கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [28 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021


Q1. கூட்டு வட்டிக்கு வைக்கப்பட்ட தொகை 4 ஆண்டுகளில் இரட்டிப்பாகிறது. எத்தனை ஆண்டுகளில் அது நான்கு மடங்கு அதிகமாக இருக்கும்?

(a) 12 ஆண்டுகள்

(b) 13 ஆண்டுகள்

(c) 8 ஆண்டுகள்

(d) 16 ஆண்டுகள்

 

Q2. கூட்டு வட்டி ரூ. 30,000 ஒரு குறிப்பிட்ட காலத்திற்கு ஆண்டுக்கு 7% வட்டிக்கு ரூ. 4,347 கிடைக்கும். ஆண்டுகள் என்ன:

(a) 3 ஆண்டுகள்

(b) 4 ஆண்டுகள்

(c) 2 ஆண்டுகள்

(d) 2.5 ஆண்டுகள்

 

Q3. ஒரு தொகை ரூ. 8000 என்பது 2 ஆண்டுகளில் 8820 மாறுகிறது. கூட்டு வட்டி விகிதம்:

(a) 6%

(b) 7%

(c) 3%

(d) 5%

Q4. ரூ. 10000 தை கூட்டு வட்டியில் ஆண்டு வட்டிக்கு 2 ஆண்டுக்கு வட்டி கணக்கீடு செய்யபடுகிறது. முதல் ஆண்டில் 10% வட்டியும் இரண்டம் ஆண்டில் 12% வட்டியும் கணக்கீடு செய்ய படுகிறது எனில் இரண்டு ஆண்டுக்கு பின் வரும் தொகை   

(a) ரூ. 12,000

(b) ரூ. 12,320

(c) ரூ. 12,500

(d) ரூ. 21,000

 

Q5. இரண்டு சமமான பாத்திரங்கள் முறையே 3: 4 மற்றும் 5: 3 என்ற விகிதத்தில் தண்ணீர் மற்றும் பால் கலவையால் நிரப்பப்படுகின்றன. கலவைகள் மூன்றாவது பாத்திரத்தில் ஊற்றப்பட்டால், மூன்றாவது பாத்திரத்தில் தண்ணீர் மற்றும் பால் விகிதம் என்னவாக  இருக்கும்

(a) 15 : 12

(b) 53 : 59

(c) 20 : 9

(d) 59 : 53

 

Q6. ரூ. 64 என்பது ரூ.83.20 ஆக தனி வட்டியில் 2 ஆண்டுகளில் மாறுகிறது எண்ணில், ரூ. 86 அதே வட்டி விகிதத்தில் 4 அண்டுகில் என்ன தொகையாக மாறும்    

(a) ரூ. 132.50

(b) ரூ. 135.60

(c) ரூ. 137.60

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q7. மனோஜ் ரூ. 29400ஐ 6 ஆண்டுகளுக்கு தனி வட்டியில் முதலீடு செய்தார். 6 ஆண்டு முடிவில் 4200 வட்டியாக கிடைக்கும் எனில் வட்டி என்ன

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_50.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_60.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_70.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_80.1

 

Q8. 6 வருடங்களுக்கான தனி வட்டி அசல் தொகையில் 30% க்கு சமமாக இருந்தால், அதற்குப் பிறகு எத்தனை ஆண்டுகளில் அசல் தொகைக்கு சமமாக இருக்கும்

(a) 20 ஆண்டுகள்

(b) 30 ஆண்டுகள்

(c) 10 ஆண்டுகள்

(d) 22 ஆண்டுகள்

 

Q9. ஒரு நபர் முறையே 10%, 12% மற்றும் 15% எளிய வட்டியில் 6 ஆண்டுகள், 10 ஆண்டுகள் மற்றும் 12 வருடங்களுக்கு மூன்று வெவ்வேறு திட்டங்களில் பணத்தை முதலீடு செய்கிறார். ஒவ்வொரு திட்டத்தின் முடிவிலும், அவர் சம தொகையை வட்டியைப் பெறுகிறார். அவரது முதலீட்டின் விகிதம்

(a) 6 : 3 : 2

(b) 2 : 3 : 4

(c) 3 : 4 : 6

(d) 3 : 4 : 2

 

Q10. ரூ. 1,000 ஆண்டுக்கு தனி வட்டிக்கு 5% முதலீடு செய்யப்படுகிறது. ஒவ்வொரு 10 வருடங்களுக்குப் பிறகும் வட்டியை முதன்மை தொகை உடன் சேர்த்தால், எத்தனை வருடங்களுக்கு பிறகு ரூ. 2,000 கிடைக்கும்.

(a)15 ஆண்டுகள்

(b) 18 ஆண்டுகள்

(c) 20 ஆண்டுகள்

(d) 16(2/3) ஆண்டுகள்

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_90.1

 

S2. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_100.1

 

S3. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_110.1

 

S4. Ans.(b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_120.1

 

S5. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_130.1

 

S6. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_140.1

 

S7. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_150.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_160.1

 

S9. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_170.1

 

S10. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_180.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: ME75(75% Offer + double validity)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_190.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

JOIN NOW: IBPS RRB PO & Clerk Mains | Tamil Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?