Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 25th January 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. எந்த மாநிலம்/யூனியன் பிரதேச அரசு 2023 பிப்ரவரி 4 முதல் 14 வரை தனது முதல் SARAS கண்காட்சியை நடத்த உள்ளது?

(a) ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்

(b) குஜராத்

(c) டெல்லி

(d) பஞ்சாப்

(e) லடாக்

 

Q2. விக்யான் பவனில் நடந்த இந்திய சாதனையாளர் விருதில் “2022 ஆம் ஆண்டின் மிகவும் புகழ்பெற்ற விஞ்ஞானி” யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

(a) ஏ.எஸ். கிரண் குமார்

(b) மாலதி சிவன்

(c) ரிது கரிதல்

(d) டெஸ்ஸி தாமஸ்

(e) ஆர் விஷ்ணு பிரசாத்

 

Q3. ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச் சபை _______ ஐ சர்வதேச கல்வி தினமாக அறிவித்துள்ளது.

(a) 21 ஜனவரி

(b) 22 ஜனவரி

(c) ஜனவரி 23

(d) 24 ஜனவரி

(e) 25 ஜனவரி

 

Q4. சர்வதேச கல்வி தினம் 2023 இன் தீம் என்ன?

(a) கோவிட்-19 தலைமுறைக்கான கல்வியை மீட்டெடுத்தல் மற்றும் புத்துயிர் பெறுதல்

(b) பாடத்தை மாற்றுதல், கல்வியை மாற்றுதல்

(c) மக்களில் முதலீடு செய்ய, கல்விக்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள்

(d) மக்கள், கிரகம், செழிப்பு மற்றும் அமைதிக்கான கற்றல்

(e) அமைதி மற்றும் வளர்ச்சிக்கான கல்வியின் பங்கைக் கொண்டாடுதல்

 

Q5. _______ அன்று, தேசிய பெண் குழந்தைகள் தினத்தை நாடு கொண்டாடுகிறது. இந்த நாள் 2008 இல் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தால் நிறுவப்பட்டது.

(a) 21 ஜனவரி

(b) 22 ஜனவரி

(c) ஜனவரி 23

(d) 24 ஜனவரி

(e) 25 ஜனவரி

 

Q6. பின்வருவனவற்றில் ஜனவரி 2023 இல் நடந்த இந்தியா ஓபன் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?

(a) விக்டர் ஆக்சல்சென்

(b) லீ சீ ஜியா

(c) லோ கீன் யூ

(d) குன்லவுட் விடிட்சார்ன்

(e) ஜொனாடன் கிறிஸ்டி

 

Q7. சட்ட விரோதமான தங்கச் சுரங்கத்தால் ஏற்படும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு மற்றும் பிற நோய்களால் குழந்தைகள் இறப்பது பற்றிய அறிக்கைகளைத் தொடர்ந்து, யானோமாமி பிரதேசத்தில் மருத்துவ அவசரநிலையை எந்த அரசாங்கம் பிரகடனப்படுத்தியுள்ளது?

(a) பெரு

(b) பிரேசில்

(c) அர்ஜென்டினா

(d) உருகுவே

(e) சிலி

 

Q8. அடல் பென்ஷன் யோஜனா (APY) 2022 ஆம் ஆண்டில் ஒரு காலண்டர் ஆண்டில் முதல் முறையாக 10 மில்லியனைத் தாண்டியது, இந்தத் திட்டம் ____________ வயதுடைய இந்தியாவின் எந்தவொரு குடிமகனுக்கும் கிடைக்கும்.

(a) 17- 35

(b) 18- 60

(c) 18-40

(d) 21-60

(e) 21-70

 

Q9. நாட்டின் நம்பர் ஒன் காவல் நிலையமாக எந்த காவல் நிலையம் வழங்கப்பட்டது?

(a) கர்சங் காவல் நிலையம், அருணாச்சல பிரதேசம்

(b) ஜில்மிலி காவல் நிலையம், சத்தீஸ்கர்

(c) சங்கேம் காவல் நிலையம், கோவா

(d) காந்த் காவல் நிலையம், உத்தரப் பிரதேசம்

(e) அஸ்கா காவல் நிலையம், ஒடிசா

 

Q10. சீனாவுடனான மோதல்களுக்கு மத்தியில், இந்திய விமானப்படை வடகிழக்கு இந்தியாவில் ______ பயிற்சியை நடத்த உள்ளது.

(a) VIJAY

(b) PRALAY

(c) PRABAL

(d) GARUDA

(e) BLUE FLAG

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. The Government of Jammu and Kashmir is going to host its maiden SARAS Fair 2023 from 4 to 14 Feb 23.

 

S2. Ans.(e)

Sol. R Vishnu Prassad has been awarded “the most distinguished scientist of the year 2022” at the Indian Achievers Award at Vigyan Bhawan in Delhi.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The United Nations General Assembly has proclaimed 24 January as International Day of Education, in celebration of the role of education for peace and development.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The fifth International Day of Education will be celebrated on 24 January 2023 under the theme “to invest in people, prioritize education”.

 

S5. Ans.(d)

Sol. On January 24, the nation celebrates National Girl Child Day. This day was established in 2008 by the Ministry of Women and Child Development.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Thai shuttler Kunlavut Vitidsarn won the India Open title. He defeated World No.1 Denmark’s Viktor Axelsen in the men’s singles final of the India Open Badminton Championship 22-20, 10-21 and 21-12.

 

S7. Ans.(b)

Sol. In Brazil, the government has declared a medical emergency in the Yanomami territory following reports of children dying of malnutrition and other diseases caused by illegal gold mining.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The scheme is available to any citizen of India with Age 18-40 Years. The Atal Pension Yojana (APY) — targeted towards unorganised sector workers — saw the highest-ever takers in 2022 with enrolments rising 36 per cent.

 

S9. Ans.(e)

Sol. Union Home Minister Amit Shah awarded the Aska Police Station of Ganjam, district of Odisha as the number one police station in the country

 

S10. Ans.(b)

Sol. Amidst the ongoing standoff with China, the Indian Air Force is going to conduct PRALAY exercise in Northeast India.

**************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code-IND15(Flat 15% off on all Adda247 Books)

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2023 EXAM_30.1
SSC MTS 2023 | COMPLETE FOUNDATION BATCH | TAMIL | ONLINE LIVE CLASSES BY ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours