Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [23 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

 

Q1.  40 நபர்களின் சராசரி வருமானம் ரூ. 4200 மற்றும் மற்றொரு 35 நபர்களின் ரூ. 4000. மொத்தக் குழுவின் சராசரி வருமானம்?

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

(c)  கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

Q2.  பின்வரும் எண்களின் எண்கணித சராசரி 1, 2, 2, 3, 3, 3, 4, 4, 4, 4, 5, 5, 5, 5, 5, 6, 6, 6, 6, 6, 6 மற்றும் 7 , 7, 7, 7, 7, 7, 7 என்பது?

(a) 4

(b) 5

(c) 14

(d) 20

 

Q3.  12 நபர்களில் முதல் 11 நபர்களின் சராசரி எடை 95 கிலோ. 12 வது நபரின் எடை 12 நபர்களின் சராசரி எடையை விட 33 கிலோ அதிகம். 12 வது நபரின் எடை?

(a) 128.75 கிலோ

(b) 128 கிலோ

(c) 131 கிலோ

(d) 97.45 கிலோ

 

Q4. ஒரு நூலகர் தனது நூலகத்திற்காக 50 கதை – புத்தகங்களை வாங்கினார். ஆனால் அவர் ரூ .76 அதிகமாக செலவழிப்பதன் மூலம் மேலும் 14 புத்தகங்களைப் பெற முடியும் என்று பார்த்தார் மற்றும் ஒரு புத்தகத்தின் சராசரி விலை ரூ .1 குறைக்கப்படும். அவர் வாங்கிய ஒவ்வொரு புத்தகத்தின் சராசரி விலை (ரூ. இல்)?

(a) 9

(b) 10

(c) 15

(d) 20

 

Q5. தொடர்ச்சியான 13 ஒற்றைப்படை முழு எண்களின் தொடரின் முதல் 7 முழு எண்களின் சராசரி 37. முழுத் தொடரின் சராசரி என்ன?

(a) 37

(b) 39

(c) 41

(d) 43

 

Q6. ஒரு வகுப்பின் ஒன்பது மாணவர்கள் ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையை வழங்குகிறார்கள். அவர்களில் ஏழு பேர் தலா ரூ .50 கொடுத்தனர், மற்ற இருவரிடமும் முறையே ரூ .50 மற்றும் ரூ .90 என மற்றவற்றை விட அதிகம் வழங்குகிறார்கள் . 9 மாணவர்களின் வகுப்பின் சராசரி பங்களிப்பு என்ன?

(a) ரூ. 50

(b) ரூ. 70

(c) ரூ. 100

(d) ரூ. 120

 

Q7. N எண்களின் சராசரி a. முதல் எண் 2 ஆல் அதிகரிக்கப்படுகிறது, இரண்டாவது எண் 4 ஆல் அதிகரிக்கப்படுகிறது, மூன்றாவது எண் 8 ஆல் அதிகரிக்கப்படுகிறது. புதிய எண்களின் சராசரி?

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

Q8. நான்கு எண்களில், முதல் மூன்றின் சராசரி 18 மற்றும் கடைசி மூன்றின் சராசரி 16. கடைசி எண் 19 என்றால், முதல் எண்?

(a) 18

(b) 19

(c )20

(d) 25

 

Q9. ஒரு மனிதன் 6 மாதங்களில் சம்பாதிப்பது போல் 8 மாதங்களில் செலவிடுகிறான். அவர் ஒரு வருடத்தில் ரூ .6000 சேமிக்கிறார். அவரது சராசரி மாத வருமானம்?

(a) ரூ. 2000

(b) ரூ. 1800

(c) ரூ. 2150

(d) ரூ. 2400

 

Q10. மகேந்திர சிங் தோனி தனது 64 இன்னிங்ஸ்களுக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட சராசரி ரன்களைக் கொண்டிருந்தார். அவரது 65 வது இன்னிங்சில், அவர் எந்த ஒரு ஸ்கோரும் எடுக்காமல் ஆட்டமிழந்தார். இது அவரது சராசரியை 2 ரன்கள் குறைத்தது. அவரது புதிய சராசரி ரன்கள் என்ன?

(a) 130

(b) 132

(c) 128

(d) 68

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S2.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

S3.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1

 

S4.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_170.1

 

S5.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_180.1

 

S6.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

 

S7.Ans. (a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_200.1

 

S8.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_210.1

 

S9.Ans. (a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_220.1

 

S10.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_230.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_240.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

JOIN NOW: IBPS RRB PO & Clerk Mains | Tamil Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_270.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.