Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

கணித வினா விடை | Mathematics for rrb ntpc [16 September2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 1st Week 2021″ button =”Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/07082445/Weekly-Current-Affairs-in-Tamil-1st-Week-of-September-2021.pdf”]

 

Q1. புள்ளி (x, 2) மற்றும் (3, 4) இடையே உள்ள தூரம் 2 ஆக இருந்தால், x = இன் மதிப்பு?

(a) 0

(b)2

(c)3

(d)4

 

Q2.  இரண்டு புள்ளிகள் (3, 4) மற்றும் (5, 12) சேரும் வரி-பிரிவின் நடுப் புள்ளியைக் கண்டறியவும்.

(a) (–4, 8)

(b) (0, 8)

(c) (4, 8)

(d) (4, 0)

 

Q3.  புள்ளிகள் (–2, 4) மற்றும் (6, 10) சேரும் வரிப் பிரிவின் நடுப் புள்ளியைக் கண்டறியவும்.

(a) (2, 5)

(b) (2, 7)

(c) (3, 7)

(d) (3, 8)

 

Q4.  புள்ளி A (–1, 4), B (2, 5) மற்றும்  C (3, k) ஒரே நேர்கோட்டில் உள்ளன எனில் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள k இன் மதிப்பு எது?

(a) 16/3

(b) 5

(c) 16

(d) –1

 

Q5. A (3, 5), B (–5, – 4), C (7, 10) வரிசையில் எடுக்கப்பட்ட ஒரு இணைகரத்தின் உச்சிகளாக இருந்தால், நான்காவது உச்சியின் ஒருங்கிணைப்புகளை கண்டுபிடி

(a) (10, 19)

(b) (15, 10)

(c) (19, 10)

(d) (15, 19)

 

Q6.  (2, 1), (5, 2) மற்றும் (3, 4) முக்கோணத்தின் உச்சிகள் எனில் மைய கோட்டு சந்தி கண்டுபிடி

(a)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_30.1

(b)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_40.1

(c)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_50.1

(d)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_60.1

 

Q7. செங்குத்துகள் (1, 3), (0,0) மற்றும் (2, 0) முக்கோணத்தின் மையப்பகுதி  கண்டுபிடி

(a)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_70.1

(b)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_80.1

(c)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_90.1

(d)கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_100.1

 

Q8. (2, – 4) மற்றும் X – 2Y – 5 = 0 க்கு இணையாக செல்லும் கோட்டின் சமன்பாடு

(a) 2X + Y + 3 = 0

(b) X – 2Y – 10 = 0

(c) X – 2Y + 8 = 0

(d) X – 2Y + 13 = 0

 

Q9. புள்ளிகள் (5, 3) மற்றும் (3, 5) வழியாக செல்லும் கோட்டின் சமன்பாடு

(a) X – Y + 8 = 0

(b) X + Y + 8 = 0

(c) X – Y – 8 = 0

(d) X + Y – 8 = 0

 

Q10. A²X – a Y + 1 = 0 என்ற கோட்டின் சாய்வு, ஒரு நிலையானது, எனில்?

(a) –a²

(b) –a

(c) a

(d) None of these

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_110.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_120.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_130.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_140.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_150.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_160.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_170.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_180.1

 

S9. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_190.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_200.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: WIN75(75% OFFER + double validity)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_210.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group