Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 30 December 2022

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் ஸ்ரீசைலம் கோயில் வளாகத்தில் “ஸ்ரீசைலம் கோயிலின் மேம்பாடு” திட்டத்தைத் தொடக்கி வைத்தவர் யார்?

(a) நரேந்திர மோடி

(b) அமித் ஷா

(c) ராஜ்நாத் சிங்

(d) திரௌபதி முர்மு

(e) ஜக்தீப் தன்கர்

 

Q2. எந்த மாநில அரசு மாநில மருத்துவக் கல்லூரிகளில் ‘E-Sushrut’ மருத்துவமனை மேலாண்மை தகவல் அமைப்பைத் துவக்கியுள்ளது?

(a) உத்தரபிரதேசம்

(b) குஜராத்

(c) ராஜஸ்தான்

(d) மகாராஷ்டிரா

(e) மத்திய பிரதேசம்

 

Q3. கீழ்க்கண்டவர்களில் யாருக்கு அடல் சம்மான் விருது வழங்கப்பட்டுள்ளது?

(a) ஜெயந்தி பிரசாத்

(b) ராஜீவ் குமார்

(c) பிரபு சந்திர மிஸ்ரா

(d) ராஜர்ஷி குப்தா

(e) செய்ஃப் அகமது

 

Q4. ஃபர்ஹான் பெஹார்டியன் சமீபத்தில் தொழில்முறை கிரிக்கெட்டில் இருந்து ஓய்வு பெறுவதாக அறிவித்தார். அவர் எந்த நாட்டை சேர்ந்தவர்?

(a) பாகிஸ்தான்

(b) தென்னாப்பிரிக்கா

(c) இங்கிலாந்து

(d) நியூசிலாந்து

(e) பங்களாதேஷ்

 

Q5. அமெரிக்காவின் பிலடெல்பியாவில் உள்ள வார்டன் வளாகத்தில் வார்டன்-க்யூஎஸ் ரீமேஜின் கல்வி விருதுகளை வென்ற ஐஐடி எது?

(a) ஐஐடி கவுகாத்தி

(b) ஐஐடி டெல்லி

(c) ஐஐடி ரூர்க்கி

(d) ஐஐடி கான்பூர்

(e) ஐஐடி மெட்ராஸ்

 

Q6. பாரத் பயோடெக் தயாரித்த பின்வரும் தடுப்பூசிகளில் எது முதன்மையான 2-டோஸ் அட்டவணை மற்றும் ஒரு ஹீட்டோரோலஜஸ் பூஸ்டர் டோஸுக்கு அங்கீகாரம் பெற்ற உலகின் முதல் இன்ட்ராநேசல் கோவிட் தடுப்பூசியாக மாறியது?

(a) COVOVAX

(b) ZyCOV-D

(c) Corbevax

(d) iNCOVACC

(e) Sputnik

 

Q7. அம்ரித் பாரத் ஸ்டேஷன் திட்டத்தின் கீழ், வரும் ஆண்டுகளில் _______________ சிறிய ரயில் நிலையங்களை நவீனமயமாக்க இந்திய ரயில்வே ஒரு புதிய திட்டத்தை வகுத்துள்ளது.

(a) 100

(b) 500

(c) 1000

(d) 1500

(e) 2000

 

Q8. பின்வருவனவற்றில் எது பல விளையாட்டு நிகழ்வுகளின் ஒரு பகுதியாக ஸ்போர்ட்ஸை (காணத்தை உள்ளடக்கிய வீடியோ கேம்கள் அல்ல) ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான முக்கிய அமைச்சகம்?

(a) இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்

(b) தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்

(c) மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்

(d) அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்

(e) கார்ப்பரேட் விவகார அமைச்சகம்

 

Q9. எந்த மாநிலம் சமீபத்தில் முதல் ‘பேக்கல் சர்வதேச கடற்கரை விழா’ தொடங்கப்பட்டது?

(a) கர்நாடகா

(b) கேரளா

(c) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(d) கோவா

(e) மகாராஷ்டிரா

 

Q10. உலகத்தரம் வாய்ந்த கயாக்கிங்-கேனோயிங் அகாடமி பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் அமைக்கப்பட உள்ளது?

(a) இமாச்சல பிரதேசம்

(b) உத்தரப் பிரதேசம்

(c) உத்தரகாண்ட்

(d) பஞ்சாப்

(e) அசாம்

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. President Droupadi Murmu has inaugurated the project “Development of Srisailam Temple” at Srisailam Temple Complex Andhra Pradesh.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Uttar Pradesh Deputy Chief Minister Brijesh Pathak and Minister of State for Medical Education Mayankeshwar Sharan Singh have inaugurated the ‘E-Sushrut’ Hospital Management Information System.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Prabhu Chandra Mishra has been awarded Atal Samman Award for his excellence in field of science & research.

 

S4. Ans.(b)

Sol. South African white-ball specialist and former T20I skipper Farhaan Behardien has announced his retirement from professional cricket.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Indian Institute of Technology Madras (IIT) Madras has won the Wharton-QS Reimagine Education Awards at the Wharton Campus, Philadelphia, USA.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Bharat Biotech has said that its nasal vaccine against Covid-19, iNCOVACC, would be available to the public from the fourth week of January. The Hyderabad-based biotechnology company said that the vaccine will cost 800 rupees for private markets and 325 rupees for governments.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Railways, as part of its station redevelopment drive, has formulated a new scheme to modernise over 1,000 small stations over the coming years.

 

S8. Ans.(a)

Sol. the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) has been tasked with regulating esports (video games not involving money) as part of multiple sports events.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The ‘Spice Coast’ in the far north of Kerala, better known as North Malabar, bask in myriad colours and the pomp and splendour of the cultural extravaganza titled ‘Bekal International Beach Festival’.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Union Minister of Power and New & Renewable Energy RK Singh said, a world-class Kayaking-Canoeing Academy is to be set up at Tehri in Uttarakhand.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code-YE15(Flat 15% off + Double Validity on All Mahapacks,Live Classes & Test Packs)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4_30.1
TNPSC Group 1 / ACF / DEO Prelims Batch | Tamil Live Classes By Adda247

***************************************************************************

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours
4. Self Evaluation