Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

கணித வினா விடை | Mathematics for rrb ntpc [17 September2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 1st Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1.  நாம் 200 ஐ x ஆல் வகுக்கும்போது, மீதமுள்ளவை 8, x இன் எத்தனை மதிப்புகள் சாத்தியம்?

(a) 8

(b) 14

(c) 10

(d) 6

 

Q2.  ஒரு வகுப்பில் சிறுவர்கள் மற்றும் பெண்களின் விகிதம் 5: 3 ஆகும். வகுப்பில் உள்ள மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை 640.  30 புதிய பெண்கள் மற்றும் சில சிறுவர்கள் வகுப்பில் சேரும்போது, சிறுவர்கள் மற்றும் பெண்களின் விகிதம் 14: 9. வகுப்பில் சேர்ந்த புதிய சிறுவர்களின் எண்ணிக்கையைக்  கண்டறியவும்?

(a) 25

(b) 20

(c) 15

(d) 10

 

Q3.  ரூ. 4300 தொகை 2 ஆண்டுகளில் தனிவட்டிக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட விகிதத்தில்  4644 ஆகிறது. அதே விகிதத்தில், எவ்வளவு தொகை (ரூ. இல்) 5 ஆண்டுகளில்  14145.6 ஆகிறது?

(a) 10789

(b) 12194

(c) 10781

(d) 11788

 

Q4.  A, B, C முறையே 24 நாட்கள், 15 நாட்கள் மற்றும் 10 நாட்களில் ஒரு வேலையை முடிக்க முடியும். A மற்றும் B ஒன்றாக வேலையை தொடங்கி 3 நாட்கள் வேலை செய்தால், C மட்டும் எத்தனை நாட்கள் மீதமுள்ள வேலையை முடிக்கும்?

(a) 6  3/4 நாட்கள்

(b) 5  1/3 நாட்கள்

(c) 4  3/4 நாட்கள்

(d) 6 1/3 நாட்கள்

 

Q5. ஒரு ரயில் 12 வினாடிகளில் ஒரு கம்பத்தை கடக்கிறது. அதே ரயில் 170 மீட்டர் நீளமுள்ள பிளாட்பாரத்தை 36 வினாடிகளில் கடக்கிறது. ரயிலின் வேகத்தைக் கண்டறியவும் (கிமீ/மணிநேரத்தில்)?

(a) 32 கிமீ/மணி

(b) 16.5 கிமீ/மணி

(c) 25.5 கிமீ/மணி

(d) 28.3 கிமீ/மணி

 

Q6.  ஒரே கொள்ளளவு கொண்ட இரண்டு கொள்கலன்கள் A & B என பெயரிடப்பட்டுள்ளன. A கொள்கலனில், 35% ஆரஞ்சு சாறு நிரப்பப்படுகிறது மற்றும் B கொள்கலனில், 33 1/3% ஆரஞ்சு சாறு நிரப்பப்படுகிறது. இரண்டு கொள்கலன்களிலும் மீதமுள்ள பகுதி தண்ணீரில் நிரப்பப்படுகிறது. இரண்டு பாத்திரங்களும் C  கொள்கலனில்  கலக்கப்படுகின்றன.  C  கொள்கலனில்  உள்ள நீரின் சதவீதத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 65.83%

(b) 72.97%

(c) 59.69%

(d) 63.12%

 

Q7. X-y = 4, xy = 45 எனில், x³+y³ ஐக்  கண்டறியவும்?

(a) 841

(b) 964

(c) 854

(d) 861

 

Q8. x^2a = y^2b = z^2c மற்றும் x^2 = yz, x, y, z 0, எனில்  (ab+bc+ca)/bc =?

(a) 3

(b) 4

(c) 2

(d) 5

 

Q9. x+y = 8, y+z = 13, z+x = 17 x^2/yz  ஐக் கண்டறியவும்?

(a) 2

(b) 4

(c) 15/22

(d) 18/11

 

Q10. 1005×4 எண் 8 ஆல் வகுபடும். X ஐக் கண்டறியவும்?

(a) 0

(b) 1

(c) 2

(d) 3

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Factor of (200 – 8)

= 192

= 2^6×3^1

= 7×2

Total factor = 14

But the factors of 192 which are less than and equal to 8 are not counted so (1, 2, 3, 4, 6, 8) are the factors which are not included so possible values of

x = 14-6

x = 8

 

S2. Ans.(b)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_60.1

 

S3. Ans.(d)

Sol. 344 = (4300×2×R)/100→R=4%

In 5 years, R = 20% = 20/100

120 → 14145.6

100 → 11788

 

S4. Ans.(a)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_70.1

A+B = 13 ⇒13×3=39

Remaining work  = 81

By C ⇒81/12=6 3/4 days

 

S5. Ans.(c)

Sol. 170 → 24 sec

Speed = 170/24×18/5 =  25.5 km/hr

 

S6. Ans.(a)

Sol.      Orange            Water

A          [7                     13]×3              20

B          [1                     2]×20              3

 

A          21        39

B          20        40

41        79

% of water = 79/120×100=65.83 %

 

S7. Ans.(c)

Sol. x= 9, y = 5

x³+y³ = 729+125 = 854

 

S8. Ans.(a)

Sol. x^2a = y^2b = z^2c = K

⇒(K^(1/2a) )^2= K^(1/2b).K^(1/2c)

After solving, ab + ac = 2bc

⇒(ab+bc+ac)/bc=3bc/bc=3

 

S9. Ans.(d)

Sol.

x+y+z = 38/2 = 19

z = 19-8           = 11

x = 19-13         = 6

y = 19-17         = 2

x^2/yz=36/22=18/11

 

S10. Ans.(a)

Sol. last 3 digits should be divisible by 8

⇒x=0

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_80.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.