Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 31st December 2022

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. ‘ஆன்லைனில் பாதுகாப்பாக இருங்கள்’ பிரச்சாரம் மற்றும் டிஜிட்டல் இன்னோவேஷன் அலையன்ஸ் (DIA) திட்டத்தை சமீபத்தில் தொடங்கியவர் யார்?

(a) அனுராக் தாக்கூர்

(b) பியூஷ் கோயல்

(c) சர்பானந்தா சோனோவால்

(d) தர்மேந்திர பிரதான்

(e) அஸ்வினி வைஷ்ணவ்

 

Q2. பின்வரும் மாநிலங்களில் லோக்ஆயுக்தா மசோதாவை நிறைவேற்றிய நாட்டின் முதல் மாநிலம் எது?

(a) மகாராஷ்டிரா

(b) தமிழ்நாடு

(c) குஜராத்

(d) இமாச்சல பிரதேசம்

(e) பஞ்சாப்

 

Q3. அஸ்ஸாமின் பக்சா மாவட்டத்தில் ‘பிஜ்லி உத்சவ்’ நடத்தப்பட்ட நிறுவனம் எது?

(a) ReNew Power

(b) TP புதுப்பிக்கத்தக்க மைக்ரோகிரிட்

(c) JSW எனர்ஜி

(d) என்டிபிசி லிமிடெட்

(e) REC லிமிடெட்

 

Q4. பின்வருவனவற்றில் எது இந்திய வங்கித் துறையின் செயல்பாடுகளை உள்ளடக்கிய ‘இந்தியாவில் உள்ள வங்கிகள் தொடர்பான புள்ளி விவர அட்டவணைகள்: 2021-22’ என்ற தலைப்பில் அதன் இணையப் பதிப்பை வெளியிட்டுள்ளது?

(a) நிதி அமைச்சகம்

(b) RBI

(c) SEBI

(d) நிதி ஆயோக்

(e) SIDBI

 

Q5. மத்திய விஜிலென்ஸ் கமிஷனராக (CVC) நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) அரவிந்த் குமார்

(b) ராஜீவ் குமார்

(c) சஞ்சய் கண்ணா

(d) ஆர் கே குப்தா

(e) பிரவீன் கே ஸ்ரீவஸ்தவா

 

Q6. பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வர்த்தக ஒப்பந்தம் (ECTA) இந்தியாவிற்கும் பின்வரும் எந்த நாடுகளுக்கு இடையே நடைமுறைக்கு வந்தது?

(a) ரஷ்யா

(b) ஜப்பான்

(c) நியூசிலாந்து

(d) பிரான்ஸ்

(e) ஆஸ்திரேலியா

 

Q7. பிரேசிலின் கால்பந்து ஜாம்பவான் எட்சன் அரான்டெஸ் டோ நாசிமென்டோ, _______ என்று அழைக்கப்படுகிறார், 82 வயதில் காலமானார்.

(a) ஆண்ட்ரெஸ் பலன்டா

(b) ரொனால்டினோ

(c) ரொனால்டோ

(d) பீலே

(e) டியாகோ மரடோனா

 

Q8. இந்திய இராணுவம் தனது முதல் 3-டி அச்சிடப்பட்ட வீடு குடியிருப்புப் பிரிவை (தரையில் பிளஸ் ஒன் உள்ளமைவுடன்) _______ இல் ராணுவ வீரர்களுக்காக திறந்து வைத்தது.

(a) ராம்கர் கான்ட்

(b) மீரட் கான்ட்

(c) அகமதாபாத் கான்ட்

(d) பெங்களூர் கான்ட்

(e) கான்பூர் கான்ட்

 

Q9. எதிர்கால பொறியாளர் திட்டத்திற்காக பழங்குடியினர் அமைச்சகம் பின்வரும் எந்த நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

(a) Walmart

(b) Flipkart

(c) Jio Mart

(d) Amazon

(e) Jio EV

 

Q10. இந்திய தொழில்நுட்ப நிறுவனம், _________ அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் கழகம், AIIMS புது தில்லியுடன் இணைந்து SwasthGarbh செயலியை உருவாக்கியது.

(a) ஐஐடி கான்பூர்

(b) ஐஐடி ரூர்க்கி

(c) ஐஐடி பம்பாய்

(d) ஐஐடி மெட்ராஸ்

(e) ஐஐடி டெல்லி

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(e)

Sol. Union Minister of Electronics and Information Technology Ashwini Vaishnaw has launched the ‘Stay Safe Online’ campaign and the Digital Innovation Alliance (DIA) programme.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Maharashtra assembly passed the Lokayukta Bill 2022, which brings the chief minister and council of ministers under the ambit of the anti-corruption ombudsman.

 

S3. Ans.(e)

Sol. A Maharatna Company under the Ministry of Power, REC Limited has organized ‘Bijli Utsav’ in the Baksa district of Assam.

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India released its web publication entitled ‘Statistical Tables relating to Banks in India: 2021-22’ covering the activities of the Indian banking sector.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The government of India has appointed Vigilance Commissioner Praveen Kumar Srivastava as the acting Central Vigilance Commissioner (CVC).

 

S6. Ans.(e)

Sol. India, Australia Economic Cooperation and Trade Agreement comes into force from 29-12-2022. India and Australia signed the Economic Cooperation and Trade Agreement (ECTA) on the 2nd of April this year.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Brazilian football legend Edson Arantes do Nascimento, famously called Pelé, has passed away aged 82. He is considered by many as one of the greatest footballers of all time.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The Indian Army inaugurated its first 3-D Printed House Dwelling Unit (with Ground plus One configuration) for soldiers at Ahmedabad Cantt.

 

S9. Ans.(d)

Sol. National Education Society for Tribal Students (NESTS) will organize two-days’ face-to-face capacity building programme for EMRS teachers to implement Amazon Future Engineer Program in collaboration with the Learning Links Foundation (LLF).

 

S10. Ans.(b)

Sol. Indian Institute of Technology, IIT Roorkee collaborated with All India Institute of Medical Sciences, AIIMS New Delhi to develop a SwasthGarbh app.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code-YE15(Flat 15% off + Double Validity on All Mahapacks,Live Classes & Test Packs)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4_30.1
TNPSC Group 1 / ACF / DEO Prelims Batch | Tamil Live Classes By Adda247

***************************************************************************

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA Quiz is Important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours