Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 9th February 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. புதிய நியமனத்திற்குப் பிறகு உச்ச நீதிமன்றத்தில் எத்தனை நீதிபதிகள் உள்ளனர்?

(a) 34

(b) 46

(c) 30

(d) 32

(e) 66

 

Q2. அதிக நிலவுகளைக் கொண்ட கிரகம் எது?

(a) பூமி

(b) செவ்வாய்

(c) சனி

(d) வீனஸ்

(e) வியாழன்

 

Q3. தீபக் சோப்ரா எந்த புத்தகத்திற்காக கோல்டன் புக் விருதுகளை 2023 பெற்றார்?

(a) Super Brain

(b) Metahuman: Unleashing Your Infinite

(c) The Seven Spiritual Laws of Success: A Practical Guide to Achieving Your Dreams

(d) The Book of Secrets

(e) You are the Universe

 

Q4. FORTUNE இதழின் உலகின் மிகவும் போற்றப்படும் நிறுவனங்களின் பட்டியலில் பின்வரும் எந்த நிறுவனம் பெயரிடப்பட்டுள்ளது?

(a) TATA Consultancy Services

(b) OneClick IT Consultancy Pvt Ltd

(c) Boston Consulting Group

(d) McKinsey & Company

(e) Bain & Company

 

Q5. _____ 2021-22 ஆம் ஆண்டில் உலகளாவிய பால் உற்பத்தியில் இருபத்தி நான்கு சதவீத பங்களிப்பை வழங்கும் உலகின் அதிக பால் உற்பத்தியாளர் ஆகும்.

(a) யு.எஸ்

(b) இந்தியா

(c) பாகிஸ்தான்

(d) ரஷ்யா

(e) ஜெர்மனி

 

Q6. இந்தியாவில் எந்த வங்கியின் புதிய MD மற்றும் CEO ஆக K சத்தியநாராயண ராஜு நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) யெஸ் வங்கி

(b) ஆக்சிஸ் வங்கி

(c) இந்தியன் வங்கி

(d) கனரா வங்கி

(e) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

 

Q7. 41 வயதான ஓய்வுபெற்ற விக்கெட் கீப்பர்-பேட்டர் கம்ரான் அக்மல் எந்த ஆண்டில் எந்த நாட்டிற்காக அறிமுகமானார்?

(a) 2003, இந்தியா

(b) 2002, பாகிஸ்தான்

(c) 1998, பங்களாதேஷ்

(d) 2009, இங்கிலாந்து

(e) 2001, ஜிம்பாப்வே

 

 

Q8. உலகின் முதல் ஒட்டக்கூடிய தபால்தலை கிரேட் பிரிட்டனால் எப்போது வெளியிடப்பட்டது?

(a) 15 மார்ச் 1889

(b) 7 மே 1980

(c) 6 மே 1840

(d) மார்ச் 7, 1840

(e) 8 மார்ச் 1867

 

Q9. லிசியஸின் தாவர அடிப்படையிலான இறைச்சி பிராண்டான UnCrave, ஒரு தூதராக ____ கையொப்பமிடுகிறது.

(a) அனுஷ்கா சர்மா

(b) விராட் கோலி

(c) வீர் தாஸ்

(d) ரன்பீர் கபூர்

(e) கபில் சர்மா

 

Q10. யுவ சங்கம் என்பது ____ இடையே நெருங்கிய உறவுகளை உருவாக்க பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் முயற்சியாகும்.

(a) இந்தியா மற்றும் தென்னிந்திய இளைஞர்கள்

(b) இந்தியா மற்றும் இலங்கை இளைஞர்கள்

(c) இந்தியா மற்றும் இந்தியாவின் மேற்கு பகுதி இளைஞர்கள்

(d) இந்தியா மற்றும் வடகிழக்கு இந்தியாவின் இளைஞர்கள்

(e) இந்தியா மற்றும் இலங்கை

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. After the new appointments, the number of judges in the Supreme Court rose to 32.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Jupiter becomes the planet with the most moons.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Deepak Chopra received Golden Book Award 2023 for the book “The Seven Spiritual Laws of Success: A Practical Guide to Achieving Your Dreams”.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Tata Consultancy Services (TCS) has been named to FORTUNE® magazine’s list of the World’s Most Admired Companies.

 

S5. Ans.(b)

Sol. India is the highest milk producer in the world contributing twenty-four percent of global milk production in the year 2021-22.

 

S6. Ans.(d)

Sol. K Satyanarayana Raju named as new MD and CEO of Canara Bank.

 

S7. Ans.(b)

Sol. 41-year-old retired Wicketkeeper-Batter Kamran Akmal made his debut in 2002 for Pakistan.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Great Britain issued the world’s first adhesive postage stamp on 6 May 1840.

 

S9. Ans.(c)

Sol. UnCrave, the plant-based meat brand by Licious, signed Vir Das as an ambassador.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Yuva Sangam is an initiative of Prime Minister Narendra Modi to build close ties between the youth of the Northeast Region and the rest of India.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247
Coupon code-LOVE15(Flat 15% off on All Products)
Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2023 EXAM_30.1
TNPSC Group – 4 & VAO 2023 Batch | Tamil | Online Live Classes By Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours