கணித திறன் வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

கணித திறன் வினா விடை | Mathematics for rrb ntpc [10 September2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு டயரில் 2 பஞ்சர்கள் உள்ளன. டயரை, முதல் துளை மட்டும் 9 நிமிடங்களில் தட்டையாகவும், இரண்டாவது துளை மட்டும் 6 நிமிடங்களில் தட்டையாகவும் செய்திருக்கும். ஒரு நிலையான விகிதத்தில் காற்று வெளியேறினால், இரண்டு துளைகளும் சேர்ந்து டயரை தட்டையாக்க எவ்வளவு நேரம் ஆகும்?

(a) 11/2 நிமிடங்கள்

(b) 31/2 நிமிடங்கள்

(c) 33/5 நிமிடங்கள்

(d) 41/4 நிமிடங்கள்

 

Q2. A மற்றும் B ஒன்றாக சேர்ந்து, 12 நாட்களில் செய்யும் ஒரு வேலையை, B மற்றும் C சேர்ந்து 16 நாட்களில் செய்ய முடியும். A, 5 நாட்கள் மற்றும் B, 7 நாட்கள் வேலை செய்த பிறகு, C அதை 13 நாட்களில் முடிக்கிறார். B எத்தனை நாட்களில் அந்த வேலையை முடிக்க முடியும்?

(a) 48 நாட்கள்

(b) 24 நாட்கள்

(c) 16 நாட்கள்

(d) 12 நாட்கள்

 

Q3. a, b, c ஆரம் கொண்ட மூன்று வட்டங்கள், ஒன்றோடொன்று வெளிப்புறமாகத் தொடுகின்றன. அவற்றின் மையங்களை இணைப்பதன் மூலம் உருவாகும் முக்கோணத்தின் பரப்பளவு என்ன?

(a) √((a+b+c)abc)

(b) (a+b+c)√(ab+bc+ca)

(c) ab + bc + ca

(d) மேற்கூறிய எதுவுமில்லை

Q4. ஆரம் 30 செமீ. மற்றும் உயரம் 45 செமீ. கொண்ட ஒரு உலோகக் கூம்பு, உருகப்பட்டு 5 செமீ. ஆரம் கொண்ட உலோகக் கோளங்களாக மறு உருவாக்கம் செய்யப்பட்டால், கோளங்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்.

(a) 81

(b) 41

(c) 80

(d) 40

 

Q5. ஒரு வட்டத்தின் நாண்களாகிய AB மற்றும் CD, E இல் வெட்டுகின்றன மற்றும் அவை ஒன்றிற்கொன்று செங்குத்தாக உள்ளன. AE, EB மற்றும் ED பகுதிகள் முறையே 2 செமீ., 6 செமீ. மற்றும் 3 செமீ. ஆக உள்ளன. பின்னர் வட்டத்தின் விட்டத்தின் நீளம் (செ.மீ) என்னவாகும்?

(a) √65

(b) 1/2 √65

(c) 65

(d) 65/2

 

Q6. ஒரு விற்பனையாளர் விற்கும் ஒவ்வொரு 19 காத்தாடிக்கும், 1 காத்தாடி கூடுதலாக, இலவசமாக வழங்குகிறார். அவர் 27 காத்தாடிகளை விற்கும்போது, 10% தள்ளுபடி கொடுக்க, அவர் வழங்க வேண்டிய கூடுதல் காத்தாடிகளின் எண்ணிக்கை (அருகில் உள்ள முழு எண்) என்னவாக இருக்கும்?

(a) 3

(b) 6

(c) 7

(d) 8

 

Q7. ஒரு சிவப்பு கல் ரூ.1600 க்கு ஜெய்ப்பூரில் வாங்கப்பட்டது. அந்த சிவப்பு கல்லால் ஒரு மோதிரத்தை உருவாக்க 2400 செலவிடப்பட்டது. இது பம்பாயில் ரூ. 7800க்கு விற்பனை செய்வதற்காக விளம்பரம் செய்யப்பட்டது. 10 % தள்ளுபடி கொடுக்கப்பட்டிருந்தால், கிடைத்த லாப சதவீதம் என்ன?

