கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [11 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

 

 

Q1. ஒரு குறும்பு மாணவர் பென்சிலின் பெரிய பகுதியில் ஒன்றான பென்சிலின் அசல் நீளத்தின் இரண்டு உடைந்த பாகங்களின் விகிதம் சமமாக இருக்கும் வகையில் பென்சில் உடைக்கிறார். பென்சிலின் மற்ற பகுதிக்கும் அசல் நீளத்திற்கும் விகிதம்:

(a) 1: 2√5

(b) 2: (3 + √5)

(c) 2: √5

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q2. 2000 ஆம் ஆண்டில் செல்லோ மற்றும் ரோட்டோமேக் பேனாக்களின் விலை விகிதம் 3: 5 என்ற விகிதத்தில் இருந்தது. 2005 ஆம் ஆண்டில் செல்லோ பேனாவின் விலை மூன்று மடங்காக அதிகரிக்கிறது மற்றும் ரோட்டோமேக் பேனாவின் விலை ரூ .100 அதிகரிக்கப்பட்டது, அதே பேனாக்களின் விலைகளின் புதிய விகிதம் 4: 5. 2000 இல் ரோட்டோமேக் பேனாவின் அசல் விலை என்ன?

(a) ரூ. 60

(b) ரூ. 80

(c) ரூ. 100

(d) ரூ. 120

 

Q3.  சச்சின் 1.5 கிலோ புதிய திராட்சை வாங்கினார். நீருக்கும் கூழுக்கும் உள்ள விகிதம்  4: 1 ஆகும். அவரது குறும்பு குழந்தை இந்த திராட்சைகளை நசுக்கியபோது, சிறிது தண்ணீர் வீணாகிறது. இப்போது நீருக்கும் கூழுக்கும் உள்ள விகிதம்  3: 2. நொறுக்கப்பட்ட திராட்சையின் மொத்த அளவு என்ன?

(a) 0.5 கிலோ

(b) 1 கிலோ

(c) 0.75 கிலோ

(d) இவை எதுவுமில்லை

 

Q4.  ஒரு கொள்கலன் பால் மற்றும் தண்ணீரின் கலவையால் நிரப்பப்படுகிறது. பால் மற்றும் நீரின் விகிதம் ஒன்றே. பாபி மற்றும் சன்னி செறிவு 60%ஆக அதிகரிக்கிறது. பாபி அதை பால் சேர்த்து தயாரிக்கிறார் மற்றும் சன்னி கலவையை பாலுடன் மாற்றுகிறார். சன்னியால் மாற்றப்பட்ட பாலில் பாபியால் சேர்க்கப்பட்ட பாலின் சதவீதம் என்ன:

(a) 100%

(b) 120%

(c) 133.33%

(d) இவை எதுவுமில்லை

 

Q5. அக்பர் மற்றும் பீர்பால் 5: 6 என்ற விகிதத்தில் தங்கள் அடிப்படை சம்பளத்தின் விலைக்கு பங்குகளை வாங்கினார்கள். பின்னர் நிறுவனம் தங்களுக்கு 40 கூடுதல் பங்குகளை வழங்கியது, இதன் காரணமாக விகிதம் 7: 8 ஆக மாற்றப்பட்டது ஒவ்வொரு பங்கும் ரூ. 75, குறைந்த பங்குகளைப் பெற்ற நபரின் அடிப்படை சம்பளம் என்ன?

(a) ரூ. 10500

(b) ரூ. 7500

(c) ரூ. 8800

(d) ரூ. 9000

 

Q6. எனது சம்பளம் மாதம் ரூ .12,345. எனது சகோதரரின் சம்பளம் என்னுடையதை விட 10% அதிகம். எனது ஒரே சகோதரியின் சம்பளம் எனது ஒரே சகோதரனை விட 9.09% அதிகம். என் மனைவியின் சம்பளம் எனது சகோதரர் மற்றும் சகோதரியின் மொத்த சம்பளத்தை விட 56 12/23% குறைவாக உள்ளது, பின்னர் என் மனைவியின் சம்பளம்:

