Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 24th February 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. அரபிக்கடலில் மிக ஆழமான மீட்பு இந்தியாவில் எந்த ஐஎன்எஸ் மூலம் மேற்கொள்ளப்பட்டது?

(a) INS Khanderi

(b) INS Kalvari

(c) INS Arihant

(d) INS Nireekshak

(e) INS Vikrant

 

Q2. ____ விர்ச்சுவல் ஷாப்பிங் ஆப் தொடங்க உள்ளது.

(a) மும்பை மெட்ரோ

(b) நொய்டா மெட்ரோ

(c) டெல்லி மெட்ரோ ரயில் கார்ப்பரேஷன்

(d) நம்ம மெட்ரோ

(e) லக்னோ மெட்ரோ ரயில் கார்ப்பரேஷன்

 

Q3. இந்தியாவில் எந்த உயர்நீதிமன்றம் முதலில் ஒரு பிராந்திய மொழியில் தீர்ப்பை வெளியிடுகிறது?

(a) பம்பாய் உயர் நீதிமன்றம்

(b) கேரள உயர் நீதிமன்றம்

(c) கல்கத்தா உயர் நீதிமன்றம்

(d) பெங்களூர் உயர் நீதிமன்றம்

(e) அலகாபாத் உயர் நீதிமன்றம்

 

Q4. ஜாதி பாகுபாட்டை தடை செய்த அமெரிக்காவின் முதல் நகரம் எது?

(a) ஹூஸ்டன்

(b) நியூயார்க்

(c) சியாட்டில்

(d) சிகாகோ

(e) டல்லாஸ்

 

Q5. அபுதாபி பாதுகாப்பு நிறுவனம் UAE இன் பாதுகாப்பு கண்காட்சியில் _____ உடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது.

(a) டாடா அட்வான்ஸ்டு சிஸ்டம்ஸ் லிமிடெட்

(b) ஹிந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் லிமிடெட்

(c) ஆன்ட்ரிக்ஸ் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்

(d) டசால்ட் ரிலையன்ஸ் ஏரோஸ்பேஸ்

(e) இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையம்

 

Q6. Uber 25000 EV களுக்கு ____ உடன் கைகோர்க்கிறது.

(a) மாருதி சுசுகி இந்தியா லிமிடெட்

(b) ஹீரோ மோட்டோகார்ப் லிமிடெட்

(c) டாடா மோட்டார்ஸ்

(d) மஹிந்திரா & மஹிந்திரா லிமிடெட்

(e) பஜாஜ் ஆட்டோ லிமிடெட்

 

Q7. இந்த ஆகஸ்ட்டில் முதல் முறையாக மலபார் கடற்படை பயிற்சியை நடத்தும் நாடு எது?

(a) ஆஸ்திரேலியா

(b) இந்தியா

(c) சீனா

(d) பாகிஸ்தான்

(e) இலங்கை

 

Q8. ELECRAMA 2023 இன் 15வது பதிப்பை ஆரம்பித்தவர் யார்?

(a) மின்துறை அமைச்சர்

(b) வெளிவிவகார அமைச்சர்

(c) கல்வி அமைச்சர்

(d) கலாச்சார அமைச்சர்

(e) ரயில்வே அமைச்சர்

 

Q9. 18வது உலக பாதுகாப்பு காங்கிரஸ் ______ இல் தொடங்குகிறது.

(a) டெல்லி

(b) போபால்

(c) ஜெய்ப்பூர்

(d) கொல்கத்தா

(e) பெங்களூரு

 

Q10. கடனில் சிக்கியுள்ள ரிலையன்ஸ் கேபிட்டலின் (RCap) நிர்வாகிக்கு ஆலோசனை வழங்க விக்ரமாதித்ய சிங் கிச்சியை ______ நியமித்தார்.

(a) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(b) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி

(c) இந்திய வங்கி மற்றும் நிதி நிறுவனம்

(d) வங்கி பணியாளர் தேர்வு நிறுவனம்

(e) விவசாயம் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சிக்கான தேசிய வங்கி

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. The deepest salvage was carried out by INS Nireekshak in the Arabian Sea from India.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Delhi Metro Rail Corporation Set to Launch Virtual Shopping App called Momentum 2.0 for metro commuters.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Kerala High Court High court in India becomes the first to publish a judgment in a regional language. The Kerala High Court published two of its most recent decisions in Malayalam.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Seattle created history and becomes the first city the in the US to ban caste discrimination.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Abu Dhabi defense firm inked MOU with India’s HAL at UAE’s defense expo.

 

S6. Ans.(c)

Sol. Uber joins hands with Tata Motors for 25000 EVs. The agreement is the largest EV commitment yet between an automaker and a ridesharing platform in India.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Malabar multilateral naval exercise will be hosted by Australia for the first time this year, which includes participation from India, Australia, Japan, and the United States.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Minister of Power R. K Singh inaugurated the 15th edition of ELECRAMA 2023.

 

S9. Ans.(c)

Sol. 18th World Security Congress Begins in Jaipur. The theme of this year’s Congress is “Railway Security Strategy: Responses and Vision for Future”.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) appointed Vikramaditya Singh Khichi to a panel to advise the administrator of debt-ridden Reliance Capital (RCap).

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code –GOLD(At just RS.499 Only with LifeTime Validity)

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2023 EXAM_30.1
Railway Celebration II Foundation Batch | Tamil | Online Live Classes By Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours