Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 3rd January 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. கீழ்க்கண்டவர்களில் யார் சமீபத்தில் கர்நாடகாவின் மாண்டியாவில் மெகா டெய்ரியை திறந்து வைத்தார்?

(a) அனுராக் தாக்கூர்

(b) பியூஷ் கோயல்

(c) ஜிதேந்திர சிங்

(d) ஹர்தீப் சிங் பூரி

(e) அமித் ஷா

 

Q2.  இந்தியாவின் முதல் நீருக்கடியில் மெட்ரோ சேவையான கொல்கத்தா மெட்ரோ ரயில் கார்ப்பரேஷனின் கூற்றுப்படி, கிழக்கு-மேற்கு மெட்ரோ காரிடார் திட்டம் எந்த தேதிக்குள் நிறைவடையும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது?

(a) ஜூலை 2023

(b) டிசம்பர் 2023

(c) மார்ச் 2024

(d) செப்டம்பர் 2024

(e) டிசம்பர் 2024

 

Q3. அஜய் குமார் ஸ்ரீவஸ்தவா பின்வரும் எந்த வங்கியின் நிர்வாக இயக்குநராகவும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாகவும் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) பஞ்சாப் & சிந்து வங்கி

(b) யூனியன் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா

(c) கர்நாடக வங்கி

(d) இந்தியன் ஓவர்சீஸ் வங்கி

(e) கரூர் வைஸ்யா வங்கி

 

Q4. கஜகஸ்தானின் அல்மாட்டியில் நடந்த FIDE உலக பிளிட்ஸ் செஸ் சாம்பியன்ஷிப்பில் இந்தியாவின் முதல் வெள்ளிப் பதக்கத்தை வென்றவர் யார்?

(a) வைஷாலி ரமேஷ்பாபு

(b) கோனேரு ஹம்பி

(c) ஹரிகா துரோணவல்லி

(d) தானியா சச்தேவ்

(e) ஹூ யிஃபான்

 

Q5. புவனேஸ்வரில் நடந்த கேலோ இந்தியா யூத் கேம்ஸ் 2022 ஆண்கள் 18 வயதுக்குட்பட்ட தகுதிச் சுற்றில் ஒடிசாவை 6-5 என்ற கணக்கில் தோற்கடித்து பட்டத்தை வென்ற மாநிலம் எது?

(a) உத்தரபிரதேசம்

(b) குஜராத்

(c) ராஜஸ்தான்

(d) மகாராஷ்டிரா

(e) மத்திய பிரதேசம்

 

Q6. இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 2023-2025 காலகட்டத்திற்கான நடுத்தர கால வியூகக் கட்டமைப்பு, _____________________ என்று பெயரிடப்பட்டது, ஸ்ரீ சக்திகாந்த தாஸ் அவர்களால் தொடங்கப்பட்டது.

(a) DAKSH 2.0

(b) UTKARSH 2.0

(c) RELIVE 2.0

(d) AKASH 2.0

(e) SAWYAM 2.0

 

Q7. பின்வரும் வங்கிகளில் எந்த வங்கி தனது வாடிக்கையாளர்களுக்கு இணை பிராண்ட் கிரெடிட் கார்டுகளை அறிமுகப்படுத்த SBI கார்டுடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

(a) இந்தியன் வங்கி

(b) பேங்க் ஆஃப் இந்தியா

(c) பஞ்சாப் & சிந்து வங்கி

(d) ஆக்சிஸ் வங்கி

(e) கனரா வங்கி

 

Q8. வங்காளதேசம் தனது முதல் மெட்ரோ ரயில் சேவையை தலைநகர் டாக்காவில் 2022 டிசம்பரில் தொடங்கியது, பின்வரும் எந்த நாடு மெட்ரோ ரயில் திட்டத்திற்கு நிதியளித்தது?

(a) இந்தியா

(b) ரஷ்யா

(c) ஜப்பான்

(d) சீனா

(e) அமெரிக்கா

 

Q9. புவனேஸ்வரில் நடைபெற்ற இறுதிப் போட்டியில் மத்தியப் பிரதேசத்தை 2-0 என்ற கணக்கில் தோற்கடித்த கேலோ இந்தியா யூத் கேம்ஸ் 2022 18 வயதுக்குட்பட்ட பெண்கள் தகுதிச் சுற்றில் எந்த மாநிலம் வென்றது?

(a) உத்தரபிரதேசம்

(b) குஜராத்

(c) ராஜஸ்தான்

(d) ஹரியானா

(e) மத்திய பிரதேசம்

 

Q10. 200 பில்லியன் டாலர்களை இழந்த முதல் நபர் யார்?

(a) முகேஷ் அம்பானி

(b) கௌதம் அதானி

(c) வாரன் பஃபே

(d) பில் கேட்ஸ்

(e) எலோன் மஸ்க்

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(e)

Sol. Union Home and Cooperation Minister Amit Shah has inaugurated Mega Dairy at Mandya in Karnataka.

 

S2. Ans.(b)

Sol. According to the Kolkata Metro Rail Corporation, India’s first underwater metro service, the East-West Metro Corridor project is expected to be completed by December 2023.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Ajay Kumar Srivastava has been appointed as Managing Director and CEO of Indian Overseas Bank.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Former world rapid champion Koneru Humpy has won India’s first-ever Silver medal in the FIDE World Blitz Chess Championships in Almaty, Kazakhstan.

 

S5. Ans.(e)

Sol. In hockey, Madhya Pradesh clinched the title by defeating Odisha 6-5 in the Khelo India Youth Games 2022 Men’s Under-18 qualifier title in Bhubaneswar.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India’s Medium-term Strategy Framework for the period 2023-2025 – Utkarsh 2.0– was launched by Shri Shaktikanta Das, Governor, RBI.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Punjab & Sind Bank has partnered with SBI Card to launch co-brand credit cards for its customers. The partnership will introduce ‘credit cards’ as a new product segment under the bank’s portfolio and for this both the partners have rolled out three card variants – PSB SBI Card ELITE, PSB SBI Card PRIME, and PSB SimplySAVE SBI Card.

 

S8. Ans.(c)

Sol. Bangladesh launched its first metro rail service with Japanese assistance to ease commuting in the capital Dhaka, one of the most congested cities in the world.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Hockey Haryana’s women’s team won the Khelo India Youth Games 2022 Women’s Under 18 Qualifiers after defeating Madhya Pradesh (2-0) in the final at Bhubaneswar.

 

S10. Ans.(e)

Sol. Elon Musk has the notorious distinction of becoming the first person ever to lose $200 billion, Bloomberg reports. Now worth $137 billion, Musk had a net worth of $340 billion in November 2021.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code-NY15(Flat 15% off on All Products)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4_30.1
SSC CHSL (10+2) | Tier-I | Quick Preparation Pack | Online Tamil Live Classes by Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA Quiz is Important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours