Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [14 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு கொள்கலனில் 60 கிலோ பால் உள்ளது. இந்த கொள்கலனில் இருந்து 6 கிலோ பால் வெளியே எடுக்கப்பட்டு தண்ணீர் மாற்றப்பட்டது. இந்த செயல்முறை மேலும் இரண்டு முறை மீண்டும் மீண்டும் செய்யப்பட்டது. கொள்கலனில் எஞ்சியிருக்கும் பாலின் அளவு என்ன?

(a) 34.24 கிலோ

(b) 39.64 கிலோ

(c) 43.74 கிலோ

(d) 47.9 கிலோ

 

Q2. 10 செல்லப்பிராணிகள் உள்ளன, சில நாய்கள் மற்றும் சில பூனைகள். ஒவ்வொரு நாயும் 6 பிஸ்கட்டையும், ஒவ்வொரு பூனையும் 5 பிஸ்கட்டையும் சாப்பிடுகின்றன. அவர்களுக்காக மொத்தம் 56 பிஸ்கட்டுகள் உள்ளன. நாய்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 4

(b) 6

(c) 5

(d) 9

 

Q3. குறிப்பிட்ட அளவு ஒரு கொள்கலன் பால் நிறைந்தது. 8 லிட்டர் பால் வெளியேற்றப்பட்டு நீரால் மாற்றப்படுகிறது, மேலும் இந்த செயல்முறை மூன்று மடங்கு மீண்டும் மீண்டும் செய்யப்படுகிறது, எனவே நீர் மற்றும் பால் விகிதம்     65: 16 ஆகிறது. கொள்கலனில் அசல் அளவு பாலைக்  கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 81 லிட்டர்

(b) 39 லிட்டர்

(c) 24 லிட்டர்

(d) 27 லிட்டர்

 

Q4. இரண்டு நண்பர்களான ராம் மற்றும் ஷ்யாமின் எடை 4: 5 என்ற விகிதத்தில் உள்ளது. ராமின் எடை 10% அதிகரித்தால், ராம் மற்றும் ஷ்யாமின் மொத்த எடை 82.8 கிலோ ஆகும். ஷ்யாம் எடையும் 15%அதிகரித்துள்ளது. ஷ்யாமின் எடை எவ்வளவு  சதவிகிதம் அதிகரித்தது.

(a) 20%

(b) 19%

(c) 29%

(d) 7.5%

 

Q5. விஸ்கி நிறைந்த ஒரு ஜாடியில் 40% ஆல்கஹால் உள்ளது. இந்த விஸ்கியின் ஒரு பகுதி 19% ஆல்கஹால் கொண்ட மற்றொரு விஸ்கியால் மாற்றப்பட்டது, இப்போது ஆல்கஹால் சதவீதம் 26% ஆகிறது. மாற்றப்பட்ட விஸ்கியின் அளவு என்ன?

(a) 2/3

(b) 2/5

(c) 3/5

(d) 1/2

 

Q6. X மற்றும் Y ஆகிய இரண்டு கலவைகள் உள்ளன. கலவை X  இல் திரவங்கள் A, B மற்றும் C விகிதம் 3: 5: 2,  Y கலவையில் 4: 5 என்ற விகிதத்தில் A மற்றும் B திரவங்கள் உள்ளன. X இன் ஒரு லிட்டர் கலவையும் Y யின் 2 லிட்டர் கலவையும் ஒன்றாக கலந்தால் 540 லிட்டர் புதிய கலவையில் திரவ A இன் அளவைக் கண்டறியவும்.

(a) 214 லிட்டர்

(b) 270 லிட்டர்

(c) 240 லிட்டர்

(d) 190 லிட்டர்

 

Q7.  ஒரு திரவம் ‘P’ என்பது 1 3/7 மடங்கு தண்ணீர் மற்றும் தண்ணீர் 1 2/5 மடங்கு மற்றொரு திரவ ‘Q’ ஐ விட கனமானது.  7 லிட்டர் திரவ ‘Q’ வில் சேர்க்கப்பட வேண்டிய திரவ ‘P’ அளவு, அதனால் கலவையானது சம அளவு நீரின் அளவு என்னவாக இருக்கும்.

(a) 7 லிட்டர்

(b) 5 1/6 லிட்டர்

(c) 5 லிட்டர்

(d) 4 2/3 லிட்டர்

 

Q8.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_40.1

(a) 2

(b) 0

(c) 1

(d) –1

 

Q9. 〖tan〗^2⁡α = 1 + 2 〖tan〗^2⁡β (α, β, நேர்மறை கடுமையான கோணங்கள்) என்றால் √2 cos⁡α-cos⁡β  இதற்கு சமம்-

(a) 0

(b)√2

(c) 1

(d)–1

 

Q10. a = tan θ + 1  மற்றும்  b = sin θ + cos θ  என்றால் (b^2-1) a = ?

(a) ab

(b) 2b sec θ

(c) 2b

(d) 2b sin θ

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Milk = 9/10×9/10×9/10

=(729×60/1000)/(1000×60/1000)

= 43.74 kg

 

S2. Ans.(b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

5 × 10 = 50

56 – 50 = 6

Dog = 6/1

= 6

 

S3. Ans.(c)

Sol. Total = 65 + 16

= 81 unit

∜(16/81)

=2/3>1

1 unit = 8 l

3 unit = 8 × 3

= 24 l

 

S4. Ans.(b)

Sol. Ram = 4x

Shyam = 5x

4x × 110/100 = 4.4x

9x × 115/100 = 82.8

x = 8

Ram = 35.2

Shyam = 82.8 – 35.2

= 47.6

Shyam = 40

Increase = 7.6

% Increase = 7.6/40×100

= 19%

 

S5. Ans.(a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

Total = 3

2/3

 

S6. Ans.(a)

Sol.   A       :     B       :     C

x →   3       :     5       :     2       = 10 × 18

y →   4       :     5                      = 9 × 40

x →   54     :     90     :     36

y →   160  :     200

A → 54 + 160 = 214

 

S7. Ans.(d)

Sol. P = 10/7 × water

P/W=10/7

W = 7/5 Q

W/Q=7/5

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

4 2/3 litres

 

S8. Ans.(c)

Sol. (a^2 sec^2⁡α cos^2⁡β)/a^2 +(b^2 sec^2⁡〖α sin^2⁡β 〗)/b^2 -(c^2 tan^2⁡α)/c^2

sec^2⁡α cos^2⁡β+sec^2⁡α sin^2⁡β-tan^2⁡α

sec^2⁡α (cos^2⁡β+sin^2⁡β )-tan^2⁡α

sec^2⁡α-tan^2⁡α

= 1

 

S9. Ans.(a)

Sol. α = 45°

β = 0°

√2 cos⁡〖45°〗-cos⁡〖0°〗

√2×1/√2-1

1 – 1

= 0

 

S10. Ans.(d)

Sol. θ = 45°

a = 1 + 1

a = 2

b = 1/√2+1/√2

b=2/√2

b=√2

(b^2-1)a

(2 – 1) × 2

= 2

Option (d)

2×√2×1/√2=2

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: WIN75(75% Offer + double validity)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.