(a) 55%

(b) 68.5%

(c) 75.5%

(d) 80%

 

Q8. ஒரு வட்டத்தின் பரப்பளவு அதன் ஆரத்தின் சதுரத்திற்கு விகிதாசாரமாகும். ஆரம் 3 செமீ. கொண்ட ஒரு சிறிய வட்டம் ஆரம் 5 செமீ. கொண்ட ஒரு பெரிய வட்டத்திற்குள் வரையப்படுகிறது. வருடாந்திர மண்டலத்தின் பரப்பளவு மற்றும் பெரிய வட்டத்தின் பரப்பளவு விகிதத்தைக் கண்டறியவும். (வருடாந்திர மண்டலத்தின் பரப்பளவு என்பது பெரிய வட்டத்தின் பரப்பளவிற்கும், சிறிய வட்டத்தின் பரப்பளவிற்கும் உள்ள வித்தியாசம்).

(a) 9 : 16

(b) 9 : 25

(c) 16 : 25

(d) 16 : 27

 

Q9. ராம் மற்றும் அவரது இரண்டு குழந்தைகளின் சராசரி வயது 17 ஆண்டுகள் மற்றும் ராமின் மனைவி மற்றும் அதே குழந்தைகளின் சராசரி வயது 16 ஆண்டுகள். ராமின் வயது 33 ஆண்டுகள் என்றால், அவருடைய மனைவியின் வயது (வருடங்களில்):

(a) 31

(b) 32

(c) 35

(d) 30

 

Q10. ஒரு சதுரத்தின் ஒரு பக்கம், 30% அதிகரிக்கப்படுகிறது. அதே பரப்பளவை பராமரிக்க, மறுபக்கம் எந்த அளவிற்கு குறைக்கப்பட வேண்டும்.

(a) 23%

(b) 76%

(c) 30%

(d) 15%

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_50.1

Both puncture together will make it flat in = 18/5 minutes

= 3 3/5 min

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Let the work done by each one of A, B & C per day be x, y, z.

x+y=1/12

x=1/12-y

y+z=1/16

z=1/16-y

ATQ,

5x + 7y + 13z = 1

5/12-5y+7y+13/16-13y=1

5/12+13/16-1=11y

11y= 11/48

y = 1/48

B alone will finish the work in 48 days.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Three sides of triangle = a + b, b + c, c + a

S= 2(a+b+c)/2=a+b+c

Area = √(s(s-x)(s-y)(s-z))

=√((a+b+c)abc)

 

S4. Ans.(a)

Sol. No. of spheres

=(1/3 π(30)^2×45)/(4/3 π(5)^3 )

= 81

 

S5. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_60.1

AE = 2

EB = 6

ED = 3

AE × EB = CE × ED

2 × 6 = CE × 3

CE = 4 cm

CD = 4 + 3 = 7

EF = AB – FB – AE

= 8 – 4 – 2

= 2

Radius = √((7/2)^2+(2)^2 )

=√(49/4+4)

=1/2 √65

Diameter = √65

 

S6. Ans.(a)

Sol. Kites of Rs. 20 is available for Rs. 19

Discount ⇒ 10%

Kites of Rs. 20 is available for Rs. 18

No. of Kites = 2/18 × 27= 3

 

S7. Ans.(c)

Sol. Total C.P = 1600 + 2400= 4000

S.P after discount = 7800 × = 7020

Profit % = 3020/4000 × 100 = 75.5%

 

S8. Ans.(c)

Sol. Area of circle = kr²

Area of smaller circle = 9k

Area of larger circle = 25k

Ratio = (25k – 9k) : 25

= 16k : 25k

= 16 : 25

 

S9. Ans.(d)

Sol. R + 2 × C = 17 × 3= 51

W + 2C = 16 × 3= 48

W + 51 – R = 48

W + 51 – 33 = 48

W = 30 years

 

S10. Ans.(a)

Sol. Effective change

⇒ a + b + ab/100

Let the other side is decreased by x%

⇒ 30 – x – 30x/100 = 0

30 – 13x/10 = 0

x= 300/13 = 23 1/13%

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: GANESHA(75% OFFER)

கணித திறன் வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_70.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?