(a) என் சகோதரியின் சம்பளத்தை விட அதிகம்

(b) என் சகோதரியின் சம்பளத்தை விட 33 11/23% குறைவு

(c) எனது சம்பளத்திற்கு சமம்

(d) எனது சொந்த சம்பளத்தை விட 44 11/23% அதிகம்

 

Q7. ஒரு ரயில் 75%  பயணத்தை  X  நகரத்திலிருந்து Y க்கு சராசரியாக B கிமீ மணிநேரத்தில் A மணிநேரம் பயணித்தது. பயணத்தின் மீதமுள்ள பகுதிக்கு ரயில் சராசரியாக S கிமீ/மணி வேகத்தில் பயணிக்கிறது. பின்வரும் எந்த வெளிப்பாடு முழு பயணத்தின் சராசரி வேகத்தை குறிக்கிறது?

(a) 0.75B + 0.25

(b) (4 BS)/(3S + B)

(c) AB/3S

(d) 0.75A + 0.25S

 

Q8. ஒரு பயண நிறுவனம் மூன்று வகையான வாகனங்களைக் கொண்டுள்ளது. நான்கு இருக்கைகள், ஆட்டோ ரிக்ஷா, 10 இருக்கைகள் கொண்ட மேக்சி வண்டி மற்றும் 20 இருக்கைகள் கொண்ட மினி பஸ். ஆட்டோ ரிக்ஷாவுக்கான ஒவ்வொரு பயணியின் கட்டணமும் (அதன் வயது அல்லது எடை அல்லது சீனியாரிட்டியைப் பொருட்படுத்தாமல்) ரூ .12 மேலும் மேக்சி வண்டிக்கு ரூ .15 மற்றும் மினிபஸுக்கு ஒரு சுற்றுக்கு ரூ .8. இருக்கையின் சராசரி ஆக்கிரமிப்பு முறையே 100%, 80% மற்றும் 75% ஆகும். அவரிடம் ஒவ்வொரு வகையான ஒரு வாகனம் மட்டுமே இருந்தால், ஒவ்வொரு வாகனத்தின் ஒரு சுற்றுக்கும் சராசரி வருவாய் எவ்வளவு?

(a) ரூ. 96

(b) ரூ. 90

(c) ரூ. 86

(d) ரூ. 70

 

Q9. 1982 இல் ஒரு முதியோர் இல்லத்தில் 100 செவிலியர்களின் சராசரி வயது 50 ஆண்டுகள். 1984 இல், 20 செவிலியர்கள் தங்கள் வேலையில் இருந்து ஓய்வு பெற்றனர், அதன் சராசரி வயது 60 ஆண்டுகள். 1987 ல் ஒரு பெரிய இடைவெளிக்குப் பிறகு, 40 செவிலியர்கள் வேலை செய்தனர், அதன் சராசரி வயது 38 வயது. 1990 இல் அனைத்து செவிலியர்களின் சராசரி வயது:

(a) 53 ஆண்டுகள்

(b) 51 ஆண்டுகள்

(c) 48.5 ஆண்டுகள்

(d) போதுமான தரவு இல்லை

 

Q10. வலது வட்டக் கூம்பின் உயரம் மற்றும் அதன் வட்டத் தளத்தின் ஆரம் முறையே 9 செமீ மற்றும் 3 செமீ ஆகும். கூம்பு அதன் தளத்திற்கு இணையாக ஒரு விமானத்தால் இரண்டு பகுதிகளாகப் பிரிக்கப்படுகிறது. கூம்பின் அடி வெட்டு அளவு (அதாவது, கீழ் பகுதி)  44 கன செ.மீ. கூம்பின் அடி வெட்டு மேல் வட்ட மேற்பரப்பின் ஆரம் (  π = 22/7 ஐ எடுக்கவும்):

(a) ∛12 செ.மீ

(b) ∛13 செ.மீ

(c) √ (2 & 13) செ.மீ

(d) ∛20 செ.மீ

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. Let length of pencil x & length of broken parts is a & b

x/a=a/b

x = a + b

(a+b)/a=a/b

ab + b² = a²

a² – b² – ab = 0                                  …(i)

Let b = 1

a : b = a : 1

Putting b = 1 in (i)

a² – 1 – a = 0

a² – a – 1 = 0

Using quadratic

a=(-b±√(b^2-4ac))/2a

a=(1+√(1+4))/2

a=(1+√5)/2

a∶b= (1+√5)/2 ∶1

=1+√5 ∶2

x = a + b = 2 + 1 + √5

= 3 + √5

b : x = 2 : 3 + √5

 

S2. Ans.(b)

Sol. Cello : Rotomac

2000 → 3 : 5

Cello → 3x

Rotomac → 5x

2005 → Cello → 3x × 3 = 9x

Rotomac → 5x + 100

9x/(5x+100)=4/5

45x = 20x + 400

25x = 400

x = 16

Rotomac = 5 × 16= 80 Rs.

 

S3. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_50.1

8 : 2

3 : 2

10r → 1.5

1r → 0.15

Weigh of grapes crushed = (8 – 3) r

= 5r

= 5 × 0.15

= 0.75 kg

 

S4. Ans.(d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_60.1

Milk added → 1 ratio

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_70.1

Replacement formula →

2/5=2/4 (1-K/4)

Milk Replaced → 4/5r

Required % = =1/(4/5)×100 = 125%

 

S5. Ans.(b)

Sol.

(5x+40)/(6x+40)=7/8⇒Akbar/Birbal

⇒ x = 20

∴ The actual number of shares of less salaried person

= 100                                                                                      ∴ (5 × 20 = 100)

∴ The salary of Akbar = 100 × 75 = 7500

 

S6. Ans.(c)

Sol. Let salary of men → 100

His brother’s salary → 100 × 110/100

= 110

9.09%⇒1/11

11r → 110

12r → 120

His sisters salary = 120

56 12/23%⇒1300/23%⇒13/23

Brother + Sister ⇒ 110 + 120

⇒ 230

23r ⇒ 230

1r ⇒ 10

Wife’s Salary = 23 – 13

= 10r

= 10 × 10

= 100

Wife’s Salary is equal to Husbands salary.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

(0.75+0.25)/(0.75/B+0.25/S)

⇒BS/(0.75S+0.25B)

⇒100BS/(75S+25B)

⇒4BS/(3S+B)

 

S8. Ans.(a)

Sol. Earning from autorickshaw for 1 round= 4 × 12 = 48 Rs.

Earning from Maxi cab for 1 round= 10 × 80/100 × 15= 120 Rs.

Earning from minibus =20×75/100×8= 120 Rs.

Average earning =(120+120+48)/3=288/3=96 Rs.

 

S9. Ans.(b)

Sol. 1982 → Average Age → 50

Total Age ⇒ 50 × 100= 5000

1984 → Average age before Retirement = 52

Total = 5200

Average age of 20 Nurses who retired = 60

Total age = 5200 – 60 × 20= 4000

Average age of 80 Nurses = 4000/80 = 50

1987 → Average age of 80 Nurses before recruitment = 50 + 3= 53

Total = 53 × 80= 4240

Average age of 40 new nurses = 38

Total = 38 × 40 = 1520

Total age of 120 nurses = 1520 + 4240= 5760

Average age of 120 nurses = 5760/120= 48

Average Age in 1990= 48 + 3= 51

 

S10. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_80.1

 

(AO^’)/AO=(DO^’)/BO

(9–h)/9=r/3

∆ADO′ ≅ ∆ABO

3r = 9 – h

h = 9 – 3r

volume of frustum = 1/3 πh(r_1^2+r_1 r_2+r_2^2 )

44=1/3 π(9 –3r)(9+r^2+3r)

44=1/3 π×3(3–r)(3^2+3r+r^2 )

44=22/7 [(3)^3-r^3 ]

14 = 27 – r³

r = ∛13 cm

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_90.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?