Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [27 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. Cos x.cos y + sin x.sin y = –1 என்றால், cos x + cos y என்னவாகும்?

(a) –2

(b) 1

(c) 0

(d) 2

 

Q2. 2 (sin⁶ θ + cos⁶ θ) – 3 (sin⁴ θ + cos⁴ θ) + 1 எனும் வெளிப்பாட்டின் மதிப்பு என்னவாகும்?

(a) –1

(b) 0

(c) 1

(d) 2

 

Q3. cos θ = (x^2 – y^2)/(x^2 + y^2 ) என்றால், cot θ [0 ≤ θ ≤ 90°] இன் மதிப்பு என்னவாகும்?
(a) 2xy/(x^2-y^2 )
(b) 2xy/(x^2+y^2 )
(c) (x^2+y^2)/2xy
(d) (x^2-y^2)/2xy

 

Q4. X = cosec θ – sin θ மற்றும் y = sec θ – cos θ என்றால், x மற்றும் y க்கு இடையிலான தொடர்பு என்ன?
(a) x² + y² + 3 = 1
(b) x²y²(x² + y² + 3) = 1
(c) x²(x² + y² – 5) = 1
(d) y²(x² + y² – 5) = 1

 

Q5. X tan 60 ° + cos 45 ° = sec 45 ° என்றால், x² + 1 இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 6/7
(b) 7/6
(c) 5/6
(d) 6/5

 

Q6. x, y இரண்டு குறுங் கோணங்கள், x + y <90 ° மற்றும் sin (2x – 20 °) = cos (2y + 20 °) எனில், tan (x + y) இன் மதிப்பு என்ன?
(a) √3
(b) 1/√3
(c) 1
(d) 2+√2

 

Q7. a²sec²x – b²tan²x = c² என்றால், sec²x + tan²x இன் மதிப்பு, பின்வரும் எதற்கு சமமாக இருக்கும் (b² ≠ a² என்று வைத்துக் கொள்ளுங்கள்).
(a) (b^2-a^2+2c^2)/(b^2+a^2 )
(b) (b^2+a^2-2c^2)/(b^2-a^2 )
(c) (b^2-a^2-2c^2)/(b^2+a^2 )
(d) (b^2-a^2)/(b^2+a^2+2c^2 )

 

Q8. sin⁡θ/(1 + cos⁡θ )+sin⁡θ/(1 – cos⁡θ ) இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 2sin θ
(b) 2cos θ
(c) 2sec θ
(d) 2cosec θ

 

Q9. tan⁴ θ + tan² θ = 1 எனில், cos⁴ θ + cos² θ இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 2
(b) 0
(c) 1
(d) –1

 

Q10. 8(sin⁶ θ + cos⁶ θ) – 12(sin⁴ θ + cos⁴ θ) இன் மதிப்பு, பின்வரும் எதற்கு சமமாக இருக்கும்.
(a) 20
(b) –20
(c) –4
(d) 4

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)
Sol.
cos x cos y + sin x sin y = –1
cos (x – y) = cos x cos y + sin x sin y
cos (x – y) = –1
cos (x – y) = cos (180°)
x – y = 180°
cos x + cos y = 2 cos (x+y)/2.cos⁡〖(x-y)/2〗
cos⁡〖x+cos⁡y 〗=2cos⁡〖(x+y)/2〗 cos⁡〖90°〗
cos⁡x+cos⁡y=2cos⁡〖((x+y))/2〗×0
= 0

 

S2. Ans.(b)
Sol.
2 (sin⁶ θ + cos⁶ θ) – 3 (sin⁴ θ + cos⁴ θ) + 1
= 2 (1 – 3sin² θ cos² θ) – 3 (1 – 2sin² θ cos² θ) + 1
= 2 – 6sin² θcos² θ – 3 + 6sin² θcos² θ + 1
= 2 – 3 + 1 = 0

 

S3. Ans.(d)
Sol.
cos⁡θ=(x^2-y^2)/(x^2+y^2)     (where (x^2-y^2)→Base and (x^2+y^2)→Hypotenuse )
Perpendicular =√(x^4+y^4+2x^2 y^2-x^2-y^2+2x^2 y^2 )= 2xy
cot⁡θ=(x^2-y^2)/2xy

 

S4. Ans.(b)
Sol. x = cosec θ – sin θ
y = sec θ – cos θ
Put θ = 45°
x = 1/√2, y = 1/√2
By options
x²y² (x² + y² + 3)
=(1/√2)^2×(1/√2)^2 [(1/√2)^2+(1/√2)^2+3]
= 1 satisfies

 

S5. Ans.(b)
Sol. x tan 60° + cos 45° = sec 45°
x(√3)+1/√2=√2
x√6+1=2
x√6=1
x= 1/√6
x^2+1=1/6+1
=7/6

 

S6. Ans.(c)
Sol. sin (2x – 20°) = cos (2y + 20°)
sin [2x – 20°] = sin [90° – (2y + 20°)]
2x – 20° = 90° – (2y + 20°)
2x – 20° = 90° – 2y – 20°
2x + 2y = 90°
x + y = 45°
tan (x + y)
= tan 45°
= 1

S7. Ans.(b)
Sol. a² sec² x – b² tan² x = c²
a² (1 + tan² x) – b² tan² x = c²
a² + a² tan² x – b² tan² x = c²
a² + tan² x (a² – b²) = c²
a² – c² = tan² x (b² – a²)
tan² x= (a² – c²)/(b² – a²)
sec² ⁡x=1+tan² ⁡x
=1+(a^2-c^2)/(b^2-a^2 )
=(b^2-a^2+a^2-c^2)/(b^2-a^2 )
=(b^2-c^2)/(b^2-a^2 )
sec² x + tan² x
=(a^2-c^2)/(b^2-a^2 )+(b^2-c^2)/(b^2-a^2 )
=(a^2+b^2-2c^2)/(b^2-a^2 )

 

S8.Ans.(d)
Sol.
sin⁡θ/(1+cos⁡θ )+sin⁡θ/(1-cos⁡θ )
=(sin⁡θ-sin⁡θ cos⁡θ+sin⁡θ+sin⁡θ cos⁡θ)/(1-cos² θ )
=(2 sin⁡θ)/sin² ⁡θ)
= 2 cosec θ

 

S9. Ans.(c)
Sol. tan⁴ + tan² θ = 1
tan² θ (1 + tan² θ) = 1
tan² θ sec² θ = 1
tan² θ =1/sec² θ
tan² θ = cos² θ
cos⁴ + cos² θ
= tan⁴ + tan² θ
= 1

 

S10. Ans.(c)
Sol. 8(sin⁶ θ + cos⁶ θ) – 12 (sin⁴ θ + cos⁴ θ)
= 8 (1 – 3sin² θ cos² θ) – 12(1 – 2 sin² θ cos² θ)
= 8 – 24 sin² θ cos² θ – 12 + 24 sin² θ cos² θ
= –4

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

JOIN NOW: IBPS RRB PO & Clerk Mains | Tamil Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.