8967 செமீ ³

(c) 16798 செமீ ³

(d) 9768 செமீ ³

 

Q6. இந்த திடமான கோளம் 4 ஒத்த துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டால், ஒரு திடமான கோளத்தின் மேற்பரப்பை வண்ணம் பூசுவதற்கு 6 லிட்டர் தேவை.  இந்த 4 துண்டுகளின் அனைத்து மேற்பரப்புகளையும் வண்ணம் பூசுவதற்கு எத்தனை லிட்டர் தேவைப்படும்?

(a) 14 லிட்டர்

(b) 8 லிட்டர்

(c) 12 லிட்டர்

(d) 16 லிட்டர்

 

Q7. பிரமிட்டின் மொத்த பரப்பளவைக் கண்டறியவும், அதன் அடிப்பகுதி 10√3 செமீ மற்றும் உயரம் 8 செமீ கொண்ட அறுகோணமாகும்?

(a) 890√3  செமீ ²

(b) 960√3  செமீ ²

(c) 940√3  செமீ

(d) 810√3  செமீ ²

 

Q8. 40 செமீ விட்டம் கொண்ட வட்ட குழாய் வழியாக 12 மீ மற்றும் ஆழம் 5 மீ வட்ட தொட்டிக்குள் 1 கிமீ/மணி வேகத்தில் தண்ணீர் பாய்கிறது. எவ்வளவு நேரத்தில் தொட்டி நிரப்பப்படும்?

(a) 4.5 மணி.

(b) 3.2 மணி.

(c) 4 மணி.

(d) 3.5 மணி.

 

Q9. ஒரு திட மர கனசதுரத்திலிருந்து அதிகபட்ச அளவின் சிலிண்டர் வெட்டப்படுகிறது. இந்த செயல்பாட்டில் எவ்வளவு % திடப்பொருள் வீணாகிறது? (தோராயமாக.)

(a) 33.3%

(b) 29.3%

(c) 21.5%

(d) 22.6%

 

Q10. ஆரம் 48 செமீ மற்றும் சாய்வான உயரம் 73 செமீ கொண்ட உருளை அதன் உள்ளே அதிகபட்ச அளவு கனசதுரத்தைக் கொண்டுள்ளது. கனசதுரத்தின் பக்கத்தைக்  கண்டறியவும்? (√2 = 1.4 ஐ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்)

(a) 30.3 செமீ

(b) 49.6 செமீ

(c) 28.7 செமீ

(d) 32.2 செமீ

 

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

 

S2. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S6. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

S7. Ans.(b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_170.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_180.1

 

S10. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_200.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.