Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 6th February 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. பனை எண்ணெய் (Palm Oil) சாகுபடிக்காக ______ உடன் நாகாலாந்து அரசு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டதா?

(a) நெஸ்லே

(b) டாபர்

(c) பதஞ்சலி ஆயுர்வேதம்

(d) ITC

(e) அமுல்

 

Q2. எந்த பொதுத் துறையானது ‘Pay As You Drive’ வாகனக் காப்பீட்டுக் கொள்கையை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) நியூ இந்தியா அஷ்யூரன்ஸ்

(b) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(c) HDFC

(d) LIC

(e) ONGC

 

Q3. எந்த அமைச்சகம் G20 சைபர் பாதுகாப்பு பயிற்சி மற்றும் பயிற்சியை துவக்கியது?

(a) கல்வி அமைச்சு

(b) கலாச்சார அமைச்சகம்

(c) நிதி அமைச்சகம்

(d) கார்ப்பரேட் விவகார அமைச்சகம்

(e) மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்

 

Q4. சர்வதேச மனித சகோதரத்துவ தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) பிப்ரவரி 4

(b) ஜனவரி 4

(c) மார்ச் 4

(d) பிப்ரவரி 24

(e) பிப்ரவரி 28

 

Q5. மனித சகோதரத்துவத்தின் சர்வதேச தினம் ______ ஆல் நிறுவப்பட்டது.

(a) யுனெஸ்கோ

(b) யூனியன் நாடுகளின் பொதுச் சபை

(c) உலக சுகாதார நிறுவனம்

(d) UNICEF

(e) NATO

 

Q6. இந்தியாவில் உள்ள செமிகண்டக்டர் உற்பத்தி அலகுக்கு STM உடன் Foxconn மற்றும் _____ டெக் டீ-அப் திட்டம்.

(a) ஹிந்துஸ்தான் ஜிங்க்

(b) 20 மைக்ரான்ஸ் லிமிடெட்

(c) ASI இண்டஸ்ட்ரீஸ் லிமிடெட்

(d) வேதாந்தம்

(e) டாடா ஸ்டீல் மைனிங் லிமிடெட்

 

Q7. ChatGPT-க்குப் பின்னால் இருக்கும் OpenAIக்கு போட்டியாகக் கூறப்படும் ஒரு செயற்கை நுண்ணறிவு தொடக்கமான Anthropic இல் எந்த நிறுவனம் சுமார் $300 மில்லியன் முதலீடு செய்துள்ளது?

(a) Microsoft

(b) Google

(c) Apple

(d) Samsung

(e) Intel

 

Q8. SpaceX யாருக்கு சொந்தமானது?

(a) டாம் முல்லர்

(b) கிம்பல் மஸ்க்

(c) டக் ஹர்லி

(d) பில் கேட்ஸ்

(e) எலோன் மஸ்க்

 

Q9. 2027 ஆசிய கோப்பை கால்பந்து போட்டியை எந்த நாடு நடத்த உள்ளது?

(a) இந்தியா

(b) சவுதி அரேபியா

(c) தென் கொரியா

(d) சீனா

(e) பங்களாதேஷ்

 

Q10. 2023 இல் நடைபெறும் ஆசிய கால்பந்து கோப்பையின் அடுத்த பதிப்பு எங்கே?

(a) சீனா

(b) இந்தியா

(c) கத்தார்

(d) பிரான்ஸ்

(e) ஒட்டோமான்

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Nagaland Government Signed MoU with Patanjali Foods for Palm Oil Cultivation

 

S2. Ans.(a)

Sol. New India Assurance Launched ‘Pay As You Drive’ Vehicle Insurance Policy

 

S3. Ans.(e)

Sol. Ministry of Electronics and Information Technology Secretary Inaugurated G20 Cyber Security Exercise and Drill.

 

S4. Ans.(a)

Sol. The International Day of Human Fraternity has been observed every year on February 4.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The International Day of Human Fraternity was established by the United Nations General Assembly.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Foxconn and Vedanta plan tech tie-up with STM for Semiconductor Manufacturing unit in India

 

S7. Ans.(b)

Sol. Google has invested around $300 million in Anthropic, an artificial intelligence startup whose technology is said to rival OpenAI, the company behind ChatGPT.

 

S8. Ans.(e)

Sol. SpaceX is owned by Elon Musk.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Saudi Arabia to Host Football’s 2027 Asian Cup

 

S10. Ans.(c)

Sol. Qatar will host the next edition of the Asian Football Cup, from June 26 to July 16, 2023.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247
Coupon code-LIFE(Test Pack with Lifetime Validity)
Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2023 EXAM_30.1
TNPSC Group – 4 & VAO 2023 Batch | Tamil | Online Live Classes By Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours