Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [24 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

 

Q1. ஒரு கடைக்காரர் ஒரு டசனுக்கு ரூ .9 க்கு 240 சாக்லேட் வாங்கினார். ஒவ்வொன்றையும் அவர் ரூ .1 க்கு விற்றால், அவருடைய லாப சதவீதம் என்ன?

(a) 33(1/3)

(b) 23(1/3)

(c) 33

(d) 35

 

Q2.  12.5% தள்ளுபடியை அனுமதித்த பிறகு, அவர் தனது செலவில் 5% லாபம் பெற வேண்டும் என்பதற்காக, ஒரு கடைக்காரர் தனது விலையை விட எவ்வளவு சதவீதம் அதிகமாகக் குறிக்க வேண்டும்?

(a) 25

(b) 20

(c) 10

(d) 35

 

Q3.  நேர்மையற்ற வியாபாரி அடக்க விலையில் விற்கப்படுவதாகக் கூறுகிறார், ஆனால் 1 கிலோ எடைக்கு பதிலாக 900 கிராம் எடையைப் பயன்படுத்துகிறார். டீலருக்கு சதவீத லாபத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 11.11%

(b) 14%

(c) 12.13%

(d) 15%

 

Q4. ஒரு கடைக்காரர், ஒரு பேனாவை ரூ .10 க்கு விற்பதில், அவருக்கு செலவழித்ததில் 1/11 இழக்கிறது. அவரது விலை:

(a) ரூ. 9

(b) ரூ. 10

(c) ரூ. 11

(d) ரூ. 12

 

Q5. தூய நெய் ஒரு  கிலோ ரூ .100.  காய்கறி எண்ணெயுடன் கலப்படம் செய்த பிறகு ஒரு கிலோ ரூ .50  ஒரு கடைக்காரர் இந்தக் கலவையை கிலோ ரூ .96 க்கு விற்கிறார். அதன் மூலம் 20% லாபம் கிடைக்கும். எந்த விகிதத்தில் அவர் இரண்டையும் கலக்கிறார்?

(a) 1: 2

(b) 3: 2

(c) 3: 1

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q6.  டோஃபி ரூ.1  க்கு 3 என்ற விகிதத்தில் வாங்கப்படுகிறது. 50%பெற, அவர்கள் விற்கப்பட வேண்டும்:

(a) ஒரு ரூபாய்க்கு 2

(b) 1 ரூபாய்க்கு

(c) ஒரு ரூபாய்க்கு 4

(d) ஒரு ரூபாய்க்கு 5

 

Q7. ஒரு கட்டுரை குறிப்பிட்ட விலைக்கு விற்கப்படுகிறது. அந்த விலையில் 2/3 க்கு விற்பதன் மூலம் ஒருவர் 10% இழக்கிறார். அசல் விலையில் இலாப சதவீதம்  என்ன:

(a) 20%

(b) 33(1/3)%

(c) 35%

(d) 40%

 

Q8. 5 கிமீ/மணி மற்றும் 10 கிமீ வேகத்தில் பயணிக்கும் இரண்டு படகுகள், ஒருவருக்கொருவர் நேரடியாக செல்கின்றன. அவை ஒருவருக்கொருவர் 20 கிமீ தொலைவில் தொடங்குகின்றன. அவர்கள் மோதுவதற்கு ஒரு நிமிடத்திற்கு முன் (கிமீ இல்) எவ்வளவு தூரம்?

(a) 1/4

(b) 1/2

(c) 3/4

(d) 5/6

 

Q9. P மற்றும் Q ஆகிய இரண்டு புள்ளிகளுக்கு இடையிலான தூரம் 115 கிமீ ஆகும். இரண்டு நபர்கள் ஒரே நேரத்தில் தொடங்குகிறார்கள், ஆனால் ஒருவர் P இலிருந்து Q ஐ நோக்கி பயணிக்கிறார், மற்றவர் Q இலிருந்து P நோக்கி பயணிக்கிறார், அந்தந்த வேகம் 40 கிமீ / மணி மற்றும் 52 கிமீ என இருந்தால், அவர்கள் எங்கே சந்திக்கிறார்கள்?

(a) Q இலிருந்து  48 கி.மீ

(b) P இலிருந்து 34 கி.மீ

(c) P இலிருந்து 36 கி.மீ

(d) P இலிருந்து 50 கி.மீ

 

Q10. ஒரு ரயில் 50 கிமீ வேகத்தில் நிறுத்தங்கள் இல்லாமல் பயணிக்கிறது மற்றும் அது 40 கிமீ/மணிநேரத்தில் நிறுத்தங்களுடன் பயணிக்கிறது. சராசரியாக ஒரு மணி நேரத்திற்கு எத்தனை நிமிடங்கள் ரயில் நிற்கிறது?

(a) 6 நிமிடம்

(b) 12 நிமிடம்

(c) 18 நிமிடம்

(d) 14 நிமிடம்

 

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

 

S3. Ans.(a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

S5. Ans.(b);

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

S9. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

JOIN NOW: IBPS RRB PO & Clerk Mains | Tamil Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.