கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [6 September2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

 

Q1. மூன்று கார்கள் சம கால இடைவெளியில் A க்கு B யை விட்டு விடுகின்றன. அவர்கள் ஒரே நேரத்தில் B ஐ அடைந்து பின்னர் B இலிருந்து 240 கிமீ தொலைவில் உள்ள புள்ளி C க்கு செல்கின்றனர். முதல் கார் இரண்டாவது காரிற்கு ஒரு மணி நேரம் கழித்து C க்கு வந்தது. மூன்றாவது கார், PCயை அடைந்தவுடன், உடனடியாக திரும்பி B நோக்கிச் செல்கிறது. முதல் மற்றும் மூன்றாவது கார் C இலிருந்து 80 கிமீ தொலைவில் உள்ள ஒரு புள்ளியை சந்திக்கிறது. முதல் மற்றும் மூன்றாவது காரின் வேகத்திற்கு என்ன வித்தியாசம்?

(a) மணிக்கு 60 கிமீ

(b) மணிக்கு 80 கிமீ

(c) மணிக்கு 20 கிமீ

(d) மணிக்கு 40 கிமீ

 

Q2. திரு. X டெல்லியில் இருந்து குர்கானுக்கு சீரான வேகத்தில் பயணிக்க முடிவுசெய்து, T மணி நேரத்திற்கு க்கு பிறகு குர்கானை அடைய முடிவு செய்கிறார். 30 கிமீக்குப் பிறகு, சில இயந்திரக் கோளாறுகள் உள்ளன மற்றும் காரின் வேகம் அசல் வேகத்தில் 4/5 ஆகிறது. எனவே, அவர் மீதமுள்ள தூரத்தை நிலையான வேகத்தில் 4/5 இல் நிலையான வேகத்தில் பயணித்து 45 நிமிடங்கள் தாமதமாக குர்கானை அடைகிறார். அவர் 48 கிமீ பயணம் செய்த பிறகும் இதே போல் நடந்திருந்தால், அவர் 36 நிமிடங்கள் தாமதமாக வந்திருப்பார். டெல்லி மற்றும் குர்கான் இடையே உள்ள தூரம் என்ன?

(a) 90 கிமீ

(b) 120 கிமீ

(c) 20 கிமீ

(d) 40 கிமீ

 

Q3. டாம், ஜெர்ரி மற்றும் பில் ஆகியோர் B க்குச் செல்ல தங்கள் கார்களில் அதே நேரத்தில் A புள்ளியில் இருந்து தொடங்குகிறார்கள். டாம் முதலில் B புள்ளியை அடைந்து பின்னர்  திரும்பி B யிலிருந்து 9 மைல் தொலைவில் ஜெர்ரியை சந்திக்கிறார். ஜெர்ரி B யை அடைந்ததும், அவரும் பின்னே திரும்பி B யிலிருந்து 7 மைல் தொலைவில் பில்லை சந்திக்கிறார். டாம் தனது காரை ஓட்டும் வேகம் 3 மடங்கு பில் வேகத்திற்கு 5 மடங்கு சமமாக இருந்தால், A மற்றும் B புள்ளிகளுக்கு இடையே உள்ள தூரம் என்னவாக இருக்கும்?

(a) 40 மைல்

(b) 24 மைல்

(c) 31 மைல்

(d) 63 மைல்

 

Q4. ஒரே திசையில் A நிலையத்திலிருந்து இரண்டு ரயில்கள் ஒன்றாகத் தொடங்குகின்றன. இரண்டாவது ரயில் ஒரே நேரத்தில் முதல் ரயிலை விட 1.25 மடங்கு தூரத்தை கடக்க முடியும். அரை மணி நேரம் கழித்து, மூன்றாவது ரயில் அதே நிலையத்திலிருந்து அதே திசையில் தொடங்குகிறது. முதல் ரயிலை முந்திய 90 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு அது இரண்டாவது ரயிலை முந்தியது. முதல் ரயிலின் வேகம் 40 கிமீ/மணி என்றால் மூன்றாவது ரயிலின் வேகம் என்ன?

(a) 20 கிமீ/மணி

(b) 50 கிமீ/மணி

(c) 60 கிமீ/மணி

(d) 80 கிமீ/மணி

 

Q5. P மற்றும் Q ஆகிய இரண்டு நிலையங்களிலிருந்து முறையே Q மற்றும் நிலையம் P நோக்கி இரண்டு ரயில்கள் புறப்பட்டன. அவர்கள் சந்தித்த 3 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு, அவர்கள் 675 கி.மீ  சென்றனர். அவர்களின் சந்திப்புக்கு 16 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு முதல் ரயில் அதன் இலக்கை அடைந்தது, இரண்டாவது ரயில் அவர்கள் சந்திப்புக்கு 25 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு அதன் இலக்கை அடைந்தது. முழு பயணத்தையும் செய்ய முதல் ரயில் எவ்வளவு நேரம் எடுத்தது?

(a) 18 மணி

(b) 36 மணி

(c) 25 மணி

(d) 48 மணி

 

Q6. ஒரு பேருந்து நிலையம் P இலிருந்து ஒரு பேருந்து தொடங்கி மற்றொரு பேருந்து நிலையம் Q க்குச் செல்கிறது. P மற்றும் Q க்கு இடையில், குறிப்பிட்ட நீளத்தின் AB பாலம் உள்ளது. AC : CB = 1: 3 போன்ற ஒரு மனிதன் பாலத்தில் C புள்ளியில் நிற்கிறான். பஸ் P இல் தொடங்கும் போது மற்றும் மனிதன் A நோக்கி ஓட ஆரம்பித்தால், அவன் A யில் பேருந்தை சந்திப்பான். ஆனால் அவர் B நோக்கி ஓடினால், பஸ் B யில் அவரை முந்திவிடும். பின்வருவனவற்றில் எது உண்மையானது?

(a) பேருந்து மனிதனை விட 3 மடங்கு வேகமாக பயணிக்கிறது

(b) பேருந்து மனிதனை விட 2 மடங்கு வேகமாக பயணிக்கிறது

(c) பேருந்தும் மனிதனும் ஒரே வேகத்தில் பயணிக்கிறது

(d) 4x மனிதனின் வேகம் பேருந்தின் வேகத்திற்கு 3 மடங்கு சமம்

 

Q7. இரண்டு நண்பர்கள் A மற்றும் B ஒரே நேரத்தில் நகரம் P மற்றும் நகரம் Q ஐ விட்டுவிட்டு  Q மற்றும் P ஐ நோக்கி நிலையான வேகத்தில் பயணிக்கிறார்கள். அவர்கள் இரண்டு நகரங்களுக்கிடையில் ஒரு இடத்தில் சந்தித்து பின்னர் அந்தந்த இடங்களுக்கு முறையே 54 நிமிடங்கள் மற்றும் 24 நிமிடங்களில் செல்கின்றனர். நகரம் Q மற்றும் நகரம் P இடையேயான முழு பயணத்தையும் உள்ளடக்க P எவ்வளவு நேரம் எடுத்தது?

(a) 60

(b) 36

(c) 24

(d) 48

 

Q8. ஒரு மனிதன் தனது வீட்டிற்கு 450 கிமீ சிறிது நேரம் ரயிலிலும் சிறிது நேரம் காரிலும் பயணம் செய்கிறார். அவர் ரயிலில் 240 கிமீ பயணம் செய்து காரில் ஓய்வெடுத்தால் 8 மணி 40 நிமிடங்கள் எடுத்துக் கொள்கிறார். அவர் 180 கிமீ ரயிலிலும், மீதமுள்ளவை காரிலும் பயணம் செய்தால் அவர் 20 நிமிடங்கள் அதிகம் எடுத்துக்கொள்கிறார். காரின் வேகம் கிமீ/மணி இல் கண்டறியவும்?

(a) 45

(b) 50

(c) 60

(d) 48

 

Q9. ரயில் A  63 கிமீ வேகத்தில் பயணிக்கும் போது எதிர் திசையில் பயணிக்கும் போது ரயில்  B -யை கடக்க 27 வினாடிகள் ஆகும், அதே நேரத்தில் அதே திசையில் பயணிக்கும் போது அதை முந்திக்க 162 வினாடிகள் ஆகும். ரயில் B இன் நீளம் 500 மீட்டர் என்றால், ரயில் A இன் நீளத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 400 மீ

(b) 810 மீ

(c) 500 மீ

(d) 310 மீ

 

Q10. ஆகாஷ் மெதுவாக 15 கிமீ/மணிநேரம் செல்லும்போது, 45 மணிநேரம் தாமதமாக அடையும். அவர் தனது அசல் வேகத்திலிருந்து 10 கிமீ வேகத்தில் சென்றால், அவர் அசல் நேரத்தை விட 20 மணிநேரம் முன்னதாகவே சென்றடைகிறார். அவர் கடந்து செல்லும் தூரத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 8750 கிமீ

(b) 9750 கிமீ

(c) 1000 கிமீ

(d) 3750 கிமீ

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_50.1

Let speeds of car be V₁, V₂ & V₃

AB/V_1 -AB/V_2 =AB/V_2 -AB/V_3 …(i)

240/V_1 -240/V_2 =1 …(ii)

In BC car 1 travels 160 km before meeting Car 3 & Car 3 travels

320 km before meeting car 1

∴V_3=2V_1 [320/V_3 =160/V_1 ]

From equation (i)

1/V_1 -1/V_2 =1/V_2 -1/(2V_1 )

1/V_1 +1/(2V_1 )=1/V_2 +1/V_2

3/(2V_1 )=2/V_2 , V_2=4/3 V_1

From (ii)

240/V_1 -240/(4/3 V_1 )=1 , 240/V_1 -180/V_1 =1

V₁ = 60

V₃ = 2 × V₁= 2 × 60 = 120

Difference = 120 – 60 = 60

 

S2. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_60.1

18 km travelled with 4/5  speed – 18 km travelled with usual speed = 45 – 36

18/(4/5 s)-18/s=9/60

18((5-4)/4s)=9/60

(18×1)/4s=9/60

s = 30 km/hr

d = 30 × T

T = d/30

30/30+((d-30))/(30×4/5)=T+45/60

1+((d-30))/24=d/30+3/4

d = 120 km

 

S3. Ans.(d)

Sol. Let the distance be x miles.

When Tom meets Jerry

distance travelled by Tom = x + 9

distance travelled by Jerry = x – 9

(x+9)/T=(x-9)/J , T/J=(x+9)/(x-9)

When Jerry meets Bill.

Distance travelled by Jerry= x + 7

Distance travelled by Bill = x – 7

(x+7)/J=(x-7)/B , J/B=(x+7)/(x-7)

3T = 5B [Given]

T/B=5/3

T/J×J/B=5/3

((x+9))/((x-9))×((x+7)/(x-7))=5/3

5 (x – 9) (x – 7) = 3 (x + 9) (x + 7)

5x² – 80x + 315 = 3x² + 48x + 189

2x² – 128x + 126 = 0

x² – 64x + 63 = 0

x = 63 or 1

x = 63

 

S4. Ans.(c)

Sol. Ratio of distance covered by second train to first train = 125 : 1= 5 : 4

Time is same

So, ratio of speeds = 5 : 4

Speed of second train = 40 × 5/4 = 50 km/hr

Distance covered by 1st train in half an hour = 20 km

Let 3rd train takes ‘t’ hours to overtake 1st train & speed of 3rd train → x km/hr

t=20/(x-40)        …(ii)

Distance covered by 2nd train in half an hour = 25 km

t+3/2=25/(x-50) …(i)

From (i) & (ii)

x = 60 km/hr

 

S5. Ans.(b)

Sol. Total distance travelled by both the trains before meeting = D

This distance will be covered in proportion of their speeds.

3 hours after meeting distance travelled by

A = 3 × S_A

B = 3 × S_B

3S_A+3S_B=675

S_A+S_B=225

Remaining distance to be covered by 1st train = (DS_B)/(S_A+S_B )

Time taken⇒(DS_B)/((S_A+S_B ) S_A )=16 …(i)

Remaining Distance covered by second train =(DS_A)/((S_A+S_B))

Time taken ⇒(DS_A)/((S_A+S_B ) S_A )=25 …(ii)

Dividing (i) by (ii)

(S_A^2)/(S_B^2 )=25/16

S_A=5/4 S_B , S_A+4/5 S_A=225

S_A=125

S_B=100

From (i)

Time = D/S_A =16×225/100 = 36 h

 

S6. Ans.(b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_70.1

Speed of Bus → b

Speed of Man → m

When the bus goes from P to A, the man goes from C to A

Time taken by both are equal

∴ y/b=x/m

b/m=y/x                ….(1)

When Bus goes from P to B, the man goes from C to B, Again time taken by both are equal.

(y+x+3x)/b=3x/m

b/m=(y+x+3x)/3x             ….(2)

From (1) & (2)

y/x=(4x+y)/3x

3y = 4x + y

2y = 4x

y = 2x

From (1)

b/m=2x/x

b = 2m

 

S7. Ans.(a)

Sol. Speed of car A = a

Speed of car B = b

Let they meet after t minutes.
Distance travelled by car A before meeting car B = a × t

Distance travelled by car B before meeting car A = b × t

Distance travelled by car A after meeting car B = 54 a

Distance travelled by car B after meeting car A= 24 b

Distance travelled by car A after crossing car B = Distance travelled by car B before crossing car A (vice versa)

at = 54 b                                 ….(1)

bt = 24 a                                 …(2)

Multiplying (1) & (2)

abt² = 54 × 24 × ab

t² = 54 × 24

t = 36 minutes

Both cars travelled 36 minutes before meeting

Time taken By B = 24 + 36 = 60 minutes.

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Train   Car

240     210   = 8 h 40 min.

180     270   = 9 h

To travel extra 60 km by car increase in time = 20 min

So, travel extra 240 km by car increase in time = 80 min

∴ 450 km by car in = 8 h 40 min + 80 min = 10 h

Speed of car = 450/10 = 45 km/h

 

S9. Ans.(d)

Sol. Let length → x meters

speed of B → y kmph

27=(x+500)/((63+y))

27/3600=(x + 0.5)/(63 + y)   …(1)

162/3600=(x + 0.5)/((36 – y))        …(2)

Form (1) & (2)

27/3600×(63+y)=162/3600×(63-y)

63 + y = 6 (63–y)

63 + y = 378 – 6y

7y = 315

y = 45 km

27/3600=(x+0.5)/108

0.81 = x + 0.5

x = 0.31 km = 310 m

 

S10. Ans.(b)

Sol.

D/(x – 15)-D/x=45           …(1)

D/x-D/(x + 10)=20        …(2)

Form (1) & (2)

We will get D = 9750 km.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_80.1
TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON SEP 13 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?